Loading...

คะน้าหมูกรอบ อาหารจานด่วนที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติ

คะน้าหมูกรอบ อาหารจานด่วนที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติ

Image Credit: Facebook

คะน้าหมูกรอบถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูอาหารจานด่วนที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่ออกเค็มและมันผสมผสานกันได้อย่างลงตัว รสชาติของคะน้าหมูกรอบผสมผสานกับเนื้อหมูกรอบที่เมื่อรับประทานคู่กันแล้วให้รสชาติที่ดี รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แล้วทำให้ได้ความอร่อยที่ลง ตัวกลายมาเป็นหนึ่งเมนูอาหารจานด่วนชื่อดังที่ถ้าคิดไม่ออกก็ต้องสั่งคะน้าหมูกรอบมารับประทานทันที

                เมนูคะน้าหมูกรอบนั้นไม่ได้ให้เพียงแค่ความอร่อย แต่ยังให้ประโยชน์ด้วยยอดคะน้าหรือใบคะน้าที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูง ถ้าคุณต้องการให้ผัดคะน้าหมูกรอบของคุณสร้างประโยชน์ต่อร่างกาย ควรเลือกใช้คะน้าแบบปลอดสารพิษหรือผักคะน้าแบบออแกนิค ที่จะมีสีเขียวเข้มกว่าคะน้าทั่วไป สีเขียวเข้มนี้เป็นการบ่งบอกให้เห็นถึงการอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่หาได้ยากในผักชนิดอื่นๆ ด้วยแหล่งวิตามินที่พบอยู่ในผักคะน้าสูงมาก คือ เบต้าแคโรทีน ตัวช่วยต้านสารก่อมะเร็งในกระเพาะอาหารและลำไส้ พร้อมช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้เป็นไปอย่างสมดุล เพราะคะน้าจะมีกากใยอาหารสูง ที่สำคัญคือผักคะน้ายังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่จะช่วยเสริมสร้างให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและเนื้อเยื่อมีความสมดุล กระตุ้นภูมิคุ้มกันโรคและช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรงมากขึ้น ถ้าต้องการรับประทานคะน้าหมูกรอบให้ปลอดภัย ควรเน้นใส่หมูกรอบเพียงเล็กน้อย ที่เหลือให้ใส่เป็นผักคะน้า พริก และกระเทียม โดยใน 1 จานของคะน้าหมูกรอบจะให้พลังงานอยู่ที่ 632 กิโลแคลอรี่ เหมาะกับผู้ที่รับประทานทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน เพราะถือว่าเป็นแหล่งให้พลังงานที่ดี ถ้าคุณต้องการรับประทานผัดคะน้าหมูกรอบด้วยฝีมือตัวเอง คุณสามารถทำได้ตามขั้นตอนนี้

เตรียมวัตถุดิบทําคะน้าหมูกรอบ

foodpand-คะน้าหมูกรอบ-2

Image Credit: LINE TODAY

  • เลือกยอดผักคะน้าประมาณ 3 ต้น หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  • หั่นหมูกรอบเป็นชิ้นขนาดพอดีคำประมาณครึ่งถ้วย
  • ใช้พริกสดแบบตำหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมตำหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าเจี้ยวบด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายเล็กน้อย
  • น้ำมันพืชสำหรับการผัด 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปกระดูกหมู 1 ถ้วยตวง

ขั้นตอนการทำผัดคะน้าหมูกรอบ

ให้ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ทั้งหมดลงไปผัดพร้อมกันและใส่ผักคะน้าลงไปคลุกเคล้าจนกระทั่งคะน้าสุกกำลังดี โดยการตั้งกระทะนั้นให้ตั้งกระทะกับน้ำมันด้วยไฟกลาง เมื่อผัดจนทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่หมูกรอบ กระเทียม น้ำมันหอยเต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลลงไปผัดร่วมกัน คลุกเคล้าให้เข้ากันสักครู่ จากนั้นให้ใส่น้ำซุปเพิ่มเล็กน้อย เมื่อน้ำซุปเริ่มงวดลงจนกลายเป็นความเข้มข้น ให้ปิดไฟและตักราดข้าวสวยร้อนๆ ได้ทันที

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยรสชาติต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย ขอแนะนำร้าน ootoya ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบอาหารจัดเซต รสชาติดี ถูกปากคนไทย และมีบริการ ootoya delivery ที่พร้อมส่งอาหารถึงที่บ้านหรือที่ทำงานคนอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story