Loading...

รวม 4 เมนูอาหารสุดแปลกของกลุ่มประเทศสหราชอณาจักร แบบนี้ก็กินได้?

รวม 4 เมนูอาหารสุดแปลกของกลุ่มประเทศสหราชอณาจักร แบบนี้ก็กินได้?

Image Credit: SBS

อาหารแปลกๆ จากทั่วโลกนั้นมีหลากหลายเมนูที่จะทำให้เรารู้สึกตกใจว่าแบบนี้ก็กินได้หรอ? แต่เชื่อหรือไม่ว่าในกลุ่มสหราชอาณาจักรเองก็มีอาหารที่แปลกไม่แพ้ที่อื่นเช่นกัน ทั้งยังเป็นอาหารแบบพื้นเมืองที่หาทานได้ยากขึ้นอีกด้วย วันนี้จึงขอแนะนำ 4 เมนูอาหารสุดแปลกของกลุ่มในประเทศสหราชอาณาจักร คือ

1.Haggis

Image Credit: PINTEREST

                Haggis คืออาหารประจำชาติสกอตแลนด์ ที่มีความแปลกเพราะมีส่วนผสมของทั้งเนื้อแกะ เนื้อหมู และเนื้อวัว รวมไปถึงเครื่องในของแกะทั้งหมด เช่น หัวใจ, ตับ, ปอด และไส้ ที่นำมาผสมกับไขมันวัว ใส่หอมหัวใหญ่ ข้าวโอ๊ตบด และเครื่องเทศชนิดอื่นๆ รวมถึงเครื่องปรุงอีกหลากหลายชนิด แล้วนำมาห่อไว้ในไส้ของสัตว์ โดยจะให้รสชาติแบบเผ็ดเล็กน้อย  รับประทานคู่กับผัก แต่หน้าตาของอาหารต้องยอมรับว่าดูแปลกและอาจทำให้ใครหลายๆ คนไม่กล้ารับประทานได้

2.เบดฟอร์ดเชียร์ แคลนเจอร์

Image Credit: food network

                อาหารประจําชาติอังกฤษที่มาในลักษณะของขนมพายที่เหมือนเหมือนจะเป็นของหวาน แต่ความจริงแล้วเป็นทั้งอาหารคาวและอาหารหวานที่ผสมผสานกันภายในชิ้นเดียว โดยด้านหนึ่งของพายจะเป็นไส้เนื้อย่าง แต่อีกด้านหนึ่งจะเป็นไส้แยมผลไม้แบบเปรี้ยวหวาน จึงให้รสชาติที่ค่อนข้างแปลกใหม่เลยทีเดียว

3.เกิร์นซีย์ บีน จาร์

                อาหารเมนูนี้มาจากคนบนเกาะเกิร์นซีย์ที่อยู่ตรงส่วนของช่องแคบประเทศอังกฤษ เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่กันอย่างสงบสุข เป็นเมนูสูตรดั้งเดิมและสูตรเฉพาะที่ไม่มีที่ใดบนโลกทำ โดยเมนูนี้ทำง่ายๆ จากหัวหอม ถั่ว และแฮม ที่นำไปบรรจุภายในไหดินเผา พร้อมกับนำไปเผาแบบข้ามวันข้ามคืน ซึ่งภายในอาหารจานนี้มีเพียง 3 วัตถุดิบที่อัดแน่นอยู่ภายในไห ซึ่งคนที่นั่นจะนำมารับประทานเป็นอาหารเช้าเท่านั้น จึงทำให้เก็บไว้รับประทานได้อย่างยาวนาน

4.ลาเวอร์เบรด

                แม้ชื่อจะดูเหมือนเป็นขนมปังไส้อะไรสักอย่างที่ดูน่ารับประทาน แต่ในความเป็นจริงแล้วกลับไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เพราะเมนูนี้คือไข่ปลาคาเวียร์ผสมกับสาหร่ายทะเลที่ถูกต้มยาวนานถึง 5 ชั่วโมง จากนั้นจะนำมาบดจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันแล้วใช้ทาบนขนมปัง รับประทานเป็นอาหารมื้อหลักที่ให้รสชาติแปลกใหม่เลยทีเดียว

ถ้าคุณต้องการอาหารเมนูแปลกใหม่สายสุขภาพ ขอแนะนำร้าน broccoli revolution ที่รวมเอาทุกเมนูอาหารอร่อยแต่ไม่ทำลายสุขภาพมาไว้ในหนึ่งเดียว มี broccoli revolution menu อาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติแท้ 100% โดยให้รสชาติที่ดีและรับประทานง่าย อร่อยอย่างลงตัว ซึ่งถ้าคุณเป็นสายสุขภาพ ที่ต้องการอาหารอร่อยต้องไม่พลาดร้าน broccoli revolution อย่างเด็ดขาด

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story