Loading...

ผักเคล ของดีจากธรรมชาติที่มาพร้อมประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์สูง

ผักเคล ของดีจากธรรมชาติที่มาพร้อมประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์สูง

                ถ้าคุณเป็นสายอาหารคลีน เชื่อว่าคุณต้องรู้จักผักที่มีชื่อว่า “เคล” อย่างแน่นอน แต่ถ้าคนทั่วไปอาจจะยังไม่คุ้นเคย เพราะผักชนิดนี้มีชื่อเสียงในวงการอาหารคลีนและผู้คนสายสุขภาพเป็นอย่างมาก ภายในผักเคลจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก พร้อมไปด้วยสารอาหาร, วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ จึงกลายเป็นผักที่ได้รับความนิยมสูง ส่วนการปลูกจะเน้นแบบออแกนิคเพื่อลดสารพิษและเสริมให้มีประโยชน์มากขึ้น ทางด้านรสชาติก็ถือว่าดี ผสมผสานกับอาหารต่างๆ แล้วให้รสชาติที่ใช้ได้ ด้วยคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมและคุณค่าสารอาหารสูง จึงทำให้ผัดชนิดนี้ราคาก็สูงด้วยเช่นกัน

foodpanda-ผักเคล-2

                ผักเคล หรือ ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าผักคะน้าใบหยัก จะมีจุดเด่นในเรื่องของใบสีเขียวเข้มและรอบใบจะมีลักษณะเป็นใบหยัก ผักชนิดนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศและถูกยกย่องให้เป็น Super Food ที่อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญ, วิตามิน และแร่ธาตุสูง ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก มีทั้งโอเมก้า 3 , แมกนีเซียม, เหล็ก, โซเดียม และอีกหลากหลายสารอาหารสำคัญที่จะส่งผลดีต่อร่างกายของมนุษย์ จึงเป็นหนึ่งในผักที่สามารถต้านเชื้อมะเร็งได้เป็นอย่างดี เพราะสารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ภายในผัดเคลเป็นรูปแบบพิเศษ โดยจะมีทั้งแคโรทีนอยด์, ฟลาโวนอยด์ และโพลีฟีนอล ที่จะทำให้การซ่อมแซมเซลล์ภายในร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเสื่อมได้เป็นอย่างดี และในขณะเดียวกันก็ยังเข้าไปชะลอการเติบโตของเซลล์มะเร็งอีกด้วย ช่วยลดคอเลสเตอรอลเสียอย่าง LDL แล้วทำการเพิ่มคอลเลสเตอรอลชั้นดีอย่าง HDL และยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์กับซัลเฟอร์ที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชำระล้างสารพิษออกจากร่างกาย จึงลดปัญหาสารพิษตกค้างภายในกระเพาะและลำไส้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือเป็นหนึ่งในผักที่ช่วยลดปัญหาการเกิดลำไส้อักเสบหรือลำไส้แปรปรวนได้ดี

                ด้วยคุณสมบัติแบบจัดเต็มนี้ทำให้ผักเคลได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้รักสุขภาพ แล้วเกิดเป็นเมนูหลากหลายรูปแบบที่ผสมผสานผักเคลไว้ได้เป็นอย่างดี โดยสูตรเด็ดที่ผู้คนมักนิยมนำมาทำ คือ ผักเคลปั่นผสมกับกีวีและแอปเปิ้ลเขียว ที่จะให้รสชาติเปรี้ยวและหวานนิดๆ พร้อมให้ความสดชื่นอย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นเมนูที่คุณจะได้รับสารอาหารตรงจากผักเคล นอกจากนี้ยังมีเมนูผักเคลผสมกับควินัว, สลัดแซลมอนผักเคลอะโวคาโด, สลัดผักแคลผสมมะเขือเทศฟักทอง, ซุปผักเคล, พาสต้าผักเคล และผักเคลโรยเฟต้าชีสผสมไข่ เป็นต้น

                ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารสายคลีนหรือสาย vegan ที่มีความอร่อยรสชาติดี มีวัตถุดิบที่สดใหม่เสมอ แบบไม่ต้องมานั่งทำเองให้เหนื่อย ขอแนะนำร้าน broccoli revolution ร้านอาหารสายสุขภาพรสชาติดี ที่มีการคัดสรรเมนูอร่อยมาให้ผู้ที่รักสุขภาพได้รับประทานกันอย่างไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติ ให้รสชาติที่ดีเยี่ยมจนคุณแทบลืมไปเลยว่านี่คืออาหารสายคลีน ซึ่ง broccoli revolution นั้นมีหลากหลายเมนูให้คุณเลือกรับประทานและยังมี broccoli revolution menu เครื่องดื่มที่ผสมผักเคลและอีกหลากหลายผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ นำมาปั่นรวมกับผลไม้แบบสดๆ เพื่อทำให้คุณได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ 

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story