Loading...

รวม 5 เมนูทำง่าย เหมาะกับคนที่ต้องการจัดงานเลี้ยงเล็กๆ ที่บ้าน

รวม 5 เมนูทำง่าย เหมาะกับคนที่ต้องการจัดงานเลี้ยงเล็กๆ ที่บ้าน

ใกล้จะถึงหน้าเทศกาลแห่งความสุขมากขึ้นทุกที ทั้งเทศกาลสิ้นปีและเทศกาลต้อนรับปีใหม่ ที่ถือว่าเป็นช่วงแห่งการกลับบ้าน การได้พบปะสังสรรค์ สร้างความสุขให้กับทุกคนภายในครอบครัวที่นานๆ จะได้เจอกันสักครั้ง ดังนั้นการกินเลี้ยงกันเองภายในบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งความอร่อยและความสุขไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงขอแนะนำ 5 เมนูทำง่าย เหมาะกับคนที่ต้องการจัดงานเลี้ยงเล็กๆ ที่บ้าน คือ

1.หมึกคั่วพริกเกลือ

Image Credit: Facebook

ปลาหมึกที่คัดมาแต่หนวดแล้วผสมกับแป้งทอดกรอบ จากนั้นให้นำเครื่องเทศที่หลากหลาย เช่น กระเทียมตำหยาบ, พริกไทยบด, ดอกเกลือ, พริกขี้หนูแห้งแบบหั่นแว่น มาทำการคั่วบนกระทะจนหอมกรอบ พักไว้ แล้วนำหนวดปลาหมึกที่ตัดและล้างเรียบร้อย พร้อมกับหมักแป้งมาลงทอดกรอบอีกครั้ง แล้วจับทั้งปลาหมึกกับเครื่องเทศมาคั่วแห้งด้วยน้ำมันเล็กน้อย โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก ก็จะได้เมนูอร่อยสำหรับงานเลี้ยงบ้านๆ อย่างรวดเร็ว

2.ไก่ป๊อปคั่วพริกแห้ง

นำเนื้อไก่มาหั่นเป็นชิ้นเหลี่ยมพอดีคำ แล้วหมักเข้ากับแป้งทอดกรอบ ทอดจนกระทั่งสีออกเหลืองและมีกลิ่นหอม ให้ตักขึ้นมาพักไว้เพื่อสะเด็ดน้ำมัน ตั้งกระทะอีกครั้งด้วยน้ำมันน้อยที่สุด จากนั้นให้ใส่รากผักชีกับพริกขี้หนูลงไปผัดจนกระทั่งมีกลิ่นหอมแล้วใส่เนื้อไก่ป๊อปที่ทอดแล้วลงไปคลุกเคล้า เท่านี้ก็ได้เมนูอร่อยไว้รับประทานในงานเลี้ยงเล็กๆ 

3.ยำมะม่วง

Image Credit: KRUA

ยำมะม่วง เมนูสุดแซ่บแบบเปรี้ยวและเผ็ดนำ ถ้าต้องการความกลมกล่อมมากขึ้น ลองใส่เป็นเนื้อปลาทอดลงไปแทน การทำยำมะม่วงให้ซอยเนื้อมะม่วง เตรียมไว้ จากนั้นทำน้ำยำด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า น้ำปลา ขึ้นเคี่ยวด้วยไฟอ่อน เมื่อเคี่ยวจนกระทั่งเป็นน้ำข้นแล้ว ให้นำมาราดบนมะม่วงที่ซอยไว้เป็นชิ้นเล็กๆ และโรยด้วยพริกหั่นแว่นกับโรยด้วยผักชีแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เท่านี้ก็ได้เมนูยำมะม่วงอร่อยไว้รับประทาน

4.ไก่ทอดเกลือ

ไก่ทอดเกลือเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่เด็กๆ ชอบมาก เลือกเนื้อส่วนปีกหรือน่องบนมาทำการผสมแป้งและทอดกรอบ จากนั้นในขั้นตอนการทอดให้โรยเกลือลงไปเล็กน้อย หรือโรยเกลือหลังจากทอดเสร็จเรียบร้อยแล้ว เท่านี้ก็ได้เมนูอร่อยถูกใจเด็กๆ ไว้รับประทาน

5.ขนมปังหน้าหมู

ขนมปังหน้าหมูเป็นเมนูแบบคำเล็กๆ ที่รับประทานง่ายและรสชาติดี เพียงใช้ขนมปังมาตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาดเล็กพอดีคำ โปะหน้าด้วยหมูสับที่ผ่านการหมักด้วยรากผักชี กระเทียม และพริกไทยแบบตำละเอียดผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และไข่ไก่ ส่วนพริกชี้ฟ้าแดงและผักชีฝรั่งนำมาปักไว้บนขนมปังแล้วเข้าอบ อบเสร็จแล้วจะกลายเป็นขนมปังหน้าหมูที่กรอบ หอม อร่อย ทานกับน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวหวานและเผ็ดนิดๆ ได้อย่างลงตัว

ถ้าคุณต้องการวิธีง่ายๆ ในการกินเลี้ยงที่บ้านคุณสามารถสั่งอาหารจาก pizza hut ที่จะมีบริการ pizza hut near me เป็นการมองหาสาขาที่ใกล้บ้านคุณที่สุด โดยคุณสามารถเลือก pizza hut menu ผ่านระบบออนไลน์หรือระบบการโทรสั่งแล้วใช้บริการ pizza hut delivery เพื่อให้อาหารถึงบ้านคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story