Loading...

ขนมอะไร? กินแล้วไม่รู้จักเบื่อ เปิดขนม 5 ประเภทที่ถูกจัดอันดันอร่อยจนไม่รู้สึกเบื่อ

ขนมอะไร? กินแล้วไม่รู้จักเบื่อ เปิดขนม 5 ประเภทที่ถูกจัดอันดันอร่อยจนไม่รู้สึกเบื่อ

ขนมหวานเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ โดยเฉพาะหลังการรับประทานอาหารคาว ย่อมต้องมีขนมหวานตบท้ายเพื่อล้างปาก ทำให้เมนูของหวานมีหลากหลายรสชาติที่คนชื่นชอบ เพราะถูกคิดค้นและสร้างสรรค์ออกมาให้มีรสชาติที่ดีเยี่ยม ถูกปากคนทาน แต่ไม่ว่าจะอร่อยมากแค่ไหนการทานแต่เมนูเดิมๆ ทุกวันก็อาจทำให้เกิดปัญหาเบื่อได้ง่าย แต่เชื่อหรือไม่ว่ากลับมีขนมหวาน 5 ประเภทที่อร่อยจนลืมเบื่อ คือ

1.ขนมเบื้องชาววัง

foodpanda-ขนม-5-ประเภทที่อร่อยจนไม่รู้สึกเบื่อ-2

                ขนมเบื้องเป็นหนึ่งในเมนูที่หาทานได้ยากมากขึ้น เพราะเป็นขนมที่ต้องใช้ความประณีตในการทำแป้ง การทำไส้ และการทำแผ่นแป้งให้สุกด้วยไฟที่พอเหมาะ เพื่อให้ได้รสชาติที่ดี หอม กรอบ และอร่อย ที่สำคัญคือเรื่องของไส้ที่มีทั้งไส้หวานและไส้เค็มที่ต้องทำรสชาติออกมากลมกล่อมอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะขนมเบื้องชาววังที่หาทานยาก เพราะทุกส่วนผสมต้องคัดสรรและตั้งใจทำพอสมควร เพื่อให้ได้รสชาติแบบดั้งเดิม เมื่อได้ทานแล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงรสชาติแป้ง, กะทิ และไส้ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว จึงเป็นหนึ่งในขนมที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อแน่นอน

2.ไอศกรีมกะทิสด

foodpanda-ขนม-5-ประเภทที่อร่อยจนไม่รู้สึกเบื่อ-3

                จุดเด่นของไอศกรีมกะทิสด คือ ความหอมหวานและมันในแบบเนื้อมะพร้าวแท้ เนื้อของไอศกรีมยังมีการผสมผสานเนื้อมะพร้าวเพื่อให้รับประทานได้แบบกรุบกรอบและหอมอร่อยมากขึ้น บางสูตรอาจมีการใส่ขนมไทยบางชนิดเพิ่มเข้าไปเพื่อทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ แต่ไอศกรีมรสชาติกะทิสดแท้จะขายดีมาก ทั้งยังเป็นหนึ่งในของหวานที่ไม่ว่าคุณจะทานเท่าไหร่ก็รู้สึกอร่อยและไม่รู้สึกเบื่อด้วยเช่นกัน

3.เครปเค้ก

                เครปเค้ก คือ การนำแป้งมาทำเป็นแผ่นเครปบางๆ ซ้อนกันหลายชั้น โดยที่ทุกชั้นจะมีเนื้อครีมหอมหวานทุกชั้น เมื่อนำมาตัดเป็นเค้กแล้ว ให้ทั้งหน้าตาที่สวยงามและรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ด้วยความที่เป็นเค้กเนื้อนุ่มครีมสดหอมและอร่อยอย่างลงตัว จึงทำให้เมนูนี้ขายดีและเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนยุคใหม่

4.โรลครีมสด

foodpanda-ขนม-5-ประเภทที่อร่อยจนไม่รู้สึกเบื่อ-4

                โรลแบบครีมสดที่ไม่ว่าจะเป็นรสชาติครีมสดแท้, เนยนม, Vanilla, Chocolate หรือรสชาติอื่นๆ กลับกลายเป็นขนมหวานที่สามารถรับประทานได้อย่างไม่มีเบื่อ ทั้งยังสามารถเก็บแช่ในตู้เย็นเพื่อรับประทานในวันต่อไปได้ง่ายและสะดวกอีกด้วย

5.ขนมไทยแบบหม้อ

                ขนมไทยแบบขนมหม้อ คือ ขนมในสไตล์กล้วยบวชชี, ฟักทองแกงบวด, บัวลอยไข่หวาน, เต้าส่วน และปลากริมไข่เต่า เป็นต้น ขนมเหล่านี้เป็นขนมไทยที่หาซื้อได้ง่ายและขายดีมาโดยตลอด เพราะเป็นขนมที่คนไทยคุ้นชิน ให้รสชาติที่หอมหวานและอร่อยอย่างลงตัว พร้อมไปด้วยการผสมผสานวัตถุดิบที่เมื่อรับประทานแล้วจะสัมผัสได้ถึงความเป็นไทยแท้ 100% จึงเป็นอีกหนึ่งขนมที่ถูกยกย่องว่ารับประทานได้อย่างไม่มีเบื่อ

ถ้าคุณต้องการขนมหวานและเครื่องดื่มคุณภาพ รสชาติดี และมีบริการส่งตรงถึงบ้าน ขอแนะนำ coffee bean by dao ร้านกาแฟเครื่องดื่มและขนมหวานที่มี coffee bean by dao menu ที่หลากหลายใจพร้อมให้รสชาติที่ดีเยี่ยมและมีบริการ coffee bean by dao delivery ที่จะส่งตรงอาหารหวานและเครื่องดื่มอร่อย เมนูเด่น ถึงบ้านและที่ทำงานของคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story