Loading...

บ้านลลิณ พาคุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งความสุขและอาหารอร่อยเลิศรส

บ้านลลิณ พาคุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งความสุขและอาหารอร่อยเลิศรส

Image Credit: Facebook

                ถ้าคุณชื่นชอบการรับประทานอาหารไทยที่เป็นรสชาติแบบดั้งเดิม เป็นอาหารอร่อยระดับ 4-5 ดาว พร้อมบรรยากาศของร้านแบบสุดเก๋ ที่พาคุณย้อนสู่การอยู่บ้านไม้แบบเดิมๆ ของคนไทย ให้บรรยากาศเบาสบาย ขอแนะนำร้านบ้านลลิลที่อยู่ย่านพระนคร ภายในชุมชนตรอกศิลป์และตรอกดิน มาพร้อมกับอาหารไทยเลิศรสจากมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานพร้อมเสิร์ฟ ทำให้คุณรับประทานอาหารอร่อยร่วมกับบรรยากาศแบบวิถีชีวิตไทยแท้ได้อย่างลงตัว

foodpanda-บ้านลลิณ-อาหารอร่อยเลิศรส-2

Image Credit: BKK MENU

                ร้านอาหารไทยไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่ภายในพื้นที่ของบ้านทรงไทยเท่านั้น แต่สามารถอยู่ภายในบ้านไม้และมีสวนสีเขียวที่ล้อมบ้านอย่างสดชื่น เป็นบ้านไม้แบบยกสูงในสไตล์คนไทยโบราณ ที่จะทำให้ได้บรรยากาศของบ้านคุณปู่และคุณย่า พร้อมให้บริการคล้ายกับการกลับมาบ้านเก่า ที่จะได้มานั่งรับประทานอาหารร่วมกับครอบครัวอย่างมีความสุข ถ้าคุณต้องการบรรยากาศเหล่านี้ ขอแนะนำร้านบ้านลลิณที่เกิดขึ้นจากแนวคิดของมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ อย่างคุณพลอย ณัฐณิชา บุญเลิศ และคุณน้ำฝน ลักษณาวดี ศรีพรสวรรค์ ผู้เข้าร่วมแข่งขันมาสเตอร์เชฟในซีซั่น 1 ที่เมื่อจบการแข่งขันแล้วได้มาร่วมกันเปิดร้านบ้านลลิณที่นำเอาความรู้ด้านอาหารมาทำเป็นเมนูอาหารไทยและเมนูอาหารหวาน พร้อมกับเครื่องดื่มรสชาติดีมาเปิดร้านอาหารเป็นสไตล์อาหารไทยประยุกต์ ที่จะถ่ายทอดความอร่อยให้สอดคล้องกับบรรยากาศของบ้าน แม้แต่ร้านที่เปิดก็อยู่ภายในตรอกเล็ก ไม่มีที่จอดรถ มีพื้นที่เดินขนาดเล็ก ที่จะต้องเดินเข้ามา เพราะเป็นพื้นที่แบบติดริมคลอง จึงทำให้เห็นถึงวิถีชีวิตของความเป็นคนไทยแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง ทำให้ที่นี่กลายเป็นร้านสุดโดดเด่นที่คุณจะต้องค้นหาให้เจอแล้วเดินเข้ามาลิ้มรสอาหารสุดอร่อย และการตกแต่งร้านที่จะพาคุณย้อนกลับสู่ยุคโบราณได้เป็นอย่างดี การตกแต่งร้านมาในแบบบ้านไม้ยุค 60 ที่มีความคลาสสิกเป็นอย่างมาก และนำเฟอร์นิเจอร์ดั้งเดิมมาใช้งานได้อย่างลงตัว เมนูเด่นของที่นี่ คือ ข้าวคอหมูย่างกับไข่ต้มผักสดสูตรอร่อย มีก๋วยเตี๋ยวผัดไข่เค็มกุ้งและมีของหวานอย่างเค้กแตงไทยน้ำกะทิ ที่ให้รสชาติสดชื่นและมีสโคนงาดำ น้ำตาลโตนด รสชาติอร่อยและยังมีบ๊วยแตงโมโซดาแสนสดชื่นให้คุณได้รับประทานอย่างเต็มที่อีกด้วย

                หลังจากรับประทานอาหารคาวเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถมารับประทานอาหารหวานแบบสดชื่นอย่าง swensens ร้านไอศกรีมรสชาติอร่อยที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยมี swensens menu หลากหลายรสชาติให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่ มีเมนูอร่อยที่เป็นไปตามช่วงเวลา เช่น เมนูข้าวเหนียวมะม่วง, ข้าวเหนียวทุเรียน และอีกหลากหลายเมนูให้คุณได้รับประทานอย่างอร่อย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story