Loading...

รวม 4 สูตร Mocktails รสชาติเยี่ยม

รวม 4 สูตร Mocktails รสชาติเยี่ยม

Image Credit: SITCHU.

                Mocktails คือ สูตรเครื่องดื่มแบบไร้แอลกอฮอล์ที่มาในรูปแบบของน้ำผลไม้สดผสมกับโซดาให้รสชาติที่สดชื่น  เหมาะสมกับช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างมากและยังเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มรักษาสุขภาพ ที่เหมาะสมกับคนทานคลีนเป็นอย่างมาก พร้อมให้รสชาติที่ดี วันนี้จึงขอนำเสนอ 3 สูตรม็อกเทลรสชาติเยี่ยมที่น่าสนใจดังนี้

1.Lemonade

foodpanda-รวม-4-สูตร-mocktails-รสชาติเยี่ยม-2

                สูตรอร่อยให้ความสดชื่นดับร้อนได้ดี คือ สูตรน้ำ Lemonade สุดเปรี้ยวจี๊ด แต่ออกหวานนิดๆ และผสมกับโซดาสุดซาบซ่า โรยหน้าด้วยใบมิ้นท์ ตกแต่งด้วยเลมอนฝานชิ้นบางๆ ให้รสชาติที่หอมกลิ่นเลมอนและให้ความสดชื่นจากน้ำเลมอนสดผสมโซดาใส่น้ำแข็ง ดื่มในงานปาร์ตี้ช่วงกลางวันหรือปาร์ตี้ริมทะเลแล้วให้รสชาติสดชื่นที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

2.ม็อกเทลสปาร์คลิ่งม่วง

                ม็อกเทลสปาร์คลิ่งม่วง คือ สูตรสดชื่นของการนำน้ำเชื่อมองุ่นเข้มข้นผสมกับ Sparking เพิ่มรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ด้วยน้ำมะนาวสดเล็กน้อยและเพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลทราย พร้อมโรยด้วยเปลือกมะนาวเพื่อให้กลิ่นที่หอมสดชื่น ผสมผสานกับน้ำแข็งและตกแต่งด้วยใบสะระแหน่กับมะนาวฝานบาง ให้รสชาติที่หอมชื่นใจ โดยนำน้ำตาลตกแต่งขอบแก้วให้ความสวยงามและรสชาติที่ดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งสูตรไร้แอลกอฮอล์ที่ดื่มในงานปาร์ตี้แล้วให้รสชาติที่สดชื่นเป็นอย่างมาก

3.ม็อกเทลสละ

                สูตรนี้เป็นการใช้น้ำหวานแบบเข้มข้นที่เป็นกลิ่นสละมาผสมกับน้ำส้มคั้นและน้ำขิงแก่ ที่ให้รสชาติหอมหวานชื่นใจและซาบซ่า พร้อมผสมกับน้ำเปล่าหรือโซดาและน้ำแข็ง จะให้สีสันที่สวยงามสดใสคล้ายน้ำแดง แต่ให้รสชาติที่สดชื่นมากกว่า พร้อมการเติมพลังให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

4.ม็อกเทลแตงโม

foodpanda-รวม-4-สูตร-mocktails-รสชาติเยี่ยม-3

Image Credit: Watermelon Board

                นำเนื้อแตงโมสดไปแช่เย็นแล้วหั่นเป็นลูกเต๋า จากนั้นนำเนื้อแตงโมลงปั่นให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำเท่านั้น เติมรสชาติหวานด้วยน้ำเชื้อน้ำขิง ด้วยการใช้น้ำตาลทรายผสมน้ำเปล่าใส่ขิงและใส่ฝักวนิลาลงไป จากนั้นนำขึ้นเคี่ยวกับไฟจนกลายเป็นน้ำเชื้อ โดยดูให้น้ำตาลทรายละลายจนกลายเป็นน้ำเชื่อมรสชาติขิง นำมาผสมกับน้ำส้มคั้นสดและน้ำแตงโมพร้อมใส่โซดาลงไป จนกลายเป็นสูตรน้ำม็อกเทลแตงโมน้ำขิงโซดาที่ให้รสชาติสดชื่นและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ

หลังจากดื่มม็อกเทลรสชาติสดชื่น มาต่อกันที่ร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิมที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทานอย่างร้าน katsuya ที่นำเมนูอาหารจานเดี่ยว, อาหารจัดเซตและทงคัตสึที่ถือว่ามีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ โดยจะมีอีกหลากหลายเมนูอาหารญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิม มาพร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคนที่มารับประทานอาหารและยังมีบริการ katsuya delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story