Loading...

รวม 5 เมนูผักโขมรสชาติดี ทำเองได้ที่บ้าน และให้คุณค่าทางสารอาหารดีอีกด้วย

รวม 5 เมนูผักโขมรสชาติดี ทำเองได้ที่บ้าน และให้คุณค่าทางสารอาหารดีอีกด้วย

ผักโขมถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบทำอาหารที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูง ให้ประโยชน์ต่อร่างกายและสามารถทำมาเป็นเมนูอาหารคลีนได้อย่างไม่เสียรสชาติ โดยผักโขมนั้นให้รสชาติที่มัน อร่อย และไม่มีความขมเลยแม้แต่น้อย ถ้าคุณสนใจเมนูผักโขม ลองมาดูเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของผักโขมดังต่อไปนี้

1.ผักโขมอบชีส

foodpanda-รวม-5-เมนูผักโขมรสชาติดี-2

Image Credit: KCG Corporation

                เมนูยอดนิยมที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ คือ ผักโขมอบชีสที่คุณสามารถทำทานเองได้ที่บ้านด้วยเตาไมโครเวฟ เพียงแค่เลือกใช้ผักโขม แฮม และชีส คุณก็สามารถทำเมนูนี้อย่างอิ่มอร่อยที่บ้านได้เต็มที่ โดยเลือกใส่หอมใหญ่สับเพิ่มเพื่อตัดความเลี่ยน เพิ่มเป็นแป้งสาลีอเนกประสงค์ นมจืด เกลือป่น พริกไทย น้ำตาลทราย ส่วนชีสนั้นเลือกใช้เป็นมอซซาเรลลาชีส เชดด้าชีส และพามีซานชีสที่ผสมผสานรสชาติให้อร่อยอย่างลงตัว

2.ผักโขมไข่ตุ๋น

                เมนูอร่อยละมุนที่รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คือ เมนูผักโขมไข่ตุ๋นที่ใช้ไข่ไก่ประมาณ 5 ฟองกับนมข้นจืด 1 ถ้วย และใส่ผักโขมลวกสับลงไป เพิ่มเนื้อปูหรือเนื้อกุ้งเพื่อให้รสชาติอร่อยมากกว่าเดิม ใช้เป็นน้ำซุปไก่ ปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย เท่านี้ก็ได้ผักโขมไขตุ๋นอร่อย รสชาติดี และให้คุณค่าทางสารอาหารสูง

3.เปาะเปี๊ยะทอดผักโขม

foodpanda-รวม-5-เมนูผักโขมรสชาติดี-3

Image Credit: Facebook

                เมนูทอดแสนอร่อย รสชาติดี และให้ประโยชน์อย่างปอเปี๊ยะทอดผักโขม เพิ่มความมันด้วยการใส่ชีสยืดลงไปอีกเล็กน้อย กลายมาเป็นปอเปี๊ยะทอดรสชาติดีเยี่ยม ใช้ผักโขม หัวหอมสับ เนื้อแฮม ผสมผสานกับเนยจืด นมจืด เกลือป่น พริกไทยป่น ห่อด้วยแผ่นแป้งปอเปี๊ยะและเพิ่มชีสแบบเชดด้าชีส มอสซาเรลล่าชีส และพามีซานชีสลงไป เมื่อทอดแล้วจะกลายเป็นชีสยืดที่ให้ความอร่อยอย่างลงตัว

4.ซุปผักโขม

foodpanda-รวม-5-เมนูผักโขมรสชาติดี-4

                ผสมผสานผักโขมลวกสุก เนยสด หอมใหญ่ เห็ดแชมปิญองซอย วิปปิ้งครีม เกลือป่น พริกไทยป่น ลงสู่เครื่องปั่นแล้วนำมาอุ่น จนกระทั่งได้เป็นซุปเนื้อข้นที่รับประทานคู่กับขนมปังฝรั่งเศสได้อย่างอร่อยดีเยี่ยม

5.ลาซานญ่าผักโขม

foodpanda-รวม-5-เมนูผักโขมรสชาติดี-5

Image Credit: two of a kind

                ลาซานญ่าผักโขมนี้ทำง่ายมากเพราะเพียงแค่มีไมโครเวฟเครื่องเดียว คุณก็ได้อร่อยไปกับลาซานญ่ารสชาติดี ใช้เพียงแค่ผักโขมลวกแบบตัดท่อนใส่น้ำมันมะกอก ผสมหอมใหญ่สับ กระเทียมสับ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำ พร้อมใส่แป้งลาซานญ่าลงไป 4 แผ่น เติมน้ำลงไปเล็กน้อย มีครีมสดพาร์มีซานชีสขูดฝอยและมอสซาเรลล่าชีสเพิ่มลงไป จากนั้นใส่ในกล่องอลูมิเนียมฟลอยด์แล้วเข้าเตาอบประมาณ 25 นาที เท่านี้ก็พร้อมรับประทานอย่างอร่อยเลยทีเดียว

หลังจากรับประทานผักโขมหลากหลายรสชาติและหลากเมนูเรียบร้อยแล้ว ขอแนะนำเมนูอาหารหวานแสนสดชื่นอย่าง swensens ไอศกรีมที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยมีเมนูพิเศษให้คุณได้เลือกรับประทานทุกเดือน ซึ่งไอศครีมของ swensens นั้นเป็นไอศกรีมรสชาติดี เนื้อเนียนนุ่ม และมีรสชาติอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งยังมี swensens menu พิเศษประจำเดือนสุดเด่นอย่างข้าวเหนียวมะม่วงและข้าวเหนียวทุเรียนที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story