Loading...

ปลาหมึกย่าง เมนูซีฟู้ดสุดแซ่บที่พาให้คุณรวยได้

ปลาหมึกย่าง เมนูซีฟู้ดสุดแซ่บที่พาให้คุณรวยได้

ปลาหมึกย่างหรือปลาหมึกปิ้งเป็นอีกหนึ่งเมนูซีฟู้ดที่คนไทยนิยมเป็นอย่างมาก ถ้าเป็นการนำปลาหมึกมาเสียบไม้แล้วย่างบนเตาร้อนๆ อาจดูว่าไม่น่าจะแซ่บได้ แต่ถ้าราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของแต่ละร้านจะยิ่งเพิ่มความอร่อยนัว  ยิ่งถ้าปลาหมึกมีความสดกรอบด้วยแล้วจะยิ่งเพิ่มรสชาติที่อร่อยมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว จึงกลายเป็นเมนูทำเงินที่ทำให้หลายๆ ร้านเก็บกำไรไปได้มากพอสมควรเลยทีเดียว

foodpanda-ปลาหมึกย่าง-2

                ถ้าคุณสนใจที่จะเปิดร้านปลาหมึกย่างเพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเอง เรื่องสำคัญ 2 เรื่องที่คุณไม่ควรพลาด คือ การเลือกปลาหมึกที่จะต้องมีความสดเท่านั้นและการเก็บปลาหมึกก็จะต้องทำอย่างดีเพื่อคงความสดใหม่อยู่เสมอ ไม่ใช้วิธีการทางสารเคมีเพื่อทำให้เกิดความกรอบเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้บริโภคได้และร้านคุณอาจเสียชื่อได้ง่ายอีกด้วย ส่วนอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ เรื่องของน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จะต้องออกรสชาติแซ่บนัวครบรสถูกปากคนไทย โดยเริ่มจากการเลือกปลาหมึกเพื่อนำมาย่าง ให้คุณเน้นตัวปลาหมึกที่สีออกสีม่วงคล้ำเท่านั้น เพราะถ้าสีตัวปลาหมึกเริ่มซีดนั่นหมายความว่าปลาหมึกอาจจะค้างมานาน เมื่อซื้อมาแล้วให้ทำการล้างปลาหมึกให้สะอาดด้วยการใช้เกลือผสมน้ำและตีน้ำจนขึ้นฟอง จากนั้นให้นำเนื้อปลาหมึกลงไปแช่และให้ทำลักษณะนี้ 3 ครั้ง เสร็จแล้วให้ใช้สารส้มบดผสมน้ำ เพื่อนำมาล้างตัวปลาหมึกและขัดตามตัวปลาหมึกเพื่อลดกลิ่นคาวอีกครั้ง พร้อมใช้ปูนสีแดงที่คนมีอายุนิยมรับประทานกับหมาก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 2 ถ้วย แล้วนำปลาหมึกลงไปแช่เพื่อทำให้เกิดความกรอบอย่างปลอดภัย เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนแล้วให้นำปลาหมึกมาวางสะเด็ดน้ำไว้สักครู่ ให้คุณมาทำสูตรน้ำหมักพร้อมกับใส่ผงขมิ้นเพื่อทำให้เกิดสีเหลืองที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

                ส่วนวิธีการเก็บแช่ปลาหมึกเพื่อให้มีความสดนั้นให้คุณนำเนื้อปลาหมึกใส่กล่องแบบสุญญากาศ ปิดฝาให้มิดชิดแล้วนำใส่ถังน้ำแข็งและใช้น้ำแข็งโปะที่ด้านบนกล่องไว้ตลอด จะสามารถเก็บได้นานและเมื่อนำออกมาย่างอีกครั้งก็ยังให้รสชาติที่สดกรอบ ไม่ควรแช่เนื้อปลาหมึกไว้ในช่องฟรีซของตู้เย็น เพราะจะทำให้เนื้อช้ำเมื่อเอามาย่างแล้วจะไม่อร่อยและเนื้อจะไม่สวย ที่สำคัญคือผิวของปลาหมึกจะมีฟองอากาศผุดขึ้นมาทำให้ดูไม่สวยงาม ส่วนเรื่องของน้ำจิ้มซีฟู้ดนั้นขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละร้านว่าใครจะหาสูตรเด็ดมาพิชิตใจลูกค้าได้ แต่สูตรน้ำจิ้มปลาหมึกที่ดีควรครบรสทั้งเปรี้ยว, เผ็ด, เค็ม และหวาน เมื่อรับประทานคู่กับเนื้อปลาหมึกแล้วจะได้รสชาติที่ดีเยี่ยม เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปิดร้านปลาหมึกย่างที่มีลูกค้าประจำได้อย่างง่ายดาย

ถ้าต้องการอาหารอร่อย ทานง่าย มีเมนูหลากหลายให้เลือก พร้อมส่งถึงที่ทำงานในช่วงพักกลางวันหรือที่บ้าน คุณสามารถสั่งอาหารได้จากร้าน pepper lunch ร้านอาหารที่รวมสูตรอร่อยไว้อย่างหลากหลายและมีบริการ pepper lunch delivery ที่จะส่งตรงอาหารถึงที่ทำงานและที่บ้านของคุณอย่างรวดเร็วทันใจ พร้อมไปด้วยวิธีการแพ็คอาหารที่มีคุณภาพ คุณจึงสามารถสั่งอาหารได้อย่างมั่นใจอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story