Loading...

สายเกาหลีต้องไป รวม 4 ร้านคาเฟ่เกาหลีที่ไม่ไปถือว่าพลาด

สายเกาหลีต้องไป รวม 4 ร้านคาเฟ่เกาหลีที่ไม่ไปถือว่าพลาด

                เวลาที่เราพูดถึงร้านอาหารเกาหลีในประเทศไทย เรามักจะคิดถึงร้านสไตล์ปิ้ง-ย่างบุฟเฟ่ต์ หรือร้านอาหารจานเดี่ยวและแบบจัดเซตง่ายๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วประเทศไทยยังมีร้านคาเฟ่สไตล์เกาหลีที่ให้บรรยากาศแบบสายเกาแท้  ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูเครื่องดื่ม อาหารคาว และอาหารหวาน ในแบบคนเกาหลีรับประทานกันอย่างเต็มที่ วันนี้จึงขอแนะนำ 4 ร้านคาเฟ่เกาหลีที่เปิดในประเทศไทย ให้ความเด่นทั้งเรื่องรสชาติและบรรยากาศที่ลงตัว ถ้าคุณเป็นสายเกาต้องไม่พลาด

foodpanda-รวม-4-ร้านคาเฟ่เกาหลี-2

1.Woolloomooloo Cafe & Bar

                คาเฟ่สุดชิคที่ตกแต่งภายในแบบสไตล์มินิมอลและผสมผสานความคลาสสิค จึงกลายเป็นความร่วมสมัยที่ทำให้คุณได้สัมผัสถึงความสบายไปกับบรรยากาศเรียบง่าย ร้านตั้งอยู่ในย่านรัชดา เป็นคาเฟ่น่ารักในเวลากลางวันและในยามค่ำคืนจะกลายเป็นบาร์นั่งแสนสบายสำหรับคนทำงาน สามารถมานั่งแฮงเอาหรือพูดคุยกันได้อย่างสนุกสนาน เมนูเด่นของที่นี่คือ Terrine Cheese ที่มาพร้อมความนุ่ม ให้รสชาติหอมอร่อยในแบบชีสสูตรพิเศษ เป็นหนึ่งในเมนูที่คนรักชีสต้องไม่พลาด พร้อมเมนู Einspanner กาแฟเย็นสูตรเวียนนา รสชาติเข้มข้น คัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีที่รับประทานคู่กับวิปครีมที่เป็นท็อปปิ้งด้านบนแล้วให้ความอร่อยอย่างลงตัว

2.Tea & Kor

                คาเฟ่สไตล์เก๋ที่ถือกำเนิดขึ้นจากคู่รักชาวเกาหลี ที่นำความสามารถด้านการออกแบบและนำแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยวมาใส่ไว้ภายในร้าน พร้อมผสมผสานเสน่ห์ของความเป็นไทยไว้ได้อย่างลงตัว เมนูเด่นของทางร้านจะเน้นเป็นเมนูเครื่องดื่มแบบชาผลไม้และเมนูเครื่องดื่มของเกาหลีแท้ จะมีการปรับเปลี่ยนสูตรเพื่อให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น เมนูเด่นของที่นี่คือ Yuza ที่มาในแบบสไตล์ชา Korea Citrus  ให้รสชาติออกเปรี้ยว-หวานกำลังดีและมีกลิ่นหอมจากผิวของส้มยูจาที่เป็นหนึ่งในพืชตระกูลส้มและเลม่อน แต่จะหารับประทานได้เฉพาะในประเทศเกาหลีกับญี่ปุ่นเท่านั้น โดยจะมีผิวของส้มชนิดนี้ถูกซอยละเอียดมากับเครื่องดื่ม เพื่อให้คุณสามารถดื่มและเคี้ยวได้แบบเพลิดเพลิน ให้รสชาติที่สดชื่นและอร่อยอย่างดีเยี่ยม

3.The Asia café

                ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ที่เน้นเบเกอรี่แบบเกาหลี ซึ่งเบเกอรี่ของที่นี่จะเด่นในเรื่องของการทำมาแบบสดใหม่ทุกวัน เจ้าของร้านเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านเบเกอรี่จากฝรั่งเศสแต่เป็นชาวเกาหลีแท้ที่มีประสบการณ์มานานกว่า 10 ปี มาพร้อมเมนูเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม เมนูเด่นที่คุณไม่ควรพลาด คือ มินิครัวซองกับมินิอัลมอนด์ครัวซองในราคาเบาๆ รับประทานคู่กับ Sea Salt Coffee กาแฟเย็นผสมครีมชีสคาราเมลหรือลาเต้ร้อนสักแก้วจะให้รสชาติที่ดีเยี่ยม

4.Spotlight

                ร้านที่ตกแต่งมาในรูปแบบ Korea Life Style ให้ความเป็นร้านกาแฟแบบเกาหลีแท้ ให้กลิ่นอายของทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ในแบบเกาหลีทั้งหมด เจ้าของร้านเป็นดีไซเนอร์ชาวเกาหลีที่นำประสบการณ์และความรู้ของตัวเองมาตกแต่งร้าน พร้อมด้วยอาหารกับเครื่องดื่มที่เป็นเกาหลีแท้ โดยภายในร้านจะให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและสนุกสนานร่วมกัน มาในสไตล์ที่มีความอบอุ่น เมนูเด่นของที่นี่ คือ Cloud Latte ลาเต้เย็นที่มีหน้าตาน่ารัก เพราะมีการเทกาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตผ่านสายไหมที่เป็นท็อปปิ้งด้านบน เพื่อให้ได้ความหอมหวานของสายไหมที่ผสมผสานกับรสชาติกาแฟและนมได้อย่างลงตัว

ถ้าคุณต้องการร้านเครื่องดื่ม อาหารคาว และอาหารหวานหลากหลายเมนู ให้รสชาติที่ดี ขอแนะนำ black canyon  ร้านอาหารและเครื่องดื่มเลิศรสที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยมี black canyon menu ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อาหารรสชาติดีเยี่ยมและมีบริการ black canyon delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story