Loading...

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาสูตรเด็ด สูตรอร่อย ที่คนชอบกินเส้นไม่ควรพลาด

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาสูตรเด็ด สูตรอร่อย ที่คนชอบกินเส้นไม่ควรพลาด

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเป็นหนึ่งในเมนูอาหารจากประเทศจีนที่มีอายุมาอย่างยาวนานกว่า 200 ปี เกิดขึ้นในช่วงสมัยจิ๋นซีฮ่องเต้ เพราะด้วยความที่จักรพรรดิผู้มีชื่อเสียงของประวัติศาสตร์จีนนั้นชื่นชอบการเสวยเนื้อปลาเป็นพิเศษ ทำให้ภายในมื้ออาหารของพระองค์จะต้องมีเนื้อปลาทุกเมนู และวิธีการทำนั้นจะต้องพิถีพิถันสูง ห้ามมีก้างปลาแม้แต่ชิ้นเดียวอยู่ในเนื้อเด็ดขาด ทำให้พ่อครัวในยุคนั้นต้องคิดค้นวิธีการทำเนื้อปลาให้ไร้ก้าง สามารถรับประทานได้อย่างอร่อย ไม่มีกลิ่นคาว จึงถือกำเนิดเป็นลูกชิ้นปลาที่เกิดจากการใช้สันมีดทุบลงบนตัวปลา จนกระทั่งเนื้อปลามีความละเอียดและกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ทั้งยังสามารถนำก้างออกได้ง่ายๆ จากนั้นพ่อครัวได้ปั้นเนื้อปลาให้เป็นรูปแบบทรงกลม แล้วนำไปต้มกับน้ำซุปจนเดือด เมื่อนำขึ้นถวายแก่จิ๋นซีฮ่องเต้เมนูนี้กลับได้รับความโปรดปรานอย่างมาก จึงกลายมาเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาน้ำใสจนถึงปัจจุบัน

foodpanda-ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา-2

                ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่ผ่านการพัฒนาสูตรน้ำซุปใส กลายมาเป็นใส่เส้นต่างๆ ลงไป และทำให้รสชาติถูกปากคนไทยมาอย่างยาวนาน ที่สำคัญคือเมนูนี้สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองไปสู่ทุกเมนูทั่วโลกอีกด้วย ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลารสชาติดี ไม่ผสมแป้ง และไม่มีกลิ่นคาว ขอแนะนำร้านดังต่อไปนี้

1.ล้งเล้งลูกชิ้นปลา บรรทัดทอง

                ร้านลูกชิ้นปลาอร่อยย่านบรรทัดทอง เน้นเรื่องลูกชิ้นปลาอร่อยโดยเฉพาะ เมื่อได้ลองชิมแล้วจะสัมผัสได้ถึงเนื้อปลาแบบแน่นเต็มคำ ไม่มีกลิ่นคาว ส่วนตัวก๋วยเตี๋ยวเมื่อรับประทานคู่กับลูกชิ้นปลาแล้วอร่อยใช้ได้ มีการเพิ่มหนังปลากรอบ รสชาติเด็ดที่ทำให้เมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำใสเข้ากันได้อย่างลงตัว

2.ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เจริญนคร

                ร้านนี้เด็ดด้วยการเลือกใช้ลูกชิ้นปลาอินทรีย์แท้ 100% เนื้อปลาแน่นๆ เต็มคำ น้ำซุปหอมอร่อยและมีการใช้ฮื่อก้วยที่มีความเหนียวนุ่ม เมื่อรับประทานรวมกันแล้วได้รสชาติที่ดีเยี่ยม มาพร้อมเกี๊ยวกรอบที่ทำให้รสชาติอร่อยอย่างลงตัว สำหรับผู้ที่ไปรับประทานการันตีว่าร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่ดีที่สุดในฝั่งธน

3.ก๋วยเตี๋ยวราชาเจ๊เฮียง

ถือว่าเป็นร้านเด็ดที่มีคนให้คะแนนด้านความอร่อยของลูกชิ้นปลาสูง เพราะลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง และฮื่อก้วยทำออกมาได้หอมอร่อย กัดแล้วสัมผัสได้ถึงเนื้อปลาเต็มคำ ไม่มีกลิ่นคาว ส่วนตัวก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยไม่แพ้กัน เมื่อรับประทานร่วมกันแล้วเป็นรสชาติที่ลงตัวอย่างมาก

                ถ้าคุณต้องการลองลิ้มชิมรสก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาน้ำใส รสชาติดี ลูกชิ้นไม่เหม็นคาว คุณสามารถสั่งก๋วยเตี๋ยวได้ที่ระบบ food near me ที่มีบริการส่ง food delivery จากผู้ให้บริการหลากหลายแห่ง เพียงแค่คุณสั่งอาหารหรือก๋วยเตี๋ยวที่ต้องการพร้อมส่งให้ถึงบ้านหรือที่ทำงาน เพียงแค่เข้าไปสั่งและเลือกเมนูกับ online food delivery Bangkok เท่านี้คุณก็มีก๋วยเตี๋ยวปลาเลิศรสไว้ทานที่บ้านได้อย่างสะดวก

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story