Loading...

รวมสูตรเด็ดเมนูไข่ ทำทานเองที่บ้านได้แบบสุดฟิน ไม่ต้องง้อร้าน!

รวมสูตรเด็ดเมนูไข่ ทำทานเองที่บ้านได้แบบสุดฟิน ไม่ต้องง้อร้าน!

                ไข่ถือว่าเป็นวัตถุดิบทำเมนูอาหารที่ได้รับความนิยม เพราะหาซื้อง่ายและสามารถนำมาผสมผสานกับอาหารต่างๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะปรุงรสแบบใดก็ให้รสชาติที่ดี จึงทำให้เกิดเป็นเมนูไข่หลากหลายรูปแบบขึ้นมา เพื่อทำให้คุณได้ทั้งสนุกและอร่อยไปพร้อมกัน วันนี้จึงขอแนะนำสูตรเด็ดเมนูไข่ที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้านแบบไม่ต้องง้อร้าน คือ

foodpanda-รวมสูตรเด็ดเมนูไข่-2

1.ยำไข่ดอง

                สูตรเด็ดที่กำลังได้รับความนิยมอย่างไข่ดองน้ำปลา มาสู่การทำยำไข่ดองรสชาติแซ่บ ที่เพียงแค่แยกไข่ไก่ดิบออกมาเลือกใช้แต่ไข่แดงเท่านั้น พร้อมนำไปแช่ภายในซอสถั่วเหลืองโดยนำเข้าแช่ในตู้เย็น 24 ชั่วโมง จนกระทั่งไข่แดงมีความแข็งและให้นำไข่มายำรวมกับกุ้งแห้ง หอมแดง กระเทียม และพริกขี้หนูสับ พร้อมปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลาที่ทำมาเป็นเครื่องยำสูตรอร่อย เมื่อยำเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำไข่แดงดองมาผสมผสานในถ้วยเดียวกันและโรยหน้าด้วยกุ้งแห้ง รับประทานกับผักสดที่คุณชื่นชอบ เท่านี้คุณก็จะได้ยำไข่ดองสูตรอร่อยไว้รับประทานเองที่บ้านอย่างง่ายดาย

2.ไข่ครอบ

                เมนูนี้เป็นเมนูอร่อยจากทางใต้ที่ชื่ออาจจะแปลก แต่รสชาติอร่อยแน่นอน ทั้งยังให้หน้าตาที่ดูน่ารับประทานมากอีกด้วย  เลือกใช้ไข่เป็ดมากะเทาะให้แตกที่ด้านบน โดยกะเทาะออกอย่างระมัดระวัง เพราะจะใช้เปลือกไข่มาเป็นตัวช่วยในการตกแต่ง จากนั้นให้นำไข่แดงมาแยกออกจากไข่ขาวและตัดแต่งเปลือกไข่ด้านบนให้มีผิวเรียบเนียนขึ้น จากนั้นให้นำเกลือมาต้มในน้ำร้อนและน้ำเกลือนั้นหยอดลงบนไข่ นำไข่แดง 2 ฟอง มาค่อยๆ หยอดลงไปในเปลือกไข่ เมื่อทำการหยอดน้ำเกลือแล้วให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง เพื่อให้เกลือเข้าสู่เนื้อไข่เมื่อครบเวลาให้นำมานึ่งในหม้อประมาณ 3-5 นาที เมื่อผิวไข่แดงสุกจะเกิดเป็นเนื้อยางมะตูมที่ฟูขึ้นมา ให้หน้าตาที่ดูสวยงามและรับประทานคู่กับแกงส้มหรือน้ำพริกต่างๆ ได้อย่างอร่อยเลยทีเดียว

3.ไข่เจียววุ้นเส้น

                เมนูง่ายๆ ที่เพียงแค่นำไข่ไก่มาปรุงรสและตีให้ขึ้นฟองแบบไข่เจียว จากนั้นผสมวุ้นเส้นลงไปและถ้าต้องการให้มีคุณค่าทางสารอาหารเพิ่มขึ้น ให้ใช้เนื้อหมูสับหรือเนื้อกุ้งสับลงไปเพิ่ม จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำลงทอดในกระทะ วิธีการทอดจะคล้ายคลึงกับไข่เจียวพระอาทิตย์ เมื่อทอดเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ตักใส่จานและโรยด้วยต้นหอมพร้อมเสิร์ฟได้ทันที

4.ไข่หม้อไฟ

                เมนูอร่อยแบบร้อนๆ อย่างไข่หม้อไฟหรือไข่ตุ๋นหม้อไฟ จะมีวิธีการทำคล้ายกับสุกี้หม้อไฟ ใช้เพียงแค่ไข่ไก่ วุ้นเส้น ผักกาดขาว ผักบุ้ง ขึ้นฉ่าย เลือกเนื้อสัตว์มาใส่ที่ไม่ว่าจะเป็นหมู กุ้ง หรือปลาหมึก จากนั้นให้ใส่ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำซุปลงไปในหม้อร้อนแบบหม้อสุกี้ เมื่อต้มได้สักครู่และส่วนผสมเข้ากันก็จะกลายเป็นหม้อไฟ รับประทานกับข้าวสวยแล้วอร่อยมากเลยทีเดียว

ถ้าคุณต้องการอาหารทานง่าย รสชาติดี และอร่อยในสไตล์เบอร์เกอร์ ที่ทำเสร็จแบบรวดเร็วทันใจ ขอแนะนำร้าน burger king ร้านเบอร์เกอร์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานสามารถสั่งอาหารผ่านทาง burger king thailand โดยจะมี burger king menu ให้คุณได้เลือกทั้งแบบเซ็ทสุดคุ้มและเมนูแยกเดี่ยวที่คุณสามารถสั่งได้ตามความต้องการ โดยจะมีสาขาที่พร้อมส่ง burger king delivery ทั้ง burger king phuket, burger king bangkok, burger king pattaya และ burger king delivery Thailand อีกหลายสาขาทั่วประเทศ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story