Loading...

รักโลกและรักสุขภาพมากขึ้นด้วยอาหารสาย Superfoods

รักโลกและรักสุขภาพมากขึ้นด้วยอาหารสาย Superfoods

Image Credit: FITFORMULA WELLNESS

                วัตถุดิบอาหารที่อยู่บนโลกนั้นมีอย่างหลากหลาย ทำให้เราสามารถเลือกรับประทานอาหารที่ถูกปากและให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้อย่างสูงสุด หนึ่งในนั้นคือ Superfoods อาหารสำหรับคนรักษาสุขภาพและรักโลก เพราะทุกวัตถุดิบถูกคัดสรรมาจากธรรมชาติที่จะทำให้คุณรับประทานได้อย่างอร่อยและลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายต่างๆ ที่สำคัญคือวัตถุดิบเหล่านี้ยังถูกผลิตและเลี้ยงดูด้วยรูปแบบธรรมชาติแท้ เพื่อลดภาระแก่สภาพแวดล้อมและทำให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้รับประทานอย่างสูงสุด

foodpanda-รักโลกและรักสุขภาพมากขึ้นด้วยอาหารสาย-superfoods-2

Image Credit: holistica

                ปัจจุบันการคัดสรรวัตถุดิบอาหารถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะให้รสชาติที่อร่อยและความแปลกใหม่ต่อผู้ที่บริโภคแล้วยังต้องให้ผลลัพธ์ที่ดีในเรื่องของสุขภาพ และความสดใหม่ที่จะทำให้ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน จุดนี้เองจึงเกิดเป็น Superfoods ที่ถือว่าเป็นอาหารทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสารอาหารอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังเป็นอาหารที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายของกลุ่มอาหารต่างๆ เพราะแค่เพียงติดฉลากไว้บนอาหารก็สามารถขายได้ดี โดยเฉพาะ Superfoods นั้นจะมีจุดเด่นในเรื่องของโภชนาการที่มาแบบครบครัน ทั้งโปรตีน, แร่ธาตุ, วิตามิน และสารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่จะเป็นตัวช่วยเข้าไปบำรุงสุขภาพ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้าย และทำให้ผู้ที่ทานไม่ต้องเสี่ยงเจ็บป่วยง่ายจนเกินไป

                Superfoods ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาด คือ ไข่สด, ปลาแซลมอน, โยเกิร์ต, ธัญพืช หรือพืชในตระกูลถั่ว และตระกูลเมล็ดพืช, ธัญพืชในตระกูลข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี และจมูกข้าว, มันเทศ, ผักใบเขียว, ผลไม้ตระกูลเบอรี่, ชาเขียวสด, อะโวคาโด และน้ำมันมะกอก เป็นต้น ไข่ไก่ที่มาแบบสดๆ จากแม่ไก่ชั้นดีที่ถูกเลี้ยงมาอย่างมีคุณภาพจะให้ไข่แบบเต็มใบ พร้อมอุดมไปด้วยวิตามินเอ, ธาตุเหล็ก, โคลีน และฟอสฟอรัส เป็นต้น ทั้งยังช่วยเพิ่มระดับไขมันดี จึงทำให้กลายเป็น Superfoods ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเนื้อแซลมอนที่มาจากทะเลแท้ โดยจะให้ทั้งโปรตีน, ไขมันดี, โอเมก้า 3, วิตามินบี, โพแทสเซียม และซีลีเนียมที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย จึงทำให้รับประทานได้อย่างไร้ไขมันเสียและช่วยเพิ่มระดับความแข็งแรงให้กับเซลล์ จึงลดอาการอักเสบภายในได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารสายสุขภาพที่มีทั้งอาหารคลีนและอาหารวีแกน ขอแนะนำร้าน broccoli revolution ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อยสำหรับผู้ที่รักษาสุขภาพ ปัจจุบันอาหารสุขภาพกำลังได้รับความนิยมอย่างมากจึงทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะรับประทานอาหารสายนี้กันเป็นจำนวนมาก แต่ด้วยความที่วัตถุดิบในการทำอาหารจะต้องมีความสดใหม่ หลีกเลี่ยงการปรุงรสชาติแบบจัดจ้าน และมักจะไม่ใส่เนื้อสัตว์ จึงทำให้ไม่ถูกปากใครหลายคนและทำให้รู้สึกว่าทานยาก แต่สำหรับ broccoli revolution แล้วกลับเป็นร้านอาหารสายคลีนที่มีรสชาติดี โดยมีเมนูทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มที่ทำมาแบบสดใหม่ พร้อมคัดสรรวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเสมอ และมี broccoli revolution menu ที่มีความหลากหลายสูง คุณจึงสามารถเข้ามารับประทานอาหารได้อร่อยและเลือกเมนูได้ตามที่คุณต้องการ

Article Written By poom

Share this story