Loading...

รวม 4 เทรนด์ผู้บริโภคปี 2020 ที่ผู้ประกอบการควรรู้

รวม 4 เทรนด์ผู้บริโภคปี 2020 ที่ผู้ประกอบการควรรู้

ยุคนี้ทิศทางของผู้บริโภคถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่ผู้ประกอบการควรรู้ เพราะความต้องการของผู้บริโภคจะกลายมาเป็นเทรนด์ฮิตที่มีผลต่อทิศทางของตลาดเป็นอย่างมาก ซึ่งเทรนด์ของเหล่าผู้บริโภคที่มีผลต่อตลาดในช่วงปี 2020 และเป็นเทรนด์ที่อาจจะอยู่ยาวไปจนถึงปี 2022 ที่เหล่าผู้ประกอบการควรรู้ คือ

1.เทรนด์ท้องถิ่น

foodpanda-รวม-4-เทรนด์ผู้บริโภคปี-2020-2

            เรื่องราวที่เกี่ยวกับเศรษฐกิจภายในท้องถิ่น รวมไปถึงวัสดุ, พืชผัก, พันธุ์พืช หรือวัตถุดิบภายในท้องถิ่นทั้งหมด จะกลายมาเป็นหนึ่งในเทรนด์ผู้บริโภคของปี 2020 ที่จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหาร, เครื่องใช้ หรือแม้แต่เครื่องประดับกับของตกแต่งบ้าน และอีกหลากหลายสินค้าที่เกี่ยวกับท้องถิ่นทั้งหมด จะกลายมาเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ขายดิบขายดีอย่างแน่นอน

2.เทรนด์นวัตกรรม

ยุคนี้นวัตกรรมถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจทุกรูปแบบดำเนินไปได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นเทรนด์ Hybrid intelligent ที่มีการผสมผสาน Human intelligent จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เกิดการขับเคลื่อนด้านธุรกิจที่ดีเยี่ยม ซึ่งจะหมายถึงการใช้นวัตกรรมหรือเทคโนโลยีเข้ามาร่วมกับการทำอาหาร จนเกิดเป็นอาหารรูปแบบใหม่, อาหารสาย Fusion,  อาหารสำเร็จรูปที่รสชาติดีกว่าเดิม หรือการนำนวัตกรรมไปช่วยทำให้การผลิตอาหารสุขภาพมีคุณภาพมากกว่าเดิม เป็นต้น

3.เทรนด์โฆษณาแบบออนไลน์

            ผู้บริโภคยุคใหม่มักจะนิยมเลือกร้านอาหารหรือเมนูอาหารแปลกใหม่ผ่านทางการรีวิวเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นผู้ที่อยู่ในสายอาชีพรีวิว, Blogger หรือการเป็น influencer จะได้รับความนิยมมากขึ้น ดังนั้นผู้ประกอบการด้านธุรกิจอาหารจึงควรใส่ใจการโฆษณาผ่านทางโลกออนไลน์และผ่านทางอาชีพนำเสนออาหารเหล่านี้ เพื่อให้เกิดช่องทางที่จะทำให้ร้านอาหารของคุณเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

4.เทรนด์แบบไร้กรอบ 

            ผู้บริโภคยุคใหม่จะไม่ยึดติดกับความคิดแบบเดิมๆ หรือกรอบความคิดที่คนรุ่นก่อนตีไว้ แต่จะเป็นการพาตัวเองไปสู่ความแปลกใหม่พบกับเส้นทางที่เหมาะสมกับชีวิตของตัวเอง ดังนั้นถ้าคุณต้องการเป็นผู้ประกอบการที่เอาใจคนรุ่นใหม่ได้อย่างอยู่หมัด คุณควรคิดตั้งเมนู, หน้าตาของอาหาร, รสชาติ หรือแม้แต่การตกแต่งร้านที่แหวกแนว แปลกใหม่ และไม่ยึดติดอยู่ในกรอบแบบเดิมมากจนเกินไป แต่ถ้าคุณต้องการนำความดั้งเดิมกลับมาตีความใหม่ให้คุณใช้ความคลาสสิกที่คนรุ่นใหม่ไม่เคยสัมผัสมาเป็นประเด็นหลัก เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถครองใจเหล่าผู้บริโภคยุคใหม่ได้แน่นอน

ถ้าคุณต้องการรับประทานขนมอร่อย รสชาติดี หน้าตาของขนมมีความแปลกใหม่อยู่เสมอ ขอแนะนำ mister donut  ขนมสายเบเกอรี่ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน mister donut จะมีหลากหลายเมนูขนม รวมไปถึงหลากหลายไส้ขนมให้คุณได้เลือกรับประทานตามความชอบ มาพร้อมบริการ mister donut delivery ที่จะส่งตรงขนมโดนัทอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story