Loading...

คอตเทจชีสคืออะไร รสชาติอร่อยหรือไม่ ทานแล้วจะอ้วนไหม ลองมาหาคำตอบกัน!

คอตเทจชีสคืออะไร รสชาติอร่อยหรือไม่ ทานแล้วจะอ้วนไหม ลองมาหาคำตอบกัน!

            Cottage Cheese ที่มาในรูปแบบชีสสีขาวสะอาดหรือที่ถูกเรียกว่าชีสสด เพราะทำมาจากนมแบบพร่องมันเนยที่ให้ไขมันต่ำ เน้นเรื่องการเสริมให้มีโปรตีนสูง พร้อมให้รสชาติที่ไม่เข้มเท่ากับชีสทั่วไปและจะออกเป็นรสชาติหวานเล็กน้อย โดยชีสชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นเม็ดกลมขนาดเล็กที่คล้ายกับเมล็ดของข้าวโพดคั่ว มีสีขาวสะอาด เนื้อมีความนุ่ม และด้วยลักษณะที่คล้ายกับข้าวโพดคั่ว จึงถูกเรียกว่าป๊อปคอร์นในบางพื้นที่อีกด้วย

foodpanda-cottage-cheese-2

            Cottage Cheese จะมีความต่างจากชีสทั่วไป ตรงที่จะไม่ได้ผ่านการบ่มหมักแต่อย่างใด เพราะเป็นการนำนมแบบพร่องมันเนยมาทำในลักษณะของพาสเจอร์ไรส์ จึงทำให้ปริมาณของไขมันที่เกิดขึ้นนั้นจะไปอยู่กับตัววัตถุดิบทั้งหมดที่นำมาทำ ส่วนตัวชีสสดเองจะมีไขมันที่ต่ำมาก ซึ่งในปัจจุบันได้มีการทำทั้งแบบไร้น้ำตาลแลคโตสและไร้สารโซเดียมอีกด้วย โดยภายใน Cottage Cheese ประมาณ 100 กรัม จะให้คุณค่าทางสารอาหารที่มีทั้งคาร์โบไฮเดรต 3.38 กรัม, ไขมัน 4.5 กรัม, น้ำตาล 2.6 กรัม, โปรตีน 11.12 กรัม และมีวิตามินเอสูงถึง 30 กรัม วิตามินดี 21 กรัม โดยให้พลังงาน 98 แคลอรี่ ทั้งยังมีแร่ธาตุกับสารอาหารอื่นๆ ผสมผสานอยู่ภายในชีสสดนี้อีกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม, ฟอสฟอรัส, เหล็ก และซีลีเนียม เป็นต้น ด้วยคุณสมบัติที่ลดทั้งไขมันและโซเดียมลง พร้อมเพิ่มเป็นทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่สูงขึ้น จึงกลายมาเป็นหนึ่งในอาหารสุขภาพที่ผสมอยู่บนทุกมื้ออาหารของผู้ที่ลดน้ำหนัก เพราะถือว่าเป็นชีสที่ทานแล้วไม่อ้วน ทั้งยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักและออกกำลังกาย เพื่อกระชับกล้ามเนื้อ จึงถือว่าเป็นชีสเด็ดที่สามารถทำให้คนชอบการทานชีสปรับมาสู่การรักษาสุขภาพให้มากขึ้น โดย Cottage Cheese สามารถผสมผสานทั้งในเมนูแซนวิช ขนมปังปิ้ง ใส่ภายในไข่กวน, ทานคู่กับโยเกิร์ต, ทานกับซีเรียล หรือนำไปลงปั่นกับน้ำผลไม้ก็ให้รสชาติที่หอมมันเลยทีเดียว

ถ้าชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นแบบสายสุขภาพ รสชาติดี และมีหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกรับประทาน พร้อมให้บรรยากาศของร้านที่เสมือนไปนั่งรับประทานอาหารญี่ปุ่นที่ประเทศต้นตำรับ ขอแนะนำร้าน zen ที่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น สูตรต้นตำรับแท้อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มีการนำzen เมนูพิเศษต่างๆ มานำเสนอ เพื่อทำให้ผู้รับประทานได้สัมผัสกับรสชาติใหม่และมีบริการ zen delivery ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับคุณมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านก็สามารถสั่งอาหารกลับไปทานที่บ้านได้อย่างสะดวกที่สุด

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story