Loading...

สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ! รวมสูตรอาหารของมนุษย์เงินเดือนในช่วงสิ้นเดือนที่อร่อยและไม่เปลืองงบ

สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ! รวมสูตรอาหารของมนุษย์เงินเดือนในช่วงสิ้นเดือนที่อร่อยและไม่เปลืองงบ

Image Credit: BUSTLE

                สำหรับมนุษย์เงินเดือนแล้วสิ้นเดือนก็เหมือนสิ้นใจ เพราะเงินเดือนที่ได้มาเริ่มร่อยหรอ ทำให้เมนูอาหารที่รับประทานทุกวันกลายเป็นเมนูซ้ำที่น่าเบื่อหน่าย บางคนอาจจะเหมาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาทั้งลัง การรับประทานเพียงแต่อาหารเดิมๆ อาจทำให้คุณรู้สึกไม่มีความสุข ดังนั้นลองมาดูสูตรอาหารมนุษย์เงินเดือนที่จะทำให้คนอร่อยในช่วงสิ้นเดือนได้แบบไม่เปลืองงบ ดังนี้

foodpanda-รวมสูตรอาหารของมนุษย์เงินเดือน-2

1.ข้าวต้มหมูสับ

                สำหรับเมนูอาหารเช้าแบบเบาๆ ลองเป็นข้าวต้มหมูสับรสชาติดีที่ใช้ข้าวสวยเพียงแค่ 2 ทัพพี และหมูบดเพียงแค่ 4 ก้อน โรยด้วยผักเล็กน้อย แค่นี้คุณก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้อเช้าได้แบบงบไม่สูงมาก โดยหมูบดคุณสามารถซื้อมาเก็บไว้ในตู้เย็นและนำมาใช้กับเมนูอื่นๆ ต่อไปได้ ซึ่งถ้าคุณมีวิธีการเก็บที่ดี หมูจะสามารถใช้งานได้หลายวันเลยทีเดียว

2.มาม่าไข่ดาว

                เมนูอาหารเย็นหรือมื้อดึกสำหรับคนหิวบ่อย ขอแนะนำมาม่าไข่ดาวที่เปลี่ยนจากการนำมาม่าไปผัดกับไข่ กลายเป็นนำมาม่าไปลวกและคลุกกับเครื่องปรุงของมาม่าหรือจะเพิ่มเครื่องปรุงเองก็ได้เช่นกัน จากนั้นนำหอมเจียวมาคลุกและโปะหน้าด้วยไข่ดาว โรยด้วยผักชีกับต้นหอมอีกเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้สูตรอร่อยที่สุดแสนจะแปลกใหม่แล้ว

3.กะหล่ำผัดน้ำปลา

                กะหล่ำผัดน้ำปลาเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเย็นที่เหมาะสำหรับคนงบน้อย เพราะใช้เพียงแค่กะหล่ำปลี 1 หัว กระเทียม น้ำมันพืช และพระเอกของงานอย่างน้ำปลา โดยนำหมูสับที่เก็บไว้ในตู้มาใส่เพิ่ม ผัดให้เข้ากันก็จะกลายเป็นเมนูอาหารเย็นสูตรอร่อยที่รับประทานได้อย่างไม่มีเบื่อ

4.ไข่ตุ๋นปลากระป๋อง

                ถ้าอยากได้สูตรแบบแปลกใหม่ รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แล้วอร่อยถึงใจ ลองเปลี่ยนมาเป็นไข่ตุ๋นปลากระป๋องที่ใช้เพียงแค่ปลากระป๋องกับไข่ 3 ฟอง ถ้าคุณมีผักในตู้เย็นก็สามารถหั่นผักใส่ลงไปเพิ่ม ให้คุณนำปลากระป๋องใส่ลงในถ้วยแล้วบดให้ละเอียดและใส่ไข่ไก่ตามลงไป เติมน้ำเพียงเล็กน้อย ใส่ผัก และนำเข้าไมโครเวฟเพียง 15 นาที คุณก็สามารถรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ได้อย่างอร่อย

5.กะหล่ำผัดไข่

                อีกหนึ่งเมนูประหยัดงบที่รสชาติดี คือ กะหล่ำปลีผัดไข่ สามารถรับประทานได้ทั้งกับข้าวสวยและข้าวต้ม จึงกลายเป็นมื้ออร่อยทั้งช่วงเช้าและเย็น นำหมูบดที่มีอยู่ในตู้มาผัดเข้ากับกะหล่ำปลี ปรุงรสให้อร่อย เท่านี้ก็รับประทานได้แบบประหยัดงบ

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อย รสชาติดีที่รับประทานได้ง่ายๆ อยู่ที่บ้าน ขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับอย่าง ootoya ที่รวมเมนูอร่อยไว้ในหนึ่งเดียวและมีบริการ ootoya delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story