Loading...

ใครติดขนมหวานมาทางนี้ รวม 5 ร้านของหวานที่ไปนั่งทานแล้วฟินทั้งรสชาติกับบรรยากาศ

ใครติดขนมหวานมาทางนี้ รวม 5 ร้านของหวานที่ไปนั่งทานแล้วฟินทั้งรสชาติกับบรรยากาศ

ขนมหวานเป็นอีกหนึ่งเมนูชื่นใจที่ทำให้ใครหลายๆ คนชื่นชอบ เมื่อทานอาหารคาวเสร็จของหวานย่อมมาต่อเสมอ ดังนั้นการมองหาขนมอร่อย รสชาติดี และให้บรรยากาศในการนั่งทานแบบสุดฟิน ด้วยการตกแต่งร้านที่น่านั่ง สร้างทั้งความสุขและการได้ลิ้มรสขนมหวานอร่อยถูกใจจึงเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าคุณเป็นสายติดหวานที่ต้องการร้านขนมน่านั่ง บรรยากาศดี มาพร้อมรสชาติขนมอร่อยแบบที่ทำให้คุณตาวาวและหัวใจพองโตได้ วันนี้เรามี  5 ร้านของหวานที่ไปนั่งทานแล้วฟินทั้งรสชาติกับบรรยากาศมาฝาก คือ

1.Blue Cheri

Image Credit: Facebook

                ความจริงร้าน Blue Cheri เป็นกาแฟและเครื่องดื่มหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะจุดเด่นของที่นี่คือเมนูกาแฟ แต่ก็แฝงไปด้วยเมนูขนมหวานที่สามารถรับประทานคู่กับกาแฟได้อย่างลงตัว เมนูเด่นของที่นี่ที่นอกเหนือจากกาแฟแล้วคือเมนู BLUE CHERI SUNSHINE ที่มาพร้อมสีสันของเครื่องดื่มอันแสนสดใส ให้นิยามคล้ายพระอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้า เป็นเครื่องดื่มสไตล์ sparking โซดาผสมมะนาวและมีกาแฟ Espresso รสชาติเข้มผสมผสานอยู่ภายใน มอบความรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน ส่วนขนมหวานคือ AFFOGATO ที่เป็นการนำไอศครีมวนิลารับประทานคู่กับช็อต Espresso สุดเข้มที่ให้รสชาติขมปนหวานแต่อร่อยเข้ากันอย่างลงตัว ส่วนบรรยากาศภายในร้านตกแต่งมาแบบเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวสว่างกับสีฟ้าสบายตา เพื่อให้ดื่มและทานของหวานได้อย่างสบายใจ ใครเป็นสายกาแฟต้องไม่พลาดร้านนี้

2.After You Dessert Cafe

Image Credit: Facebook

                After You ถือว่าเป็นร้านขนมหวานสายเบเกอรี่ในตำนานก็ว่าได้ มีเมนูขนมหวานให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย ทั้งยังเน้นเรื่องรสชาติที่หอมหวานอร่อยอย่างลงตัว ไม่หวานจนเลี่ยน จึงทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านเด็ดที่คนแทบจะต่อคิวกันเข้าร้านเลยทีเดียว ส่วนการตกแต่งร้านมาในแบบเรียบง่ายและบริการน้ำดื่มด้วยตัวเอง เพียงแค่เดินมาสั่งขนมหรือของหวานที่ต้องการหน้าเคาน์เตอร์จะมีพนักงานเดินเสิร์ฟให้ถึงที่ ส่วนขนมสูตรเด็ดของที่นี่ต้องยกให้กับเมนู Toast ที่เป็นเมนูอร่อยและเป็น Signature ของทางร้านเลยก็ว่าได้ ส่วนเมนูขนมอื่นๆ อย่างเช่น Chocolate Lava, พุดดิ้ง หรือพัฟโลวา รวมไปถึงเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ต่างก็ให้ความอร่อยที่คนไปทานการันตีคะแนนสูงถึง 9 เต็ม 10 กันเลยทีเดียว

3.B-story Cafe’

                ถ้าชื่นชอบร้านขนมสไตล์วินเทจแบบ European ตกแต่งให้นั่งรับประทานคล้ายกับได้ไปทานขนมท่ามกลางผู้คนในอังกฤษ ขอแนะนำร้านนี้เพราะตกแต่งออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เลือกใช้สถาปัตยกรรมแบบ European และมีความเป็นวินเทจผสมผสานอินดัสเทรียลได้อย่างลงตัว มาพร้อมเมนูเด่นที่ถือว่าเป็น Signature ของทางร้าน คือ B-Forest ชาผสมผสานระหว่างสตอเบอรี่และกีวี่ให้การตกแต่งที่ดูน่ารักสดใส มีฟองครีมด้านบนถูกทำออกมาเป็นรูปพี่หมีสุดน่ารัก เมนูนี้จึงถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ปั้นหมี” นอกจากนี้ยังมี B-Ocean ที่เป็นอาหารสไตล์ซีฟู้ดเกรดพรีเมี่ยมและอาหารคาวอีกหลากหลาย ให้เลือกรับประทาน ส่วนขนมหวานสูตรเด็ดที่ห้ามพลาด คือ บานอฟฟี่เค้กที่ให้ความอร่อยแบบหวานนุ่มละมุน เนื้อนิ่มกำลังดี เมื่อรับประทานร่วมกับวิปครีมด้านบนแล้วอร่อยอย่างลงตัวมากเลยทีเดียว

4.Bake a wish Japanese Homemade Cake

                ถ้าคุณชื่นชอบขนมสายญี่ปุ่นต้องลองขนมหวานสไตล์โฮมเมดแบบบุฟเฟ่ต์จากร้าน Bake a Wish Japanese เพราะนอกจากจะมีขนมหวานหลากหลายชนิดให้เลือกรับประทานแล้ว ยังเป็นสไตล์บุฟเฟ่ต์ที่ทำให้คุณเดินตักและเลือกขนมได้อย่างจุใจในระยะเวลา 90 นาที ราคาไม่แพงมากแต่รสชาติดีเลิศ ส่วนการตกแต่งร้านมาแบบร้านเบเกอรี่โฮมเมดที่ให้เอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่นแท้ พร้อมใช้ไฟและการตกแต่งแบบอบอุ่น ดูน่ารัก เรียกว่าได้ทั้งบรรยากาศที่ดีและรสชาติที่อร่อยเลิศไปพร้อมกันแบบสุดคุ้ม

5.Patisserie Rosie

                อร่อยเลิศตามสไตล์ร้านขนมหวานแบบฝรั่งเศสที่มาพร้อมการตกแต่งร้านสุดน่ารักและแสนอบอุ่น มีขนมหวานให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย ที่สำคัญคือที่นี่จะเน้นเป็นขนมของฝรั่งเศสแท้ที่ทำออกมาหน้าตาสวยงามหรูหราและรสชาติดี เมื่อมานั่งทานแล้วให้อารมณ์ของความเป็นปารีเซียงสูงเลยทีเดียว

                ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่อชอบการทานขนมหวาน แต่ไม่มีเวลาไปทานหรือไม่อยากออกจากบ้าน ขอแนะนำ auntie anne’s ร้านขนมที่มี auntie anne’s menu ขนมให้เลือกหลายเมนู มีขนมเด่นอย่างเพลสเซลที่รับประทานได้อย่างหอมอร่ยและมีบริการ auntie anne’s delivery ที่จะส่งตรงขนมถึงที่ทำงานและที่บ้านคุณได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story