Loading...

น้ำเซเลอรี่มีประโยชน์อย่างไร รสชาติดีแค่ไหน และช่วยอะไรบ้าง ลองมาดูรายละเอียดก่อนซื้อมาดื่มกัน!

น้ำเซเลอรี่มีประโยชน์อย่างไร รสชาติดีแค่ไหน และช่วยอะไรบ้าง ลองมาดูรายละเอียดก่อนซื้อมาดื่มกัน!

เซเลอรี่ (Celery) หรือในชื่อไทย คือ ขึ้นฉ่ายฝรั่ง มีลักษณะของลำต้นที่คล้ายคลึงกัน แต่ลำต้นกลับมีขนาดที่อวบกว่าและมีกลิ่นเหม็นเขียวที่น้อยกว่าอีกด้วย สำหรับสีสันแล้วก็ถือว่าเขียวไม่แพ้กัน แต่ความโดดเด่นของเซเลอรี่คือลำต้นที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารและน้ำเป็นจำนวนมาก ความพิเศษของเส้นใยนี้คือจะไม่สลายไปกับน้ำ จึงทำให้ผู้ที่รับประทานรู้สึกอิ่มเร็วขึ้นและแคลอรี่ก็ค่อนข้างต่ำมาก เซเลอรี่จึงกลายมาเป็นตัวเด่นที่ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักและรักษารูปร่าง พร้อมไปด้วยการเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสายอาหารสุขภาพที่คนยุคนี้นิยมรับประทานเป็นอย่างมาก

foodpanda-น้ำเซเลอรี่-2

                หนึ่งในเมนูของเซเลอรี่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ “น้ำเซเลอรี่” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ช่วยเพิ่มสารอาหารและแร่ธาตุให้กับร่างกาย มีประโยชน์สูง  แร่ธาตุที่อุดมอยู่ภายในเซเลอรี่ คือ แคลเซียม ตัวช่วยเสริมความแข็งแรงให้แก่กระดูกและแม่ที่กำลังตั้งครรภ์สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย, โพแทสเซียมมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะออกจากร่างกายแบบเป็นธรรมชาติ จึงช่วยลดปัญหาเรื่องอาการบวมน้ำภายในร่างกาย ลดปัญหาหลอดเลือดขยายตัว และยังช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้อย่างสมดุล รักษาภาวะโรคความดันโลหิตสูงได้ดี, โซเดียมแต่มาในรูปแบบของโซเดียมอินทรีย์ที่จะช่วยทำให้กรดและด่างภายในเลือดมีความสมดุลและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ, มีวิตามินซีสูงและเบต้าแคโรทีนที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านภูมิคุ้มกัน ลดสารต้านอนุมูลอิสระ และลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งกับโรคหัวใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การคั้นน้ำเซเลอรี่แบบสดๆ เพื่อรับประทาน จะช่วยป้องกันปัญหาเซลล์ถูกทำลายจากสภาพแวดล้อมได้ง่าย เพราะมีสารโพลีฟีนอลที่ช่วยลดการอักเสบและลดการกลายพันธุ์ของเชื้อมะเร็งภายในร่างกาย มีฟลาโวนอยด์แบบ Epigenin ที่จะเป็นตัวช่วยลดการอักเสบอีกด้วย ส่วนวิธีการทำน้ำเซเลอรี่นั้นส่วนมากจะเป็นการนำมาปั่นผสมน้ำและแยกกากออก จากนั้นก็ดื่มสดเพื่อให้ได้คุณค่าทางสารอาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุด

                ถ้าคุณต้องการอาหารสายสุขภาพ รับประทานอร่อยด้วยรสชาติที่ดีเยี่ยม ขอแนะนำอาหารจาก broccoli revolution ที่คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ มีขั้นตอนการปรุงรสที่ทำให้อาหารยังคงคุณค่าไว้ได้อย่างครบถ้วน มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการครบครัน มาพร้อม broccoli revolution menu ที่คิดมาแล้วว่าเป็นอาหารสายคลีน มีความปลอดภัยสูงและรับประทานได้ด้วยรสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว ที่สำคัญคือมีน้ำผักและผลไม้ รวมไปถึงน้ำเซเลอรี่รสชาติดี คุณค่าทางสารอาหารครบไว้ให้บริการอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story