Loading...

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ความอร่อยที่ถูกปากคนไทยมาอย่างยาวนาน

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ความอร่อยที่ถูกปากคนไทยมาอย่างยาวนาน

Image Credit: เมนู

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยที่พัฒนาสูตรมาจากก๋วยเตี๋ยวน้ำ สู่การเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบผัดที่ใส่เครื่องแบบจัดเต็ม รสชาติอร่อย สามารถปรุงรสได้ด้วยตัวคุณเอง ในอดีตก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นั้นจะนิยมขายคู่กับโจ๊ก สำหรับเมนูนี้แน่นอนว่าต้นกำเนิดมาจากชาวจีนที่นำเอาสูตรอร่อยเข้ามาส่งต่อให้กับคนไทยได้รับประทาน จากนั้นคนไทยก็ได้นำสูตรมาปรับปรุงเพื่อให้เข้ากับรสชาติที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด แต่ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นั้นมักจะมีร้านเด็ดที่เจ้าของร้านเป็นชาวจีนและเลือกใช้สูตรจีนแท้ เพื่อทำให้เกิดรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุด

foodpanda-ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่-2

Image Credit: THE CRYSTAL

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นั้นเป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยที่คนไทยนิยมรับประทานกันเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่เพียงคนจีนเท่านั้นที่จะชื่นชอบเมนูนี้ เพราะด้วยความที่มีลักษณะคล้ายกับผัดซีอิ้วแต่มีความแตกต่างด้วยวิธีการทำ การปรุง และการใช้วัตถุดิบ ซึ่งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นั้นจะมีการใช้วัตถุดิบแบบจัดเต็มทั้งเนื้อไก่, ปลาหมึกกรอบ, ไข่ และบางร้านอาจจะใส่วัตถุดิบอื่นๆ เพิ่มเข้าไป เพื่อทำให้เกิดความแปลกใหม่ แต่ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่ได้รับความนิยมที่สุดในประเทศไทยและเป็นร้านที่มีการบอกต่อเรื่องความอร่อยกันเป็นจำนวนมาก คือ

1.ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ

                ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิมีชื่อเสียงอย่างมากด้วยการใช้สูตรเฉพาะของทางต้นตระกูลที่ยาวนานกว่า 60 ปี ด้วยรสชาติแบบต้นตำรับและการผสมผสานความอร่อยถูกปากคนไทย ทำให้ร้านนี้ได้รางวัลดาวมิชลินมาถึง 3 ปีซ้อน ที่สำคัญคือราคาไม่สูงมากจนเกินไป ความเด่นของร้านนี้ คือ วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่ใช้เตาถ่านเท่านั้นและการนำก๋วยเตี๋ยวมาคั่วในหม้อคล้ายกับการทำโจ๊ก ส่วนไข่จะออกมาในลักษณะเป็นไข่อบที่วางอยู่บนเส้น เมื่อรับประทานร่วมกันทั้งหมดแล้วให้ความอร่อยที่ลงตัวอย่างมากและอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ใครมาร้านนี้ก็ต้องสั่งนั่นคือหนังไก่ทอดและเอ็นไก่ทอด ถ้าคุณกำลังต้องการคั่วไก่รสชาติเด็ดจะต้องไม่พลาดร้านนี้

2.ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นายฮ้ง

                ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ร้านนี้มีความเด็ดด้วยสูตรโบราณแบบดั้งเดิมแท้ 100% โดยร้านคั่วไก่นายฮ้งเปิดมานานกว่า 40 ปี   สามารถทำรสชาติคั่วไก่ที่มีความอร่อยและวัตถุดิบทุกอย่างที่อยู่ภายในจาน ถูกผัดและผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทั้งยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทานอีกด้วย

3.แอน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

                ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่ผสมผสานวัตถุดิบทั้งรุ่นใหม่และรุ่นดั้งเดิมไว้ในหนึ่งเดียว เป็นร้านที่ทางมิชลินไกด์ปี 2019 แนะนำและมีผู้มารีวิวว่าอร่อยจริง ผัดเส้นจนกรอบพร้อมผสมทั้งไส้กรอก, แฮม, ปลาหมึกกรอบที่ให้รสชาติอร่อยที่ลงตัว นอกจากนี้ยังเลือกใช้ไข่แบบออนเซ็นโปะด้านบนเส้น เมื่อรับประทานแล้วจะสัมผัสได้ถึงเมื่อชาติคั่วไก่แบบดั้งเดิมแต่ใส่วัตถุดิบใหม่ที่ให้ความรู้สึกแปลกและแตกต่างมากขึ้น

                ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารอร่อย รสชาติดี มีบริการส่งอาหารถึงที่ เป็นอาหารต้นตำรับ ขอแนะนำ sukiya ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มากับรสชาติดั้งเดิม มี sukiya หลากหลายเมนูให้เลือกรับประทาน มีทั้งอาหารคาว, อาหารหวาน และเครื่องดื่มที่สามารถสั่งแยกหรือสั่งเป็นเซ็ตได้ มาพร้อมบริการ  sukiya delivery ที่จะส่งตรงอาหารญี่ปุ่นอร่อยถึงบ้านคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story