Loading...

ใครชอบเป็ดพะโล้มาทางนี้ รวม 5 ร้านดังที่คนรักเป็ดต้องไม่พลาด

ใครชอบเป็ดพะโล้มาทางนี้ รวม 5 ร้านดังที่คนรักเป็ดต้องไม่พลาด

Image Credit: Knorr

สำหรับสายชอบเป็ดพะโล้เนื้อนุ่ม เนื้อแทบละลายออกจากกระดูก พร้อมไปด้วยความเข้มข้นของน้ำพะโล้ที่ให้ความอร่อยอย่างลงตัว ต้องไม่พลาด 5 ร้านดังที่จัดว่าเป็นร้านเป็ดพะโล้ในตำนาน รสชาติเยี่ยม ไปทานแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน ดังนี้

1.ฮั่งเฮงเป็ดย่าง เป็ดพะโล้

                เป็ดพะโล้และเป็ดย่างจากร้านนี้ให้รสชาติที่เด็ดแบบสุดๆ ด้วยประสบการณ์ถึง 30 ปี มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย โดดเด่นด้วยเมนูเป็ดที่ไม่ว่าจะเป็นเป็ดย่าง, เป็ดพะโล้, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด, กระเพราเป็ด, ข้าวหน้าเป็ด, แกงเผ็ดเป็ดย่าง หรือแม้แต่เมนูไก่ที่เป็นสัตว์ปีกด้วยกันก็มีให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย ที่สำคัญคือทุกเมนูรสชาติดี ราคาไม่แพง เริ่มต้นเพียงแค่จานละ 40 บาท ที่สำคัญคือร้านนี้มีบริการเดลิเวอรี่อีกด้วย

2.พยงค์เป็ดพะโล้

                งานนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเป็ดพะโล้เจ้าดังย่านรามคำแหง 164 โดยจะมีเมนูเป็ดพะโล้กับก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ถือว่าเป็นเมนูเด่น สามารถเลือกเส้นได้อย่างหลากหลาย เนื้อเป็ดของที่นี่จะนุ่มละมุนหอมและน้ำพะโล้อร่อย ไม่มีกลิ่นเหม็นคาวแต่อย่างใด มีเมนูไส้เป็ดเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่คนมาทานต้องสั่ง เพราะให้ความอร่อยแบบกรุบกรอบ รับประทานได้กำลังดี ไม่เหม็นคาว ไม่เหนียว จึงกลายเป็นอีกหนึ่งร้านดังที่ใครๆ ก็อยากไปลิ้มลอง

3.อากี เป็ดพะโล้

                เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเมนูเกี่ยวกับเป็ดพะโล้หลากหลาย ทำให้เข้ามารับประทานได้อย่างไม่มีเบื่อ สามารถเลือกเมนูได้ตามความชอบ โดยมีทั้งข้าวและก๋วยเตี๋ยวคอยให้บริการ เมนูเป็ดพะโล้นั้นเริ่มต้นเพียงจานละ 120 บาท มีข้าวหน้าเป็ดตุ๋นและก๋วยเตี๋ยวเป็ด รวมไปถึงเมนูข้าวหมูแดง-หมูกรอบที่จะสร้างความหลากหลายในหนึ่งเดียว และยังมีน้ำสมุนไพรที่เมื่อดื่มคู่กับเมนูเป็ดแล้วอร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว

4.เป็ดพะโล้ซอยอารีย์

                ร้านเป็ดพะโล้จากซอยอารีย์ 1 เป็นร้านที่มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลายและเป็ดพะโล้ที่นี่ใส่เครื่องเทศต้มพะโล้จนเนื้อเป็ดเปื่อยนุ่ม หอมอร่อย โดยมีเมนูเด่นตั้งแต่ไส้ล้วน เครื่องในรวม เลือดเป็ด และเนื้อเป็ดแยกขาย นอกจากนี้ยังมีบริการสั่งจองเป็ดพะโล้กับไก่ต้มในทุกหน้าเทศกาลอีกด้วย

5.ร้านซ้งเป็ดพะโล้

                ร้านเป็ดพะโล้ย่านลาดพร้าว-วังหิน เป็นร้านแบบโต้รุ่งที่อยู่ยาวจนถึง 4.00 น. เหมาะกับคนที่ต้องการรับประทานเป็ดพะโล้ยามดึก โดยมีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย เมนูเด่นของที่นี่คือเป็ดพะโล้เนื้อนุ่ม น้ำเหนียว และซุปเปอร์หมูตุ๋นกับดอกขจรผัดไฟแดง มีซุปเปอร์ขาไก่รสชาติสุดแซ่บ รวมไปถึงปากเป็ดทอด ปูผัดผงกะหรี่ และต้มโคล้งปลาสลิด เรียกได้ว่าแต่ละเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าคุณชื่นชอบทั้งเป็ดพะโล้และอาหารหลากหลายต้องไม่พลาดร้านนี้

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อย รสชาติดี และมีหลากหลายเมนูให้คุณเลือก ขอแนะนำ black canyon ร้านอาหารที่จะมีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มคอยให้บริการคุณอย่างครบครัน และ black canyon menu มีการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่และมีคุณภาพเท่านั้น เพื่อนำมาทำอาหารและทำให้เกิดรสชาติที่ดี จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาด มาพร้อมบริการ black canyon delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story