Loading...

รวม 5 เมนูซุปร้อนแบบไทยๆ รสชาติดีและคุณค่าทางสารอาหารสูง

รวม 5 เมนูซุปร้อนแบบไทยๆ รสชาติดีและคุณค่าทางสารอาหารสูง

                ซุปแบบไทยๆ จะมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เพราะคนไทยจะนิยมปรุงรสชาติอย่างหลากหลาย เพื่อให้ถูกปากคนไทยมากที่สุด นอกจากนี้ยังให้คุณค่าทางสารอาหารสูง เพราะคนไทยนิยมทำซุปร้อนด้วยการต้มรวมผัก, เนื้อสัตว์, กระดูกสัตว์ และเครื่องเทศต่างๆ จึงช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย ทั้งยังช่วยในเรื่องเสริมสุขภาพจากสารอาหารที่ครบครันอีกด้วย ดังนั้นลองมาดู 5 เมนูซุปไทยรสชาติดีและให้คุณค่าทางสารอาหารสูง คือ

foodpanda-รวม-5-เมนูซุปร้อนแบบไทยๆ-2

1.ซุปต้มจืด

                สำหรับซุปต้มจืดของคนไทยนั้นมีด้วยกันอย่างหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นซุปต้มจืดบวบยัดไส้กุ้ง, ต้มจืดหมูสาหร่าย, ต้มจืดเต้าหู้กับวุ้นเส้น และต้มจืดกะหล่ำปลีห่อหมูสับ เป็นต้น ซุปต้มจืดเหล่านี้จะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารจากทั้งผัก เนื้อสัตว์ และกระดูกหมู ที่นำมาต้มหรือเคี่ยวเป็นเวลานาน พร้อมให้รสชาติที่หอมกลมกล่อม ให้เนื้อสัตว์นุ่ม และผักที่รับประทานได้อย่างอร่อยไม่มีเบื่อ

2.ซุปมะระไส้หมู

                ซุปมะระสอดไส้หมู เป็นหนึ่งในซุปที่ให้คุณค่าทางสารอาหารและแร่ธาตุที่ดี เพราะมะระ 1 ชิ้นสร้างประโยชน์ต่อร่างกายด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่หลากหลาย ส่วนหมูที่นำมาใช้นั้นสามารถเลือกเป็นหมูสับหรือหมูเด้งที่ให้รสชาติหอมอร่อย เคี้ยวง่าย นอกจากนี้น้ำซุปยังเป็นการต้มจากโครงกระดูกหมูหรือไก่ พร้อมใส่รากผักชีเพิ่ม อาจจะมีการโรยพริกไทยที่จะช่วยทำให้รสชาติหอมอร่อยมากขึ้น

3.ซุปกระดูกหมู

                น้ำซุปกระดูกหมูถือว่าเป็นที่สุดของความเป็นซุปร้อนรสชาติดี สามารถนำน้ำซุปกระดูกหมูนี้ไปทำได้อย่างหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นน้ำก๋วยเตี๋ยว น้ำแกงจืด และอีกหลากหลายเมนู ที่จะให้รสชาติหอมกลมกล่อม หวานกระดูกหมู และหอมเครื่องเทศต่างๆ ที่ใช้ผสมผสานลงไป

4.ซุปกระเพาะปลา

                น้ำซุปกระเพาะปลาจะมาในลักษณะของน้ำแดงที่ให้รสชาติหอมอร่อยและเหนียวนุ่ม น้ำซุปของกระเพาะปลานั้นให้ความอร่อยเพราะเป็นการต้มรวมกันของหลากหลายวัตถุดิบ ส่วนเครื่องกระเพาะปลามาครบทั้งกระเพาะปลา, ไข่นกกระทา, เห็ดหอม, เนื้อไก่ และเลือดไก่ด้วยแล้ว จะยิ่งให้ความอร่อยที่มากขึ้นเป็นเท่าตัว

5.ซุปบะกุ๊ดเต๋

                เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีคนนิยมทานกันเป็นจำนวนมาก เป็นซุปต้มกระดูกหมูที่มีการตุ๋นจนเนื้อเปื่อย ทำให้หอมอร่อย มีรสชาติหวานอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังผสมผสานกับเครื่องเทศและเครื่องยาจีนอีกหลายชนิด จึงให้ประโยชน์ในด้านการบำรุงสมองและร่างกายที่ดีเยี่ยม

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบรสชาติต้นตำรับ มีการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ ไว้ใจได้ในเรื่องของรสชาติ ขอแนะนำร้าน zen ร้านอาหารสูตรต้นตำรับที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มี zen เมนูหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกรับประทานตามความชอบ มาพร้อมบริการ zen delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงที่ทำงานหรือที่บ้านคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story