Loading...

สายซาลาเปา ขนมจีบต้องไม่พลาด! รวม 5 ร้านเด็ดรสชาติเยี่ยม เจอเมื่อไหร่ก็อยากจะเหมาะกลับบ้านทุกครั้ง

สายซาลาเปา ขนมจีบต้องไม่พลาด! รวม 5 ร้านเด็ดรสชาติเยี่ยม เจอเมื่อไหร่ก็อยากจะเหมาะกลับบ้านทุกครั้ง

ซาลาเปาและขนมจีบกลายมาเป็นอาหารทานคู่กันที่ได้รับความนิยมมากพอสมควร เพราะด้วยรสชาติของซาลาเปาที่จะมีหลากหลายไส้ให้ได้เลือกรับประทานและขนมจีบที่โดนนึ่งมาร้อนๆ เมื่อรับประทานคู่กับซอสจิ้มแล้วได้รสชาติอร่อยอย่างลงตัว ซึ่งปัจจุบันการทำซาลาเปาเริ่มมีสูตรไส้ที่จะช่วยเสริมรสชาติให้อร่อยมากขึ้นออกมาหลายสูตร แม้แต่ขนมจีบเองยังถูกพัฒนาสูตรให้มีเนื้อแน่น อิ่มอร่อยเต็มคำ จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่คนชื่นชอบการลิ้มลองอาหารไม่ควรพลาด โดยมี 5 ร้านเด็ดที่จะทำให้คุณได้สัมผัสรสชาติซาราเปา ขนมจีบที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ คือ

foodpanda-ซาลาเปา-ขนมจีบ-2

1.ซาลาเปาโกอ้วน

                ร้านซาลาเปา ขนมจีบหน้าตาดีตั้งแต่อาหารไปจนถึงแพ็คเกจ ที่สำคัญคือมีเมนูทั้งซาลาเปาปกติและซาลาเปาทอดสุดแสนอร่อยและมีไส้ให้เลือกเป็นจำนวนมาก มีทั้งขนมจีบนึ่งและขนมจีบทอดให้เลือกด้วยเช่นกัน มาพร้อมเมนูชุดอาหารว่างแบบ snack box เพื่อให้คุณได้สั่งไปทานที่บ้านหรือสั่งไปร่วมงานเลี้ยงต่างๆ ได้อย่างสะดวกและได้รสชาติของซาลาเปากับขนมจีบที่ดีเยี่ยมอีกด้วย ที่สำคัญคือร้านนี้ราคาเป็นกันเองแบบสุดๆ

2.Salapao KHUN WEN

                ร้านซาลาเปาแป้งนุ่ม ไส้แน่น และรสชาติดี ต้องยกให้ซาลาเปาคุณเหวิน ที่มีไส้ให้เลือกเป็นจำนวนมาก ราคาเป็นกันเองเพียงลูกละ 22 บาทขึ้นไป และมีเมนูขนมจีบหมูแบบเนื้อแน่น แป้งน้อย และยังมีกุยช่ายสดตลาดพลูกับบ๊ะจ่างลูกใหญ่  พร้อมไปด้วยเมนูเด็ดอย่างซาลาเปาไส้หมูตุ๋นที่นึ่งมาขายกันแบบร้อนๆ ถ้าใครที่ชื่นชอบเมนูซาลาเปาแบบสุดคุ้มต้องไม่พลาดร้านนี้

3.ลิ้มอ่วงซุย

                ร้านลิ้มอ่วงซุยเป็นร้านที่เน้นเรื่องไส้ซาลาเปาที่มีหลากหลายสูตรและใส่มาแบบจัดเต็ม จึงทำให้ไส้ซาลาเปาของที่นี่ไส้แทบล้นทะลักออกจากตัวซาลาเปาเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีขนมจีบสูตรเด็ดที่รับประทานคู่กันแล้วอร่อยแบบสุดๆ ราคาไม่แพงมากและสามารถเลือกซื้อไส้ต่างๆ กลับไปรับประทานที่บ้านได้อย่างหลากหลาย สูตรเด็ดของที่นี่ คือ ซาลาเปาหมูสับ, ซาลาเปาลูกชิ้นกุ้ง, ซาลาเปาหอยจ๊อ และซาลาเปาไส้หมูแดง

4.ขนมจีบแป๊ะเซี้ย เยาวราช

                ถ้าชื่นชอบขนมจีบรสชาติดั้งเดิมจากเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นต้นตำรับขนมจีบ ซาลาเปาแท้จากประเทศจีน ต้องแวะไปที่ร้านขนมจีบ “แป๊ะเซี้ยะ เยาวราช” ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 50 ปี ส่งต่อสูตรอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น จนกระทั่งมีลูกค้าประจำที่เข้ามาต่อคิวยาวเกือบทุกวัน โดยมีทั้งซาลาเปาและขนมจีบอร่อยไว้คอยให้บริการ จุดเด่นของร้านนี้ไม่ใช่แค่เพียงไส้ซาลาเปาหรือขนมจีบที่มาแบบเนื้อแน่นเท่านั้น แต่ยังมีน้ำจิ้มที่ทานคู่กันได้อย่างอร่อยและลงตัว ให้ความหอมเครื่องเทศและตัวน้ำจิ้มที่เมื่อรับประทานคู่กับขนมจีบแล้วให้ความรู้สึกแบบสุดฟิน ที่สำคัญคือขนมจีบขายอยู่เพียงลูกละ 3 บาทเท่านั้น

5.อร่อย ซาลาเปา

                แค่เห็นชื่อร้านก็รู้แล้วว่าขนมจีบกับซาลาเปาที่นี่อร่อยแน่นอน เป็นร้านที่เน้นอัดแน่นไปด้วยไส้ของซาลาเปาที่มีให้เลือกหลากหลายไส้ ส่วนขนมจีบก็จัดเต็มเนื้อหมูและการหมักหมูที่ให้รสชาติอร่อยอย่างลงตัว แป้งน้อยและน้ำจิ้มเด็ด ส่วนซาลาเปานั้นยังมีจุดเด่นในเรื่องของเนื้อแป้งนุ่มและราคาเริ่มต้นเพียงแค่ลูกละ 20 บาทเท่านั้น จึงถือว่าเป็นหนึ่งในร้านขนมจีบที่ไปซื้อมาทานแล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน

                ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารอร่อย ที่มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มไว้ให้บริการอย่างครบครัน พร้อมบริการ delivery ขอแนะนำ subway ร้านอาหารที่มีครบครันในหนึ่งเดียว ซึ่ง subway thailand นั้น มีบริการ subway delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงหน้าบ้านหรือที่ทำงานคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story