Loading...

ไม่อยากพลาด Craft Beer แบบไทยๆ มาทางนี้! รวม 5 Craft Beer แบรนด์เด่นที่สายเมาชื่นชอบ

ไม่อยากพลาด Craft Beer แบบไทยๆ มาทางนี้! รวม 5 Craft Beer แบรนด์เด่นที่สายเมาชื่นชอบ

ถ้าพูดถึง Craft Beer ในอดีตก็แทบจะหาดื่มกันไม่ได้ แต่สำหรับยุคปัจจุบันแล้วถือว่าหาดื่มได้ง่ายขึ้น เพราะมีเหล่าผู้ผลิตหันมาสนใจเบียร์ชนิดนี้กันมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว จึงเกิดเป็นแบรนด์ Craft Beer ชื่อดังหลากหลายแบรนด์ ที่ได้นำเอาประสบการณ์และความสามารถส่วนตัว มาทำเบียร์ในรูปแบบของตัวเอง พร้อมให้รสชาติที่แตกต่างไปจากเบียร์ทั่วไปเพื่อสร้างเอกลักษณ์ ซึ่งการทำ Craft Beer นั้นไม่ได้มีแค่เพียงในต่างประเทศ แต่สำหรับประเทศไทยแล้วก็มีแบรนด์ที่สามารถทำเบียร์ชนิดนี้ออกมาได้ดีเยี่ยม รสชาติถูกปากคนไทย วันนี้จึงขอแนะนำ 5 แบรนด์ Craft Beer ไทยแท้ที่สายเมาการันตีว่ารสชาติดีจริงมาฝาก คือ

1.Devanom

foodpanda-รวม-5-craft-beer-แบรนด์-ไทย-2

Image Credit: Facebook

                ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เก่าแก่ของวงการคราฟเบียร์ประเทศไทย โดยในอดีตใช้ชื่อว่าเทพพนม ถือกำเนิดมาจาก 2 พี่น้องที่มีฝีมือด้านการทำคราฟเบียร์ที่ได้รสชาติดีและเป็นรสชาติมาตรฐานในแบบที่นักดื่มต้องการ ที่สำคัญคือแบรนด์นี้ได้รางวัลมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Best IPA จากเวทีการประกวด Beer Champ Fight Club และรางวัล Wheat Beer จากเวทีเดียวกัน นอกจากนี้อีกหนึ่งความเด่นของเบียร์ค่ายนี้คือการมีฟาร์มเพาะวัตถุดิบทำคราฟเบียร์เป็นของตัวเองอีกด้วย

2.Golden Coins

foodpanda-รวม-5-craft-beer-แบรนด์-ไทย-3

Image Credit: BKK MENU

                หนึ่งในคราฟเบียร์ที่ติดตัวท็อปของประเทศไทย ต้องยกให้ Golden Coins และยังเป็นหนึ่งในกลุ่มของผู้ที่บุกเบิกการทำคราฟเบียร์ของไทยอีกด้วย ถือว่าเป็นผู้ผลิตเบียร์แบบมาตรฐาน และให้รสชาติเบียร์ดั้งเดิมที่เหล่าคอเบียร์ชื่นชอบเป็นอย่างมาก มี IPA ที่ดื่มง่าย ไม่บาดคอ รสชาตินุ่มละมุนและยังคงความเป็นคราฟเบียร์แบบขมลึก แต่นุ่มแบบสุดๆ ตามตำหรับต้นฉบับไว้ได้เป็นอย่างดี

3.Udomsuk

                ถ้าพูดถึงเจ้าแรกๆ ของการทําคราฟเบียร์ก็ต้องมี Udomsuk ร่วมด้วย ซึ่งในปัจจุบันเบียร์แบรนด์นี้หาดื่มได้ยากมากขึ้นและจะมีวางจำหน่ายแค่เฉพาะหน้างานเทศกาลหรืองานสำคัญเท่านั้น โดยจะให้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ คือ มีความดุดัน เข้มข้น ในแบบคราฟเบียร์ American หรือเป็นสไตล์ West coast IPA นอกจากนี้ทาง Udomsuk ยังมีการหมุนเวียนรสชาติสไตล์ใหม่ๆ อยู่เสมอ ทั้งรสชาติดีและหาซื้อได้ยากแบบนี้เอง จึงทำให้หลายๆ คนยังคงโหยหาความเป็นคราฟเบียร์แบบอุดมสุขอยู่เสมอ

4. Sandport

                Sandport ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคราฟเบียร์ประเทศไทยที่มีชื่อเสียงในเรื่องของรสชาติที่ดีเยี่ยม แต่กลับหาซื้อได้ยากมาก  โดยเฉพาะในรสชาติ Too much coffee Porter ที่เป็นเบียร์เข้มข้นสูตรกลิ่นหอมกาแฟ แล้วกลายมาเป็นรสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว แต่กลิ่นกาแฟนี้จะออกเป็นกาแฟดำ ดังนั้นเมื่อผสมผสานกับความขมและความเข้มของเบียร์จึงเข้ากันได้ดีมากถือว่าเป็นอีกหนึ่งรสชาติแปลกใหม่ที่หาได้ยากในคราฟเบียร์ยุคนี้ แต่ตัวแบรนด์เองก็ผลิตออกมาขายค่อนข้างน้อยด้วยเช่นกัน

5.Triple Pearl

                มาในสไตล์ Wheat Beer ที่ได้รับรางวัล Best Wheat Bee ของเวที Beer Champ Fight Club ปีนี้ เป็นหนึ่งในคราฟเบียร์ชื่อดังและเป็นรุ่นใหม่ไฟแรงที่สามารถนำเสนอเอกลักษณ์ของรสชาติตัวเองออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จึงทำให้ผู้ที่ได้ลิ้มรสรู้สึกติดใจเป็นอย่างมาก ถ้าคุณต้องการเครื่องดื่มแบบรสชาติดี ไม่ใช่สายเมา แต่เป็นสายกาแฟ หรือเครื่องดื่มสมูทตี้ รับประทานคู่กับเบเกอรี่อร่อยหอมกรุ่น ขอแนะนำร้าน the coffee club ที่จะมี the coffee club menu หลากหลายให้คุณได้เลือกซื้อตามความชื่นชอบ เน้นเมนูกาแฟจากเมล็ดพันธุ์ชั้นเยี่ยม พร้อมด้วยวิธีการชงที่เป็นเอกลักษณ์ จึงให้รสชาติที่ไม่เหมือนใคร มีกลิ่นหอมกรุ่นเมื่อรับประทานคู่กับขนมหรือเบเกอรี่ภายในร้านแล้วอร่อยอย่างลงตัว ที่สำคัญคือมี the coffee club bangkok menu price ยังมาในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ไม่สูงมากจนเกินไป จึงทำให้คุณสามารถเข้ามาซื้อหาเครื่องดื่มรสชาติดีหรือกาแฟที่มีคุณภาพพร้อมเบเกอรี่อร่อยได้ง่ายมาก

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story