Loading...

รวม 5 ร้านเด็ดหอยทอด กรอบ อร่อย หอยตัวใหญ่ คุ้มแน่นอน!

รวม 5 ร้านเด็ดหอยทอด กรอบ อร่อย หอยตัวใหญ่ คุ้มแน่นอน!

Image Credit: Facebook

                หอยทอดหนึ่งในเมนูอาหารสุดอร่อยที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ เพราะเป็นการนำหอยสดๆ มาผสมผสานกับเนื้อแป้ง นำมาทดกรอบนอกนุ่มใน ให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว พร้อมการราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ทำให้หอยทอดอร่อยมากยิ่งขึ้น วันนี้จึงขอแนะนำ 5 ร้านเด็ดหอยทอดรสชาติดีและหอยตัวใหญ่เนื้อแน่น ทานแล้วคุ้มค่าแน่นอน!

foodpanda-รวม-5-ร้านเด็ดหอยทอด-กรอบ-อร่อย-2

Image Credit: เมนู

1.หอยทอดชาวเล

                หอยทอดชาวเลมากับความสดอร่อยที่คัดสรรแต่หอยตัวใหญ่ และทอดกรอบด้วยรสชาติสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสชาติที่อร่อยดีเยี่ยม ร้านนี้เด่นในเรื่องของการคัดตัวหอยขนาดใหญ่เท่านั้นมาใช้ในการทำหอยทอด จึงได้รับประทานหอยที่เนื้อแน่นเต็มคำและแป้งที่กรอบกำลังดี น้ำจิ้มรสชาติเด็ดรับประทานคู่กันแล้วเข้ากัน ที่สำคัญคือราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 60 บาทเท่านั้น

2.ตี๋ใหญ่หอยทอด วังหลัง

                หอยทอดแบบกระทะร้อนและออส่วนสูตรอร่อย ต้องไปที่ตี๋ใหญ่ หอยทอดวังหลัง ที่ให้รสชาติของหอยทอดเนื้อนุ่มและกรอบกำลังดี ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดแล้วถือว่าอร่อยใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวผัด, ผัดไทย, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ และสุกี้ พร้อมเสิร์ฟอีกด้วย เมนูเริ่มต้นราคาเพียงแค่ 50 บาทเท่านั้น

3.เฮงหอยทอดชาวเล โชคชัยสี่

                ร้านนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดของเมนูหอยทอด เพราะมีประสบการณ์มานานกว่า 45 ปี ทั้งยังเคยได้รับรางวัล Top 5 Street Food ระดับโลกของ CNN เมนูขายดีของที่นี่คือหอยทอดที่มีเนื้อแป้งนุ่ม หอยตัวใหญ่ และมีเนื้อแป้งแบบบางกรอบอยู่ด้านล่าง รับประทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดแล้วอร่อยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูผัดไทยกุ้งสดและเมนูซีฟู้ดให้รับประทานเพิ่มอีกด้วยการันตีความอร่อยด้วย 4 สาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

4.นายหมงหอยทอด

                ร้านนี้เป็นร้านหอยทอดและออส่วนที่ถูกการันตีว่าอร่อยที่สุดในย่านพลับพลาไชย มีจุดเด่นในเรื่องของการคัดสรรตัวหอยที่มีขนาดใหญ่ เน้นใช้หอยนางรมและหอยแมลงภู่แบบสดใหม่ เนื้อแป้งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่คิดค้นขึ้นเอง ส่วนการทอดนั้นจะเน้นความกรอบนอกนุ่มใน ให้รสชาติอร่อยแบบเข้มข้นและมีน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่รับประทานร่วมกันแล้วรสชาติดีมาก

5.เจ๊อ้วนหอยใหญ่ กระทะร้อน

                ร้านเจ๊อ้วนหอยใหญ่ ให้บริการมานานกว่า 20 ปี ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่ในย่านวังหลัง มาพร้อมเมนูทั้งหอยทอดกระทะร้อน,  ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน, หอยแมลงภู่กระทะร้อน และมีเมนูกระทะร้อนอีกหลากหลายรูปแบบให้เลือกรับประทาน นอกจากนี้ยังมีเมนูผัดไทยอีกด้วย โดยมีถึง 3 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ที่การันตีได้ว่าร้านนี้อร่อยจริง

หลังจากการรับประทานหอยทอดอร่อยสูตรเด็ดจากหลากหลายร้าน มาต่อกันที่ขนมหวานสูตรอร่อยอย่าง  mister donut ขนมหวานสไตล์โดนัทที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยมีทั้งหน้าตาและไส้ที่มีรสชาติดี ถูกปากคนไทย และมีบริการ mister donut delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story