Loading...

ย้อนรอยดูของทานเล่นขายดีของปี 58 ตอบรับเทรนด์อาหารเดิมๆ ที่จะกลับมาแรงอีกครั้ง

ย้อนรอยดูของทานเล่นขายดีของปี 58 ตอบรับเทรนด์อาหารเดิมๆ ที่จะกลับมาแรงอีกครั้ง

มีหนึ่งในเทรนด์อาหารของปี 2020 ที่ถือว่าน่าสนใจ คือ การนำอาหารเดิมๆ ที่เคยขายดีหรืออาหารสายคลาสสิคกลับมาทำขายและมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมอีกครั้ง ซึ่งถ้าคุณกำลังตัดสินใจทำธุรกิจด้านอาหาร ควรเรียนรู้เทรนด์อาหารที่กำลังได้รับความนิยม เพื่อปรับและสอดรับกับเทรนด์ที่จะช่วยทำให้คุณขายดีมากยิ่งขึ้น วันนี้จึงขอแนะนำอาหารทานเล่นขายดีของปี 58 เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่มองหาธุรกิจร้านอาหารที่เหมาะสมกับตัวเอง คือ

1.ลูกชิ้นปิ้ง-ทอด

                ลูกชิ้นปิ้งและลูกชิ้นทอดถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารทานเล่นมาแรงของปี 58 และกำลังจะกลับมาได้รับความนิยมใหม่อีกครั้ง ยิ่งถ้าคุณมีสูตรน้ำจิ้มหรือน้ำราดรสเด็ดด้วยแล้ว ลูกชิ้นปิ้ง-ทอดของคุณจะยิ่งเพิ่มมูลค่าได้มากขึ้น สำหรับผู้ที่ทำลูกชิ้นปิ้ง-ทอดขาย คุณแค่เตรียมของทำได้แบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อุปกรณ์ไม่มาก ลงทุนไม่สูง แต่กำไรงามแน่นอน

2.วุ้นหลากสี

foodpanda-ย้อนรอยดูของทานเล่นขายดีของปี-58-2

                วุ้นหลากสีหลายรสชาติและหลายรูปทรงจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ไม่จำเป็นต้องเป็นวุ้นกะทิหอมเท่านั้น วุ้นเจลาตินทั่วไปที่มีรสผลไม้และรสหวานอื่นๆ จะได้รับความนิยมเช่นกัน ส่วนวุ้นกะทิจะต้องเป็นวุ้นกะทิแบบมีเนื้อเข้มข้น วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน รวมไปถึงวุ้นลูกชุบที่เน้นเรื่องการทำสีสันและลวดลาย พร้อมด้วยรูปทรงที่ทันสมัย สามารถนำไปทำเป็นวุ้นเค้กสำหรับอวยพรวันเกิดหรือซื้อฝากญาติผู้ใหญ่กับเด็กๆ ได้ จะกลายมาเป็นหนึ่งในอาหารทานเล่นอร่อยที่ขายดีอีกครั้ง

3.เฟรนช์ฟรายทอด

Image Credit: booky

                เฟรนช์ฟรายทอดหรือมันฝรั่งทอดกรอบ เป็นหนึ่งในอาหารทานเล่นที่คนไทยนิยมมาอย่างยาวนาน มาปีนี้เฟรนช์ฟรายทอดแบบราดซอสดิปหลากหลายรูปแบบ หลากหลายรสชาติ รวมไปถึงการคลุกเคล้ากับผงชูรสชาติต่างๆ ที่ถือว่าเป็นรูปแบบการทำเฟรนช์ฟรายสูตรใหม่ยังคงเป็นอาหารว่างที่ได้รับความนิยมสูงอย่างต่อเนื่อง

4.แซนวิชสุขภาพ

                แซนวิชสายสุขภาพที่เลือกใช้ขนมปังโฮลวีทหรือขนมปังจากแป้งที่ไม่ทำให้คาร์โบไฮเดรตสูงขึ้น มีเนื้อในเป็นเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน พร้อมใส่ผักสดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ราดด้วยซอสแบบไม่มีไขมันหรือเรียกง่ายๆ ว่าแซนวิชสายสุขภาพสามารถรับประทานได้อิ่มอร่อยทั้งเช้า กลางวัน และเย็น จะกลายมาเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ขายดีต้อนรับเทรนอาหารสุขภาพอย่างแน่นอน

5.ข้าวโพดปิ้ง

                ข้าวโพดปิ้ง เมนูทานเล่นที่เริ่มหาทานยากขึ้นทุกวัน มีความแตกต่างจากข้าวโพดต้มด้วยเรื่องของกลิ่นหอมและรสชาติ รับประทานคู่กับกะทิจะได้รสชาติหวาน เค็ม มัน ที่ลงตัวมาก ไม่ว่าจะเป็นปี 58 หรือปีปัจจุบัน ข้าวโพดปิ้งราดกะทิหอมมันยังคงเป็นหนึ่งในเมนูครองใจใครหลายๆ คน

ถ้าต้องการรับประทานอาหารสายเบอร์เกอร์ที่มาในสไตล์เบอร์เกอร์โฮมเมด รสชาติอร่อย และมีบริการส่งถึงบ้าน ขอแนะนำ mos burger ที่จะมีเมนูเบอร์เกอร์หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่ mos burger บริการเมนูแบบโฮมเมดที่การันตีเรื่องรสชาติดีและมีบริการ mos burger delivery ที่จะส่งตรงเบอร์เกอร์อร่อยถึงที่ทำงานหรือที่บ้านคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story