Loading...

รวมร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลี ที่คนเลิฟไก่ทอดต้องไปโดน

รวมร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลี ที่คนเลิฟไก่ทอดต้องไปโดน

ใครรักไก่ทอดเร่เข้ามา วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ที่รักการกินไก่ทอดเป็นชีวิตจิตใจ ไปรู้จักกับร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีเด็ด ๆ กัน เพราะเวลาดูซีรีส์เกาหลีทีไรเขาก็ชอบกินไก่โชว์อยู่เรื่อย สายไก่ทอดอย่างเราก็คงอยากลองกินไก่ทอดเกาหลีอร่อย ๆ แบบเขาบ้าง แต่ร้านไหนดีล่ะ มา! เราจะชี้เป้าร้านเด็ดให้คุณได้จดไว้เพื่อลองกัน

Kyochon

ร้านไก่ทอดเกาหลีที่เปิดในเมืองไทยมานานหลายปีดีดัก จุดเด่นของไก่ทอดร้านนี้ก็คือเขาทอดไก่ด้วยสูตรพิเศษที่ทำให้ไก่ทอดคงความกรอบเอาไว้ได้นาน ไม่ยวบเร็วจนเสียฟิลลิ่งในการกินไก่ จะกินไปเม้ามอยกับเพื่อนไป หรือกินไปดูซีรีส์ไปเพลิน ๆ ก็ไม่เสียอรรถรสเลย

ไม่ใช่แค่เรื่องความกรอบเท่านั้นนะ แต่เขายังมีซอสเผ็ดสูตรเฉพาะของร้าน Kyochon ที่เผ็ดโดนใจ คลุกเคล้ากับไก่ทอดกรอบ ๆ ก็คงฟินน่าดู แถมยังดีต่อสุขภาพด้วยเพราะทอดด้วยน้ำมันคาโนล่า 100% ไม่มีไขมันอิ่มตัว ไม่ใช้ผงชูรส สายเฮลท์ตี้ก็กินได้นะเออ

B.B.Q Chicken

แฟนไก่ทอดเกาหลีที่ไม่ใช่ขาประจำอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันเท่าไร แต่ถ้าใครเคยไปเที่ยวเกาหลีเชื่อว่าจะต้องเคยเห็นร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นร้านไก่ทอดที่ฮอตฮิตมากในเกาหลีใต้ ตอนนี้มาเปิดสาขาที่ประเทศไทยอยู่ไม่กี่สาขา แต่ก็รับรองความอร่อยไม่แพ้ที่เกาหลีเลยล่ะ

ไก่ทอดของร้านนี้จะเน้นความหลากหลายของรสชาติไก่ โดยเราสามารถเลือกแบบธรรมดาหรือแบบที่ปรุงรสด้วยสูตรต่าง ๆ เช่น ชีส, ซอสกระเทียม, ซอสบาร์บิคิว หรือไก่คลุกซอสเผ็ดฉบับนางเอกซีรีส์เกาหลี ก็มีให้สั่งมาลองกินนะเออ

Wings Factory

สำหรับคนรักไก่ทอดสายประหยัด เน้นกินคุ้ม ก็ต้องร้านนี้เลย บุฟเฟต์ไก่ทอดแบบจุก ๆ บรรยากาศร้านก็สบาย ๆ นั่งทานได้แบบชิลล์ ๆ โดยสามารถจ่ายเพิ่มอีกนิดก็จะได้ท๊อปปิ้งเพิ่ม หรืออยากกินแค่ไก่ก็สามารถแจ้งพนักงานได้ตามต้องการเลย

ร้านนี้จะมีไก่ทอดสูตรเกาหลีให้เลือกได้ 3 แบบ อยากได้แบบไหนก็แจ้งพนักงานได้เลย และยังมีข้าวสวยกับซุปให้ตักทานได้ฟรีแบบไม่อั้น ไม่อิ่มไม่คุ้มก็ให้มันรู้ไปสิ

Bonchon Chicken

ถ้าพูดถึงไก่ทอด จะขาด Bonchon chicken เจ้านี้ไปไม่ได้เลย เพราะของเขาดีจริง ไม่ว่าจะไปทานตอนไหน เมื่อไร ก็มีลูกค้าแน่นร้านอยู่เสมอ ด้วยความอร่อยเป็นเอกลักษณ์ของ “บอนชอน” ที่ลูกค้าหลายท่านต่างบอกต่อกันมาว่าอร่อยจริง ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอดรสซอยการ์ลิค, ฮอต, ครั้นชี่การ์ลิค หรือรสใหม่ล่าสุดอย่างบาร์บิคิว ที่ให้คุณได้เลือกอร่อยกับไก่ทอดสไตล์เกาหลีได้เต็มที่สุด ๆ

นอกจากเมนูไก่อันเลื่องชื่อแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูอาหารเกาหลีเสิร์ฟให้คุณได้บรรยากาศเหมือนไปกินที่เกาหลีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ต็อกบกกี, ซุปกิมจิ และอีกหลายเมนูที่รอให้คุณได้ไปลิ้มลอง

Chonking Chicken

ร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่ให้ฟีลเกาลี้…เกาหลี ด้วยไก่ทอดคลุกซอสเผ็ดสูตรพิเศษของร้าน และจุดเด่นคือความใหญ่จุใจของชิ้นไก่ ที่จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก ใครชอบกินไก่ทอดชิ้นใหญ่ ๆ ฟิน ๆ ต้องมาลองที่ร้านนี้สักหน่อย

ใครที่ชอบกินแบบคุ้ม ๆ ต้องติดตามโปรโมชันของร้านนี้เรื่อย ๆ เพราะเขาจะมีโปรคุ้ม ๆ ออกมาบ่อยเหมือนกัน โดยเฉพาะโปรบุฟเฟต์ 199 บาท ที่เหล่าสาวกไก่ทอดรอคอย

ขอบอกเลยว่า ทั้ง 5 ร้านนี้เหมือนเป็นสวรรค์ของคนรักไก่ทอดเลยล่ะ ใครยังไม่ได้ไปลอง ต้องไปด่วน ๆ เลย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story