Loading...

มาจันทบุรีทั้งทีต้องมาจันทรโภชนา อิ่มอร่อยแบบจัดเต็มด้วยสูตรอาหารที่ส่งต่อกันมาถึง 50 ปี

มาจันทบุรีทั้งทีต้องมาจันทรโภชนา อิ่มอร่อยแบบจัดเต็มด้วยสูตรอาหารที่ส่งต่อกันมาถึง 50 ปี

Image Credit: Facebook

สำหรับคนจันทบุรีแล้วย่อมต้องรู้จักร้านจันทรโภชนา ร้านอาหารที่อยู่คู่กับคนเมืองจันมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี แม้แต่คนเมืองกรุงอย่างเราๆ เอง ยังต้องดั้นด้นไปที่ร้านจันทรโภชนาเพื่อรับประทานอาหารอร่อย เพราะที่นี่มีชื่อเสียงด้านอาหารพื้นเมืองที่ให้รสชาติดั้งเดิม เข้มข้น และรสชาติดีจนได้รับรางวัลต่างๆ มาเป็นจำนวนมาก ซึ่งร้านนั้นจะมีด้วยกัน 2 สาขา โดยสาขาแรกจะตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทบูรหลังโรงเรียนเบญจมราชูทิศ และสาขาที่ 2 จะตั้งอยู่บริเวณถนนมหาราช  เพื่อให้ผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารสูตรดั้งเดิมของเมืองจันทบุรีได้เลือกรับประทานอย่างสะดวกมากที่สุด

foodpanda-จันทรโภชนา-2

Image Credit: Facebook

                ถ้าใครที่ได้ไปเยือนเมืองจันทบุรีแล้วไม่ได้ไปรับประทานอาหารร้านจันโภชนาถือว่ามาไม่ถึง เพราะร้านนี้แทบจะเป็น signature ของจังหวัดเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในสาขา 2 ที่มีการตกแต่งร้านอย่างสวยงาม เน้นผสมผสานทั้งความดั้งเดิมและความทันสมัยที่ร่วมกันได้อย่างลงตัว ส่วนทางด้านอาหารแน่นอนว่ารสชาติดั้งเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง ตัวร้านต้นตำรับได้รับรางวัลทั้งจากรายการเชลล์ชวนชิม, ถนัดศรีชวนชิม และอร่อยกับหมึกแดง ทั้งยังได้รับรางวัลสาขาอาหารดีเด่นอีกหลากหลายแห่ง จึงทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านเด่นในเมืองจันที่ใครได้มาก็ต้องแวะมารับประทานอาหารอร่อยกันทุกคน  นอกจากบรรยากาศภายในร้านที่กว้างขวาง นั่งสบาย และมีบรรยากาศที่ดีแล้ว ยังมีอีกหนึ่งจุดเด่นของร้าน คือ เมนูอาหารสูตรดั้งเดิมของเมืองจันทบุรีอย่างแกงหมูชะมวง ที่เป็นการนำใบชะมวงรสเปรี้ยวมาต้มเป็นแกงสูตรเข้มข้นกับเนื้อหมู จนกระทั่งได้รสชาติแบบกลมกล่อมทั้งเปรี้ยว หวาน และมัน ส่วนหมูนั้นเน้นเลือกใช้เนื้อหมูคุณภาพที่ให้ความนุ่ม เคี้ยวง่าย นอกจากนี้ยังมีเมนูแกงหมูขิงแห้งกับเส้นจันท์ผัดปู ซึ่งเมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเด่นเพราะเป็นสูตรต้นตำรับ ให้ความอร่อยแบบเหนียวนุ่มและรสชาติที่ลงตัว มีแกงมัสมั่นทุเรียนที่สามารถนำสูตรเข้มข้นมาผสมเข้ากับเนื้อทุเรียนดิบแล้วให้ความมันกับความหอมอร่อย พร้อมไปด้วยแกงที่บ่งบอกถึงความเป็นจันทบุรีที่เด่นในเรื่องของผลไม้อย่างเช่นแกงเป็ดเงาะ, ส้มตำทุเรียน และต้มออมาจูที่นำเอาส้มอินโดจีนมาผสมเข้ากับเครื่องแกง จนได้รสชาติเปรี้ยวและเผ็ดร้อน รับประทานแบบซดน้ำร้อนๆ แล้วอร่อยมากเลยทีเดียว มีแสร้งว่าที่ถือว่าเป็นอาหารหาทานยากอีกหนึ่งเมนูที่คุณไม่ควรพลาด พร้อมตบท้ายด้วยเมนูของหวานเย็นชื่นใจอย่างสละลอยแก้วและยังมีขนมหวานกับของเด่นประจำเมืองจันทบุรีวางขายภายในร้าน เพื่อให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวและผู้ที่มารับประทานอาหารได้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากแก่ญาติหรือเพื่อนสนิทอีกด้วย

                แต่ถ้าคุณไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดได้ เพราะติดงานและไม่ค่อยมีเวลา คุณก็สามารถรับประทานอาหารอร่อย รสชาติดี มีเมนูหลากหลาย และส่งตรงถึงบ้านอย่าง pizza company ที่มี pizza company menu ให้เลือกเป็นจำนวนมาก มีพิซซ่าหลายหน้าที่คุณชื่นชอบพร้อมด้วยเครื่องเคียงจำนวนมาก มีพาสต้า, อาหารอบ,  อาหารหวาน และเครื่องดื่มที่จัดมาให้คุณอย่างครบครัน มาพร้อมบริการ pizza company delivery ที่จะส่งตรงอาหารของคุณถึงหน้าบ้านหรือที่ทำงาน โดยมีสาขาตั้งแต่ pizza company Bangkok, pizza company pattaya, pizza company patong และอีกหลากหลายสาขาทั่วประเทศ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story