Loading...

อร่อยสไตล์เส้นขนมจีน! รวม 5 ร้านเด็ด ขนมจีนอร่อยเป็นเลิศ ไม่ไปถือว่าพลาด!

อร่อยสไตล์เส้นขนมจีน! รวม 5 ร้านเด็ด ขนมจีนอร่อยเป็นเลิศ ไม่ไปถือว่าพลาด!

ขนมจีนอาหารสไตล์เส้นแสนอร่อยที่มักจะมาพร้อมน้ำยาต่างๆ รับประทานคู่กันแล้วอร่อยอย่างลงตัว แม้ว่าในอดีตเราจะรู้จักแต่ขนมจีนน้ำยา, ขนมจีนน้ำยาป่า, ขนมจีนแกงไก่ หรือขนมจีนน้ำเงี้ยว แต่ในปัจจุบัน ด้วยความที่อาหารฟิวชั่นเข้ามามีบทบาทในตลาดอาหารสูงขึ้น ทำให้เราได้เห็นสูตรเด็ดขนมจีนที่ทานคู่กับอาหารชนิดอื่นๆ หรือน้ำยาที่มีความแปลกใหม่มากขึ้น ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มรสชาติที่จะทำให้ผู้ทานรู้สึกไม่จำเจมากจนเกินไป วันนี้จึงขอแนะนำ 5 ร้านเด็ด ที่จะทำให้คุณทานขนมจีนอร่อยอย่างถึงใจ คือ

foodpanda-รวม-5-ร้านขนมจีนเด็ดๆ-2

1.บ้านขนมจีนน้ำยาปู by แจง

                ขนมจีนน้ำยาปูเป็นอีกหนึ่งสูตรเด็ดที่คนยุคนี้ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ร้านบ้านขนมจีนน้ำยาปู by แจง ได้รับความนิยมเพราะให้น้ำยาที่นี่มีเนื้อปูมาแบบเต็มๆ เป็นเนื้อแน่นเต็มคำที่ผสมอยู่ในน้ำยา พร้อมให้รสชาติที่สดใหม่ อร่อยแบบนุ่มๆ รสชาติไม่ได้จัดจ้านไปที่ทางใดทางหนึ่งเพียงรสชาติเดียว แต่ให้ความกลมกล่อมเท่าเทียมกันทั้งจาน พร้อมด้วยเส้นสดที่รับประทานนุ่มอร่อย ไม่มีกลิ่น และให้รสชาติของการเป็นน้ำยาปูแบบชาวใต้แท้อีกด้วย

2.ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง สูตรไหหลำแท้ดั้งเดิม

                แม้ว่าชื่อร้านจะเป็นข้าวมันไก่ แต่เมนูที่เด่นมากกลับเป็นเมนูขนมจีน เพราะเส้นขนมจีนของร้านนี้ใช้วิธีการหมักแบบชาวจีนแท้ จึงให้ได้รสชาติเส้นที่นุ่มอร่อย ไม่มีกลิ่นเหม็น และไม่มีรสเปรี้ยว ที่สำคัญคือมีน้ำยาและแกงให้เลือกอย่างหลากหลาย ทำให้คุณได้อิ่มอร่อยแบบไม่รู้สึกเบื่อ นอกจากนี้ยังเด่นในเรื่องข้าวมันไก่เนื้อนุ่มฟู ข้าวมันหอมอร่อย น้ำจิ้มสูตรเด็ด เมื่อรับประทานคู่กันแล้วอร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว

3.ร้านขนมจีนน้ำยาปูแม่ติ๋ม

                ร้านขนมจีนแม่ติ๋มเป็นอีกหนึ่งขนมจีนน้ำยาปูที่ถูกการันตีว่าอร่อยจริงและให้รสชาติของอาหารปักษ์ใต้แท้ เส้นมีความนุ่มเป็นเส้นขนมจีนขนาดเล็กที่ทานง่าย น้ำยาปูมีสีเหลืองเข้มและมีเนื้อปูมาให้แบบแน่นๆ ในน้ำยา พร้อมด้วยเครื่องเคียงที่เป็นผักและไข่ต้มในจานขนาดกลาง รับประทานได้อย่างเต็มอิ่มด้วยราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป

4.ขนมจีนบ้านเรา

                ขนมจีนบุฟเฟ่ต์เป็นอีกหนึ่งธุรกิจด้านอาหารที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ร้านขนมจีนบ้านเราถูกการันตีจากผู้รับประทานจริงว่าราคาเพียงหัวละ 99 บาท แต่อิ่มแน่นจัดเต็ม! ที่สำคัญคือทั้งตัวน้ำยา ผักสด และเครื่องเคียงต่างๆ สะอาด น่ารับประทาน รสชาติดี ส่วนน้ำยานั้นมีให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย เน้นรสชาติที่มีความเข้มข้น ใส่เนื้อสัตว์ ใส่ลูกชิ้น และวัตถุดิบต่างๆ แบบจัดเต็ม จึงทำให้คนที่ชื่นชอบขนมจีนน้ำยาได้จัดเต็มเมนูนี้กันอย่างอิ่มอร่อย

5.ย.ยักษ์ ขนมจีนบุฟเฟ่ต์

                อีกหนึ่งร้านขนมจีนบุฟเฟ่ต์ที่ราคาต่อหัวเพียงแค่ 79 บาท แต่อร่อยและอิ่มคุ้มเกินราคา แต่ที่นี่จะเน้นเป็นน้ำยาพริกแกงทางใต้ที่มีให้เลือกมากถึง 7 รสชาติ ส่วนเส้นขนมจีนเป็นแบบเส้นเล็กเหนียวนุ่ม ที่สำคัญคือร้านนี้การันตีว่าวัตถุดิบและตัวน้ำยาสดใหม่ทุกวัน คุณจึงสามารถไปรับประทานอย่างสุดแซ่บได้ตามที่ต้องการ

                เมื่อคนรับประทานขนมจีนอร่อยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องการอาหารหวานที่เป็นเมนูเย็นสดชื่น ขอแนะนำ swensens ร้านไอศครีมชื่อดังที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มี swensens menu ที่หลากหลายและมีเมนูแปลกใหม่มาให้เลือกรับประทานทุกเดือน เต็มอิ่มไปกับ swensens เมนูพิเศษที่ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วงหรือข้าวเหนียวทุเรียน ไอศกรีมมะม่วง, ไอศกรีมทุเรียน และไอศกรีมต่างๆ ที่มาตามหน้าเทศกาล ทำให้คุณรับประทาน swensens ได้อย่างมีความสุข เพราะนอกจากจะให้ความเย็นสดชื่นแล้ว รสชาติของไอศกรีมและวัตถุดิบต่างๆ ของ swensens มีความอร่อยแบบต้นตำรับอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story