Loading...

รวม 5 ร้านอาหาร Indian Food รสชาติต้นตำรับ บรรยากาศก็เป็นเลิศ

รวม 5 ร้านอาหาร Indian Food รสชาติต้นตำรับ บรรยากาศก็เป็นเลิศ

Image Credit: Chicago Tribune

                ปัจจุบันร้านอาหารสาย Indian Food กำลังได้รับความสนใจอย่างมากจากคนไทย เพราะด้วยรสชาติอาหารที่ใกล้เคียงกับอาหารของไทยและอาหารอินเดียบางประเภทถูกปรับให้กลายเป็นอาหารรุ่นใหม่ ที่รับประทานได้ง่ายและรสชาติถูกปากคนไทยมากขึ้น จึงทำให้ร้านอาหารสายนี้เพิ่มมากขึ้น วันนี้จึงขอแนะนำ 5 ร้านอาหารอินเดียที่ให้รสชาติแบบต้นตำรับ พร้อมบรรยากาศที่เป็นเลิศ นั่งรับประทานแบบอร่อยและชิลล์ไปกับบรรยากาศแบบอินเดียสไตล์ได้อย่างสุดฟิน

1.Gaggan

Image Credit: Robb Report

                ถ้าพูดถึงร้านแบบ Indian Food Style ร้านแรกที่ต้องคิดถึงคือร้านนี้ เพราะเป็นร้านอาหารอินเดียรุ่นใหม่ที่ได้รับรางวัลดาวมิชลิน 2 ดวงและยังติดอันดับร้านอาหารโซนเอเชียที่ดีที่สุด 50 ร้านในอันดับที่ 4 ของการจัดอันดับทั่วโลกอีกด้วย ทุกเมนูสร้างสรรค์จากเชฟ Gaggan ชาวอินเดีย ผู้ที่ทำอาหารทุกเมนูอย่างประณีต แม้ว่าราคาอาหารต่อ Set อาจจะดูสูงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับการได้รับประทานสูตรต้นตำรับที่ทำมาอย่างละเอียดอ่อนทุกเมนู พร้อมด้วยบรรยากาศร้านนั่งสบายและได้เห็นขั้นตอนการทำอาหารแบบชัดเจนก็ถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก

2.Indus

Image Credit: indus

                ร้านนี้โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่มาในแบบอินเดียแท้ สวยตั้งแต่ประตูทางเข้าจนถึงบรรยากาศภายใน โดยภายในร้านมีทั้งโซน Indoor กับ Outdoor ให้ได้เลือกนั่งกันแบบสบายๆ รสชาติของร้านนี้เน้นรสแบบต้นตำรับที่ให้เครื่องเทศสูตรเข้มข้น เมนูโดดเด่น คือ ทันดูรีกุ้งลายเสือเนื้อสดเด้งกรอบ ผสมผสานเครื่องเทศและเครื่องปรุงจากซอสมะนาวที่ให้รสชาติทั้งเปรี้ยวและหวานกำลังดี นอกจากนี้ยังมีขาแกะเนื้อนุ่มละมุนกลิ่นหอมและแกงไก่กับแกงถั่วที่ให้รสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับแท้เลยทีเดียว

3.Punjab Grill

                ร้านอาหารอินเดียที่มาในสไตล์ผสมผสาน โดดเด่นด้วยการใช้การออกแบบ British Indian สุดเรียบหรู มาพร้อมครัวเปิดที่จะทำให้คุณได้เห็นวิธีการทำแบบสดๆ และได้กลิ่นอาหารที่หอมหวนชวนให้น่ารับประทาน โดดเด่นด้วยเมนูซี่โครงแกะนิวซีแลนด์ที่มาในสไตล์การย่างแบบอินเดีย มีข้าวหมกหอมอร่อยรับประทานคู่กันได้อย่างลงตัว ส่วนเมนูของหวานต้องไม่พลาด Chocolate Sphere และไอศกรีมโยเกิร์ตที่ให้รสชาติหอมหวานอร่อย เป็นเมนูตบท้ายที่ดีเลิศเลยทีเดียว

4.Masala Art

                โดดเด่นด้วยงาน Art ของแท้ เป็นบรรยากาศที่ผสมผสานความทันสมัยและความดั้งเดิมได้อย่างลงตัว มาในสไตล์โคโลเนียลที่หาได้ยาก ส่วนทางด้านเมนูอาหารจะเน้นเป็นอาหารอินเดียแบบทางเหนือแท้ มีเมนูแกงไก่ที่แน่นไปด้วยเครื่องเทศสูตรเข้มข้นให้รสชาติเผ็ดร้อนและอมเปรี้ยวนิดๆ มาพร้อมไก่ย่างอินเดียที่มีการหมักเครื่องเทศแบบจัดเต็ม สุดฟินด้วยเครื่องเทศทรงเครื่องที่ผสมโยเกิร์ต ให้รสชาติเปรี้ยว หอม มันแบบเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ร่วมสมัยที่เมื่อรับประทานไปแล้วได้มองเห็นบรรยากาศรอบข้าง จะได้ความรู้สึกของการรับประทานอาหารอินเดียร่วมสมัยที่อร่อยแบบสุดฟิน

5.Royal India

                ร้านนี้จะเด่นด้วยการเป็นร้านอาหารสายอินเดียแท้เจ้าแรกของประเทศไทย ที่มีอายุมาอย่างยาวนาน 58 ปี อาหารทุกเมนูถูกปรับให้มีรสชาติถูกปากคนไทยมากขึ้น โดยจะมีเมนูแบบเซตให้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่ มีทั้งเมนูไก่ทันดูรี แกงกะหรี่ไก่ แกงกะหรี่แพะ แกงถั่ว นาน ปาปาดัม และโรตีที่ให้เนื้อนุ่มหอมกรอบ มาพร้อมข้าวผัดยี่หร่าและยังมีเมนูขนมหวานที่คุณสามารถเลือกได้ ที่สำคัญคือร้านอาหารอินเดียสไตล์นี้ราคาเป็นกันเองอีกด้วย

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารทานง่าย ทานเร็ว และสั่งส่งตรงถึงที่บ้านได้ ขอแนะนำ burger king ที่คุณสามารถใช้บริการ burger king thailand ที่เข้าไปสั่งอาหารในระบบออนไลน์ได้ จากนั้นให้คุณเลือก burger king thailand menu ที่คุณต้องการ แล้วใช้บริการ burger king delivery thailand ที่พร้อมส่งอาหารอร่อยถึงที่บ้านหรือที่ทำงานคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story