Loading...

รวม 5 ร้านเด็ดเยาวราช-หัวลำโพงที่คุณต้องไปเยือนสักครั้ง

รวม 5 ร้านเด็ดเยาวราช-หัวลำโพงที่คุณต้องไปเยือนสักครั้ง

ร้านอาหารอร่อยส่วนใหญ่มักจะอยู่ในย่านเยาวราช-หัวลำโพง โดยทั้ง 2 โซนนี้ถือว่าอุดมไปด้วยร้านอาหารอร่อยหลากหลายรูปแบบ เป็นที่ชื่นชอบทั้งคนในประเทศและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก วันนี้จึงขอแนะนำ 5 ร้านเด็ดย่านเยาวราช-หัวลำโพงที่คุณจะต้องได้ไปเยือนสักครั้ง

1.Farm to Table ไฮด์เอาท์

Image Credit: Facebook

                ร้านอร่อยที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ในซอยแต่ก็น่าประทับใจ การตกแต่งร้านให้ความรู้สึกสบายตาสบายใจ เมื่อเดินเข้าร้านแล้วจะรู้สึกสัมผัสได้ถึงบรรยากาศบ้านสวนที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ร้านนี้จะเน้นอาหาร เครื่องดื่ม และอาหารหวานที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่จากฟาร์มแท้ 100% ให้รสชาติที่ดีและรักษาสุขภาพ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสายสุขภาพที่นำพาคุณข้ามจากโลกในกรุงเข้าสู่โลกในสวนสีเขียวอันแสนสวยงาม มาพร้อมเมนูอาหารที่ราคาไม่สูงมากจนเกินไปอีกด้วย

2.มิตรโกหย่วน

                ร้านอาหารที่มีอายุเก่าแก่กว่า 70 ปี มีเมนูที่หลากหลาย เป็นเมนูสไตล์คลาสสิกและเป็นเมนูซีฟู้ดรสชาติอร่อยทุกเมนู มีความสดใหม่ทั้งหมด มีทั้งหมึกผัดไข่เค็ม หมูทอดกระเทียม ต้มยำทะเล สตูลิ้นวัว และหอยแครงย่างกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเด็ด โดยทุกเมนูราคาน่าประทับใจเป็นอย่างมาก

3.Tonkin Annam

                ร้านอาหารสไตล์เวียดนามที่อุดมไปด้วยเมนูดัง ถือว่าเป็นร้านที่ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม ทุกเมนูอร่อยจนถึงขั้นต้องจองคิวเข้าร้านกันเลยทีเดียว ส่วนรสชาตินั้นจะออกมาในแนวถูกปากคนไทย เมนูเด่นของที่นี่คือปากหม้อเวียดนาม กุ้งพันอ้อย เส้นหมี่หมูย่าง หมูย่างใบชะพลู และแหนมเนืองที่สามารถพากันมารับประทานได้ทั้งครอบครัว รับประกันได้ว่ารสชาติถูกปากคุณอย่างแน่นอน

4.ภัตตาคาร ตั้งใจอยู่เยาวราช

                ภัตตาคารอันเก่าแก่ที่เปิดมาอย่างยาวนานในย่านเยาวราช รสชาติอาหารอร่อยเป็นเลิศ ที่สำคัญคือราคากลับไม่สูงจนเกินไป เป็นร้านที่คนจีนในย่านนั้นมักจะพากันมารับประทานและจัดงานต่างๆ เพราะให้รสชาติของอาหารจีนแท้ 100% เมนูเด่นที่นี่คือปลาดิบจีน เผือกหิมะ แฮกึน และขาห่านอบหม้อดิน โดยทุกเมนูคัดสรรวัตถุดิบที่มีความสดใหม่และวิธีการปรุงแบบจีนแท้ 100% จึงทำให้คุณได้สัมผัสถึงรสชาติอาหารจีนที่ประหนึ่งเหมือนคุณไปนั่งรับประทานที่ประเทศจีนกันเลยทีเดียว

5.เบญโอเดี้ยน

                ถ้าเป็นสายก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วรวม หรือสุกี้ทะเล รวมไปถึงก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อสุดแปลกอย่างก๋วยเตี๋ยวผัดงี่เง่า ต้องมาที่ร้านนี้ ความโดดเด่นคือการใส่เครื่องปรุงและวัตถุดิบแบบจัดเต็ม เช่น ใส่เนื้อกุ้งตัวใหญ่ เนื้อแน่นแบบ 3-4 ตัว ใส่ผักและเครื่องเคียงต่างๆ อย่างเต็มที่ น้ำจิ้มมีความเข้มข้นเมื่อรับประทานคู่กับคั่วต่างๆ แล้วอร่อยอย่างลงตัว

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยที่สามารถรับประทานได้ด้วยหลากหลายเมนู และมีบริการส่งตรงถึงบ้าน ขอแนะนำ ร้าน on the table ร้านอาหารสายฟิวชั่นที่มี on the table menu หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกรับประทาน คุณสามารถสั่งอาหารที่ชื่นชอบพร้อมใช้บริการ on the table delivery เพื่อส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story