Loading...

รวมเมนูเสาวรสเพื่อรูปร่าง รสชาติอร่อย ทานง่าย สบายพุง

รวมเมนูเสาวรสเพื่อรูปร่าง รสชาติอร่อย ทานง่าย สบายพุง

เสาวรสถือว่าเป็นผลไม้รสชาติดีออกอมเปรี้ยวอมหวาน พร้อมให้คุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วน มีไฟเบอร์สูง มีวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ จึงทำให้ถูกนำมาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบทำอาหารเพื่อรักษาสุขภาพ เสริมให้ผิวพรรณมีความสดใสและรักษารูปร่างได้ดี เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย วันนี้จึงขอแนะนำเมนูเสาวรส รสชาติดี ทานง่ายสบายพุง ดังนี้

1.หมี่กรอบเสาวรส

                หมี่กรอบเสาวรสจะเป็นการนำเส้นหมี่ขาวอบแห้งมา มารับประทานกับโปรตีนเกษตรชนิดอบกรอบ แคบเห็ดหอม ฟองเต้าหู้ทอด เต้าหู้เหลืองหั่น และผสมเข้ากับรสชาติของน้ำตาลทราย เกลือป่นเล็กน้อย และใช้น้ำมันพืชสำหรับทอดเส้นหมี่ให้กรอบ พร้อมทำน้ำราดบนเส้นหมี่กรอบที่ผสมผสานกับน้ำตาลทรายแบบไม่ฟอกสี เกลือ และน้ำเปล่าที่เคี่ยวผสมกัน เมื่อทอดเส้นหมี่ขาวอบแห้งจนกรอบแล้วให้นำน้ำราดเสาวรสมาราดบนเส้นหมี่กรอบ เพียงเท่านี้ก็ได้มีกรอบเสาวรสรสชาติดีไว้รับประทานเป็นมื้อกลางวันหรือมื้อเย็น เพื่อรักษารูปร่างได้อย่างดีเยี่ยม

2.Passion Fruit Cheese Pie

Image Credit: nic cooks

                ชีสพายหรือพายเสาวรสเป็นขนมหวานอร่อย ที่สามารถทำได้เองง่ายๆ แบบที่บ้าน โดยไม่จำเป็นต้องใช้เตาอบ มีวัตถุดิบดับเป็นเพียงแค่ครีมชีสและเสาวรสที่จะให้รสชาติหอมอร่อย ละมุน ที่มาพร้อมกับพายแบบกรอบ โดยจะใช้แครกเกอร์มาทำการบดละเอียด เพื่อนำมาอัดเป็นฐานของชีสพาย จากนั้นจะใช้เนยจืด ครีมชีส พร้อมใช้น้ำตาลทราย น้ำมะนาว เจลาติน และนมสดผสมผสานกัน โดยจะใช้น้ำเสาวรสคั้นสด น้ำตาลทราย เจลาติน และเกลือมาผสมเป็นท็อปปิ้งด้านบน เมื่อนำทุกส่วนผสมมาผสมผสานกันและเข้าแช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง Passion Fruit Cheese Pie ก็จะพร้อมเสิร์ฟทันที

3.Passion Fruit Sorbet

Image Credit: BECKLEBERRYS

                เมนูนี้จะคล้ายกับเมนูไอศกรีม แต่จะมาในลักษณะของ Sorbet ที่ใช้ทั้งเนื้อเสาวรสสดและน้ำผสมผสานกัน พร้อมนำเข้าแช่แข็ง แต่ก่อนที่จะทำการแช่แข็งจะมีการผสมรสชาติน้ำตาลทราย กลูโคส เกลือ และน้ำเปล่าที่ต้มบนไฟกลาง จนกระทั่งเนื้อเนียนละเอียดและกลายเป็นน้ำเชื่อม จากนั้นให้ใส่เนื้อของเสาวรสลงไปทำการคนผสมให้เข้ากัน ตั้งไว้จนกระทั่งเย็นแล้วจึงนำมาใส่บล็อกหรือแป้นพิมพ์เพื่อทำให้กลายเป็น Sorbet เสาวรสรสชาติดีและนำไม้ไอศกรีมมาปักทิ้งไว้ แช่ตู้เย็นประมาณ 4-6 ชั่วโมง เมื่อนำออกมาก็จะกลายเป็นเสาวรส Sorbet รสชาติดี รับประทานแบบเย็นชื่นใจในเวลาว่างได้อย่างอร่อย

4.ค็อกเทลเสาวรส

foodpanda-รวมเมนูเสาวรสเพื่อรูปร่าง-4

Image Credit: FOODAL

                สำหรับสายเครื่องดื่มให้นำเสาวรสมาคั้นสดผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก จากนั้นผสมวอดก้า 1 ช็อต น้ำสับปะรด 1 ช็อต และน้ำเชื่อม 1 ช้อนชา ใส่โซดาเพิ่มอีก 1 ช็อต จากนั้นเขย่าผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วเทลงน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ เพียงเท่านี้ก็ได้ Cocktail เสาวรสรสชาติดีพร้อมเสิร์ฟในงานปาร์ตี้ต่างๆ และดื่มรักษารูปร่างได้ดีอีกด้วย

5.โยเกิร์ตเสาวรสปั่น

                อีกหนึ่งเครื่องดื่มรสชาติดี สำหรับคนรักสุขภาพและต้องการรักษารูปร่าง คือ โยเกิร์ตเสาวรสปั่น ที่ใช้โยเกิร์ตธรรมชาติครึ่งถ้วย โยเกิร์ตกรีกครึ่งถ้วย น้ำเสาวรสคั้นสด 1 ถ้วยตวง ผสมน้ำตาลเพียง 1 ช้อนโต๊ะจากนั้นนำมาคนผสมให้เข้ากันแล้วนำลงปั่นในโถให้กลายเป็นเนื้อเนียนละเอียด เทลงแก้วพร้อมเสิร์ฟแล้วโรยด้วยผงชินนาม่อนด้านบน เพียงเท่านี้ก็ดื่มได้อย่างอร่อยและรักษาสุขภาพได้ดีเลยทีเดียว

ถ้าคุณชื่นชอบเครื่องดื่มสไตล์กาแฟรสชาติดีที่มีหลากเมนูให้เลือก ขอแนะนำ the coffee club ร้านสไตล์กาแฟและเครื่องดื่มรวมถึงเบเกอรี่และอาหารแบบครบครัน coffee club จะบริการเมนูกาแฟ ทั้งกาแฟร้อน กาแฟเย็น และกาแฟแบบฟิวชั่นที่ผสมผสานออกมาอย่างลงตัว มี the coffee club menu หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกรับประทานและเลือกดื่มกันอย่างเต็มที่ ทั้งยังมี the coffee club bangkok menu prices ในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ไม่แพงมากจนเกินไป คุณจึงสามารถเลือกดื่มและรับประทานกันได้ตามความต้องการ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story