Loading...

เนื้อนุ่มอร่อย หอมกรุ่นน้ำซุบ ไปกับก๋วยเตี๋ยวเฉินหลง หาดใหญ่

เนื้อนุ่มอร่อย หอมกรุ่นน้ำซุบ ไปกับก๋วยเตี๋ยวเฉินหลง หาดใหญ่

ชื่อว่าก๋วยเตี๋ยวเรือ ย่อมต้องนึกถึงเนื้อตุ๋นหรือหมูตุ๋นที่ให้รสชาติหอมอร่อย เนื้อนุ่ม พร้อมให้รสชาติน้ำซุปที่หอมเครื่องเทศ ดังนั้นการจะมองหาก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติอร่อย ย่อมต้องมองหาจากร้านที่มีรสชาติดั้งเดิม ร้านก๋วยเตี๋ยวเฉินหลง จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีความเก่าแก่ พร้อมให้รสชาติดั้งเดิมของก๋วยเตี๋ยวเรือแท้จากหาดใหญ่ มาพร้อมสูตรอร่อยเข้มข้นที่ใส่แบบจัดเต็ม มีทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย เอ็นแก้ว และแมงกะพรุนกรอบให้ที่เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่ โดยสาขาเดิมจะอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนแสงทอง แต่ในปัจจุบันย้ายมาอยู่ในย่านถนนละม้ายสงเคราะห์ ริมคลองชลประทาน แต่ไม่ว่าจะย้ายจากที่เก่ามาที่ใหม่ไกลแค่ไหน ลูกค้าขาประจำก็ยังคงตามมารับประทานกันอยู่เสมอ ทั้งยังมีขาจรและลูกค้าใหม่ที่คอยหมุนเวียนมาอุดหนุนกันอยู่เรื่อยๆ อีกด้วย

ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ดสูตรอร่อยจากหาดใหญ่ ต้องพูดถึงร้าน “เฉินหลง” ที่ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่ของหาดใหญ่ สูตรเด็ดของร้าน คือ รสชาติของเนื้อก๋วยเตี๋ยวที่มีความเข้มข้น โดยมีทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัวให้ได้เลือกรับประทาน ภายในชามจะมีการปรุงรสมาให้อย่างเรียบร้อย ทางร้านจัดแน่นมาให้ทั้งเนื้อหมูตุ๋น เนื้อหมูสด ตับสด แมงกะพรุน และลูกชิ้นเนื้อหมู ส่วนเมนูเนื้อจะมาทั้งแบบเนื้อเปื่อย เนื้อตุ๋น เอ็นแก้ว เนื้อสด ตับสด ผ้าขี้ริ้ว และลูกชิ้นที่ให้ความหอมอร่อย ไม่มีกลิ่นสาบ เนื้อนุ่มรับประทานได้อย่างสุดฟิน นอกจากนี้ยังมีเมนูลวกจิ้มที่ราคาอยู่ชุดละ 250 บาท กับ 300 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มค่า ส่วนก๋วยเตี๋ยวจะอยู่ที่ชามละ 80 บาทและพิเศษ 100 บาท ทั้งยังมีข้าวสวยร้อนๆ คอยให้บริการรับประทานคู่กับเกาเหลาอีกด้วย เมื่อสั่งแล้วมาเสิร์ฟแบบร้อนๆ จะให้กลิ่นหอมและรสชาติที่เข้มข้นเป็นอย่างมาก โดยรสชาติภายในชามจะถูกปรุงมาอย่างอร่อยและเข้มข้น เมนูที่คุณไม่ควรพลาด คือ บะหมี่แห้งเนื้อ เส้นเล็กน้ำตกหมู และก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ ที่สามารถรับประทานได้อย่างเต็มอิ่ม ภายในร้านจะมีให้เลือกก๋วยเตี๋ยวทั้งแบบไซส์ M กับไซส์ L ให้คุณได้รับประทานตามความชอบ นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มค่าด้วยผักสดที่จัดไว้เสิร์ฟบนโต๊ะอย่างหลากหลาย สำหรับรสชาติความเข้มข้นของเนื้อและน้ำก๋วยเตี๋ยวแล้ว ผู้ที่ไปรับประทานบางรายบอกว่าแทบไม่ต้องปรุงรสชาติกันเลยทีเดียว เพราะให้รสที่อร่อยอย่างลงตัวมาอยู่แล้ว

ถ้าคุณต้องการสั่งอาหารสูตรต้นตำรับรสชาติเยี่ยมและเป็นอาหารญี่ปุ่นแท้ที่มีวัตถุดิบสดใหม่ ขอแนะนำร้าน ootoya ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบอาหารจัดเซตและอาหารเมนูเดี่ยว ที่มาพร้อมสูตรต้นตำรับหรือถ้าคุณต้องการอาหารญี่ปุ่นแบบสดใหม่ ขอแนะนำ zen อีกหนึ่งร้านอาหารอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ที่คัดสรรวัตถุดิบจากญี่ปุ่นมาเป็นอย่างดี เพื่อทำให้ผู้ที่รับประทานได้สัมผัสถึงรสชาติอาหารญี่ปุ่นแท้ 100% โดยมีทั้งบริการ ootoya delivery และ zen delivery ที่จะช่วยทำให้อาหารอร่อยส่งตรงถึงที่บ้านหรือที่ทำงานคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story