Loading...

รวม 5 สูตรอาหารคลีนสายผัด อร่อยถูกปากแน่นอน

รวม 5 สูตรอาหารคลีนสายผัด อร่อยถูกปากแน่นอน

อาหารคลีนเป็นอาหารสายสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ โดยจะเน้นวัตถุดิบที่มีความสดใหม่และเป็นวัตถุดิบที่ผ่านการปลูกหรือการผลิตที่ไร้สารเคมี รวมไปถึงขั้นตอนการทำจะต้องไม่ใส่เครื่องปรุงมากจนเกินไป เน้นความสะอาดของอาหารเป็นหลัก เพื่อทำให้สุขภาพของผู้ที่รับประทานดีขึ้น วันนี้จึงขอแนะนำ 5 เมนูผัดอร่อยถูกปากและรักษาสุขภาพได้ดีอีกด้วย

1.ผัดถั่วงอก

foodpanda-รวม-4-สูตรอาหารคลีน-2

Image Credit: MThai

                ผัดถั่วงอกที่อาจจะใส่เต้าหู้เหลืองลงไปผัดร่วมด้วยหรือจะใส่เป็นเนื้อหมูสับเล็กน้อย ปรุงรสไม่ต้องเข้มมาก เมื่อนำมารับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แล้วให้รสชาติที่ดีเยี่ยม พร้อมให้คุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วนอีกด้วย

2.ผัดผักบุ้ง

                ผัดผักบุ้งที่เน้นใส่แต่ผักบุ้งกับพริกและปรุงรสไม่ต้องเข้มมาก เน้นใช้เป็นน้ำมันจากธรรมชาติผัดแทนน้ำมันพืช จะช่วยทำให้ได้ทั้งรสชาติที่หอมกลมกล่อมและรักษาสุขภาพได้ดี รับประทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อร่อยไม่แพ้กัน

3.ผัดผักกาดดอง

                ผัดผักกาดดองใส่ไข่ เป็นเมนูอาหารทำง่าย ไม่จำเป็นต้องใส่น้ำมันจำนวนมากก็สามารถผัดและคลุกเคล้าให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย และแทบไม่ต้องปรุงรสเพราะผักกาดดองมีรสชาติเปรี้ยวมาอยู่แล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวต้มได้อย่างลงตัว

4.หมี่ผัดกะหล่ำ

                ถ้าต้องการเป็นแบบเมนูจานเดียวทานง่าย ลองเป็นเส้นหมี่ผัดกะหล่ำที่เลือกใช้เส้นหมี่ไปผัดกับซีอิ๊วดำ ปรุงรสเล็กน้อยและใส่กะหล่ำหั่นเป็นชิ้นพอดีคำลงไป ผัดและคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำมารับประทานแล้วได้รสชาติที่ดีและยังเป็นอีกหนึ่งเมนูเส้นเพื่อรักษาสุขภาพที่จะทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่ออีกด้วย

5.ผัดผัก 3 สี

                ให้คุณเลือกผักที่มี 3 สี มาผัดร่วมกัน เช่น ผักสีส้มอย่างแครอท ฟักทอง มะเขือเทศ ผักสีเหลืองอย่างข้าวโพด ข้าวโพดอ่อนและผักสีเขียวอย่าง คะน้า ขึ้นฉ่าย หรือ กะหล่ำปลี เป็นต้น เลือกชนิดผักที่คุณชื่นชอบที่มีสีรวมกันเป็น 3 สี นำมาผัดกับน้ำมันธรรมชาติ เติมรสชาติเพียงเล็กน้อย จากนั้นรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เท่านี้ก็ได้เมนูสุขภาพที่ให้คุณค่าทางสารอาหารที่ดี

ถ้าคุณต้องการ อาหารอร่อยสายสุขภาพ รสชาติดี ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้รู้สึกทานแล้วไม่อร่อย ขอแนะนำร้าน broccoli revolution เป็นหนึ่งในร้านสายคลีนสำหรับคนรักษาสุขภาพแบบครบครัน เพราะมีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มสายคลีนทั้งหมดไว้คอยให้บริการ broccoli revolution มีความพิเศษที่สามารถผสมผสานอาหารต่างๆ ให้ออกมาหน้าตาน่ารับประทานและมีรสชาติที่ดี โดยมี broccoli revolution menu หลากหลาย สามารถเข้ามาเลือกเมนูเพื่อรับประทานได้อย่างไม่มีเบื่อและไว้ใจได้ในเรื่องวัตถุดิบที่สดใหม่เสมออีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story