Loading...

อร่อยสไตล์อินเตอร์แต่ทำง่ายด้วยมันฝรั่งอบชีสเบคอน

อร่อยสไตล์อินเตอร์แต่ทำง่ายด้วยมันฝรั่งอบชีสเบคอน

Image Credit: Eazy Peazy Mealz

มันฝรั่งอบชีสเบคอนถือว่าเป็นเมนูอินเตอร์แบบสุดคลาสสิกที่มีทานกันมานาน แต่ก็ต้องยอมรับว่าทานแล้วรู้สึกหอม มัน อร่อย และอิ่มสบายท้องทุกครั้ง ใครที่เป็นสายชีส สายพิซซ่าชีส หรือสายเบคอนชีสต้องไม่พลาดเมนูนี้ เพราะเหมือนรวมเอาทั้ง 3 รสชาติไว้ในจานเดียว เป็นเมนูอร่อยทานง่ายและทานได้ทั้งครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ จะชื่นชอบเมนูนี้กันเป็นอย่างมาก สามารถทำขึ้นโต๊ะเพื่อร่วมงานเทศกาลต่างๆ หรือวันขอบคุณพระเจ้าได้อีกด้วย แถมวิธีทำก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงมีเตาอบขนมหรือไมโครเวฟที่บ้านก็สามารถทำเมนูมันฝรั่งอบชีสเบคอนได้อย่างง่ายดาย

เตรียมวัตถุดิบทำมันฝรั่งอบชีสเบคอน

Image Credit: Cooking Classy

  • มันฝรั่งแบบต้มสุกแล้ว (ล้างทำความสะอาดแล้วต้มทั้งเปลือก)
  • พาร์เมซานชีส
  • มอสซาเรลลาชีส
  • เนยจืด
  • กระเทียม
  • เกลือ
  • พริกไทยป่นละเอียด
  • หัวหอม
  • เบคอน
  • วิปครีม

วิธีทำมันฝรั่งอบชีสเบคอน

                วิธีทำจะมีด้วยกัน 2 แบบ คือ การใช้เพียงแค่เนื้อของมันฝรั่งเท่านั้น กับผ่าครึ่งไม่ปลอกเปลือกแต่คว้านเอาเนื้อมันฝรั่งสุกออก เพื่อจะใส่ส่วนผสมที่เสร็จแล้วลงในเปลือกและนำเข้าอบเพื่อให้เกิดเป็นรูปแบบที่สวยงาม โดยเริ่มจากวิธีการทำแบบใช้เนื้อมั่นฝรั่งเท่านั้น คือ ใช้เนื้อมันฝรั่งสุกใส่ลงในถ้วยและผสมกับเนยจืด จากนั้นใช้ส้อมยีให้เนื้อมันฝรั่งและเนยจืดเข้ากัน แต่ไม่ต้องละเอียดมาก จากนั้นจะปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยป่นเพียงหยิบมือ นำเบคอนมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเต๋าและลงทอดกับน้ำมันหรือเนยให้หอมกรอบก่อน แล้วนำมาโรยบนมันฝรั่งที่ผสมไว้เป็นที่เรียบร้อย จากนั้นก็คนผสมกันและนำชีสมาโรยปิดหน้าอีกครั้ง ถ้าต้องการเพิ่มสีสันคุณสามารถนำพาสลีย์มาโรยเพิ่มได้ พร้อมนำเข้าเตาอบด้วยไฟ 180 องศา ใช้เวลาประมาณ 25 นาที เท่านี้เมนูมันฝรั่งอบชีสเบคอนจะออกมาหอมอร่อยและได้ชีสยืดๆ แบบสะใจเลยทีเดียว

แต่ถ้าคุณต้องการให้หน้าตาออกมาสวย หยิบทานเป็นคำได้ ให้ใช้วิธีผ่ามันฝรั่งออกครึ่งซีก คว้านเอาเนื้อมันฝรั่งออกก่อน เหลือไว้แต่เปลือกที่ถูกคว้าน นำเนื้อไปต้มจนสุกและบดให้ละเอียด เจียวกระเทียมสับให้หอมพร้อมใส่เนื้อมันบดละเอียด ผัดให้เข้ากันและใส่เบคอนหั่นเต๋าลงไปผัดร่วมด้วย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และวิปครีม เมื่อน้ำเริ่มข้นให้ใส่พาร์เมซานชีสลงไปคลุก จากนั้นให้ตักส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในเปลือกมันฝรั่ง แล้วนำกระทะตั้งไฟอ่อนใส่มอสซาเรลลาชีสกับพาร์เมซานชีส คนผสมจนกระทั่งน้ำเหนียวข้น ตักมาราดหน้ามันฝรั่งและเข้าเตาอบที่ใช้อุณหภูมิ 200 องศา ใช้เวลาเพียง 10 นาที ก็พร้อมเสิร์ฟ

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารแบบง่ายๆ สะดวกรวดเร็ว แต่รสชาติดี ขอแนะนำ subway ร้านอาหารที่มาพร้อมเมนูหลากหลาย มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเมนูเครื่องดื่มครบครัน สามารถไปนั่งรับประทานที่ร้านได้อย่างสบายใจ ทุกเมนูเสิร์ฟอย่างรวดเร็วและสามารถสั่งเมนู subway Thailand และเลือกใช้บริการ subway delivery เพียงเท่านี้คุณก็ได้รับอาหารแบบรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story