Loading...

2019 ปีทอง ของธุรกิจร้านกาแฟ และเมนูกาแฟที่แตกต่าง

2019 ปีทอง ของธุรกิจร้านกาแฟ  และเมนูกาแฟที่แตกต่าง

สำหรับในปี 2019 นี้ เรียกได้ว่าเป็นปีทองของร้านกาแฟทั่วไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยกระแสความนิยมการทานกาแฟของไทยที่เพิ่มมากขึ้น โดยคนไทยทานกาแฟในอัตราเฉลี่ย 300 แก้ว/คน ต่อปี นับว่าสูงมากทีเดียว

 และจากข้อมูลสถิติของปี 2561 บอกว่า ธุรกิจกาแฟในประเทศไทยเรามีการเติบโตสูงกว่า 1.7 หมื่นล้านต่อปี เติบโตขึ้นถึง 15 – 20% จากปี 2560 ซึ่งจากข้อมูลนี้บ่งชี้ได้ว่า การทานกาแฟและธุรกิจกาแฟในประเทศเรา จะต้องได้รับการเติบโตขึ้นกว่านี้อีกแน่นอน

ทำไมคนไทย นิยมดื่มกาแฟ

ความเป็นจริงกระแส หรือ เทรนด์การดื่มกาแฟ ไม่ได้เป็นที่นิยมกันมากเฉพาะในเมืองไทยเท่านั้น ในต่างประเทศเองไม่วาจะ ฟินแลนด์ สหรัฐอเมริกา ก็มีความนิยมในการดื่มกาแฟเช่นกัน แถมมีอัตราการดื่มสูงอยู่ที่ 1,000 แก้ว/คน ต่อปี

และเหตุผลที่ทำให้คนไทยเรานิยมดื่มกาแฟกันมากขึ้นส่วนหนึ่งมาจาก รสชาติ ที่ชวนหลงใหล ด้วยกาแฟแต่ละประเทศที่ปลูกกันแต่ละพื้นที่ จะให้รสชาติที่แตกต่างกัน  การได้ดื่มกาแฟรสชาติดี รสขมเฝื่อนลิ้น หรือมีความเปรี้ยวติดปลายลิ้น ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับผู้ดื่มได้อย่างน่าอัศจรรย์ นี่ก็อาจจะเป็นหนึ่งเหตุผล ที่ทำให้คนไทยเราหันมาดื่มกาแฟ

หรืออีกหนึ่งเหตุผล นั่นคือบรรยากาศในร้านกาแฟ ระหว่างจิบกาแฟ ได้กลิ่นกาแฟขมๆลอยมาเตะจมูก บวกกับบรรยากาศร้านที่ดูดี สวยงาม ทำให้บรรยากาศในการทานช่างอภิรมย์ การดื่มกาแฟจึงเป็นความสุขเล็กๆที่หลายคนตามหา

เมนูเด็ดจาก coffee club ร้านกาแฟที่คุณต้องไปเยือน

สำหรับหนึ่งในร้านกาแฟที่เป็นที่นิยมของคนกรุง หนีไม่พ้น coffee club เพราะเป็นเหมือนร้านอาหารแบรนด์ดัง จากออสเตรเลีย ที่มีบริการนั่งพักทานกาแฟ จิบกาแฟแบบชิวๆ เรียกได้ว่า ใครชอบกาแฟ ต้องแวะร้านนี้ ซึ่งเมนูกาแฟสุดโดดเด่น คือ

1.    Mocha

มาที่มอคค่า  กาแฟที่คล้ายกับกาแฟลาเต้ คือมีเอสเพรสโซ่และนมร้อนเป็นส่วนผสม มีส่วนแตกต่างกันตรงที่ มอคค่าจะผสมช็อคโกแลตด้วย เพื่อเพิ่มความหอม หวาน ดังนั้นเมนูนี้จึงมักถูกใจสาวๆหลายคน

2.   Coffee latte

กาแฟลาเต้ รสชาติคล้ายคาปูชิโน่แต่จะมีความต่างกันที่ความเข้มข้นของกาแฟที่ลาเต้จะมีมากกว่า ซึ่งถ้าใครที่อาจจะชอบกลิ่นของกาแฟ และความหวานมันของนม ลาเต้อาจจะตอบโจทย์การคุณได้มากกว่า

3.   Doppio

ถ้าคุณกำลังมองหากาแฟที่มีความเข้มข้นสูง ดอปปิโอ ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจากรสชาติเข้มๆของกาแฟแล้ว คุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่า จนตาค้างไปเลย

4.   Flat White

แฟลตไวท์ กาแฟที่มีส่วนผสมระหว่างกาแฟและนมสดในปริมาณที่มาก เมื่อเทียบกับกาแฟอื่นๆ ดังนั้นกาแฟที่ได้จึงมีสีขาวนวล ถือเป็นกาแฟที่มีรสชาติเบา เหมาะกับใครที่ไม่ได้ต้องการความเข้มกาแฟมาก

5.   คาปูชิโน่

เมนูสุดท้ายกับ คาปูชิโน่ กาแฟหอม ไม่หวานมาก รสชาติเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญนอกจากรสชาติที่กล่าวมา คาปูชิโน่ถ้วยนี้ยังคงไว้ซึ่งความนุ่ม กลมกล่อมระหว่างความเป็นกาแฟและนมที่คละเคล้ากัน

เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากลองตามเทรนด์ เลือกทานกาแฟคุณภาพจาก คอฟฟี่ คลับ รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง หรือหาแถวบ้านคุณไม่มีสาขาของคอฟฟี่คลับ ลองสั่งผ่าน foodpanda ก็สะดวกรวเร็ว แถมได้ทานกาแฟอร่อยๆอยู่ที่บ้าน แบบชิวๆแล้ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story