Loading...

รวม 5 ร้านสไตล์ Omakase รสชาติเด็ดในราคาถูกใจ

รวม 5 ร้านสไตล์ Omakase รสชาติเด็ดในราคาถูกใจ

Image Credit: LIFESTYLE ASIA

                Omakase คือ วิถีแห่งการรับประทานอาหารญี่ปุ่นในสายพรีเมี่ยม ซึ่งในแต่ละคอร์สการรับประทานมักจะมีราคาสูง เพราะทุกวัตถุดิบถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีและเน้นใช้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่เท่านั้น อาหารสไตล์นี้จะเน้นเป็นอาหารแบบตามใจเชฟที่คุณไม่สามารถเลือกเมนูเองได้ แต่ถ้าคุณต้องการลิ้มลอง Omakase ในราคาแบบย่อมเยา รสชาติดีและได้อารมณ์ของความเป็น Omakase แท้ ขอแนะนำ 5 ร้านดังต่อไปนี้

foodpanda-รวม-5-ร้านสไตล์-omakase-2

Image Credit: Anders Husa

1.Shinsei Authentic Sushi

                แม้ว่าจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นร้านเล็กที่ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ แต่ด้วยรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ พร้อมการคัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลมาทำเป็นเมนูภายในคอร์ส Omakase จึงทำให้ร้านนี้มีชื่อเสียงในด้านรสชาติต้นตำรับแท้ โดดเด่นด้วยการเลือกข้าวญี่ปุ่นสายพันธุ์โคชิฮิคาริที่ถือว่าเป็นสายพันธุ์เด่น ให้เนื้อเหนียวนุ่ม เมื่อนำมาผสมผสานกับซูชิแล้วให้รสชาติที่อร่อยเข้มข้นและทุกเมนูถูกสร้างสรรค์อย่างประณีต จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านสไตล์ Omakase ที่คุณไม่ควรพลาด ร้านนี้ภายใน 1 วันจะมีเพียงแค่ 3 รอบเท่านั้น และต้องโทรมาเพื่อจองคิวก่อนทุกครั้ง

2.Shinkanzen Omakase

                ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีคอร์ส Omakase เริ่มต้นเพียงแค่ 1,500 บาทเท่านั้น ภายในคอร์สคุณจะได้สัมผัสกับซูชิรสชาติเด็ดจากเชฟมืออาชีพ มีการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่และส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ทางร้านมาพร้อมคอนเซ็ปต์ที่ยึดมั่นให้ลูกค้าได้ทานอาหารอร่อย มีคุณภาพ ในราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป ถ้าต้องการไปร้านนี้ต้องจองคิวล่วงหน้า เพื่อสำรองที่นั่งก่อนวันไปทานจริง 1 วัน

3. Mizu by Sankyodai

                ร้านนี้จะเน้นวัตถุดิบที่มาตามฤดูกาล โดยทุกวัตถุดิบจะส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นและถูกคัดสรรวัตถุดิบที่มีความสดใหม่มาใช้งานในทุกเมนู เน้นเป็นอาหารทะเลอย่างเนื้อปลา เนื้อหอยแครงญี่ปุ่น ไข่หอยเม่น และอีกหลากหลายวัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม โดยราคาต่อคอร์สจะอยู่ที่ 2,500-3,500 บาทเท่านั้น

4.Sushi Cyu

                ร้านสไตล์ Omakase รสชาติต้นตำรับและมีความโดดเด่นด้วยการเลือกเชฟที่มีประสบการณ์สูงจากทางญี่ปุ่นแท้ ส่วนวัตถุดิบในการทำจะถูกคัดสรรวัตถุดิบสายพรีเมี่ยมจากทางญี่ปุ่นและส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด โดยจะมีเมนูเด่นอย่างซูชิเนื้อปลาหน้าวัว, ซูชิปลาน้ำดอกไม้ และหอยงวงช้างญี่ปุ่น เป็นต้น นอกจากนี้ราคายังเริ่มต้นเพียงคอร์สละ 1,950 บาทเท่านั้น แต่จะต้องมีการจองคิวคอร์สก่อนรับประทานทุกครั้ง

5.Sandaime BKK

                ร้านนี้จะเน้นเมนูจากตลาดปลาซึกิจิที่ถือว่าเป็นตลาดปลาใหญ่ของทางญี่ปุ่น จึงโดดเด่นในเมนูปลาและเมนูอาหารทะเล เน้นส่งวัตถุดิบจากทางญี่ปุ่นที่มาแบบสดใหม่ทุกเมนู ถูกสร้างสรรค์จากเชฟมืออาชีพ ถ้าเมนูใดในคอร์สหมดก็จะถือว่าหมดทันที ไม่มีการหมุนเวียนวัตถุดิบเก่ามาใช้งาน ส่วนวัตถุดิบที่ถูกส่งมานั้นจะมาในแบบตามฤดูกาลและมีเซตอาหารว่างเพิ่มมาให้ โดยราคาเริ่มต้นเพียงคอร์สละ 2,200 บาทไปจนถึง 2,800 บาท

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารสไตล์โฮมเมดญี่ปุ่นแท้ ให้รสชาติที่แปลกใหม่ ขอแนะนำร้าน on the table ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มีทั้งเมนูต้นตำรับและเมนูโฮมเมดให้คุณได้เลือกรับประทานอย่างเต็มที่ โดย on the table menu ที่ถูกคิดค้นมาใหม่มากถึง 20 เมนู และมีบริการ on the table delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยทุกเมนูถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story