Loading...

ส้มตำวันฮุ่ง ร้านอาหารอีสานรสชาติเด็ดจากอยุธยา ถ้าได้ไปเที่ยวเมืองกรุงเก่าก็ต้องได้ไปลองลิ้มชิมรสสักครั้ง

ส้มตำวันฮุ่ง ร้านอาหารอีสานรสชาติเด็ดจากอยุธยา ถ้าได้ไปเที่ยวเมืองกรุงเก่าก็ต้องได้ไปลองลิ้มชิมรสสักครั้ง

Image Credit: Facebook

ถ้าพูดถึงร้านส้มตำวันฮุ่ง เชื่อว่าสายท่องเที่ยวและชอบเดินทางไปต่างจังหวัดต้องคุ้นเคยกันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นร้านอาหารสไตล์อีสานรสชาติแซ่บแบบต้นตำรับที่เปิดอยู่ภายในเมืองกรุงเก่าอย่างอยุธยา ทุกเมนูของที่นี้ต้องบอกว่าเด็ดมาก เพราะคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ ทำกันแบบสดๆ ทุกวัน มีการปรุงรสที่ดีเยี่ยมจากพ่อครัว-แม่ครัวมืออาชีพ ให้รสชาติแบบอาหารอีสานแท้ที่ได้ทานไปพร้อมรับชมบรรยากาศของเมืองเก่าได้อย่างสุดฟิน

Image Credit: Line Today

                ร้านส้มตำวันฮุ่งเป็นร้านที่เปิดอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแห่งธรรมชาติ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเจอแต่เทือกสวนไร่นาและต้นไม้สีเขียว สร้างความสดชื่นให้แก่ผู้ที่มารับประทานได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยบรรยากาศสุดชิลล์ภายในร้านแบบเปิดโล่งและมีเสียงดนตรีสดคลอให้เราฟังอย่างเพลิดเพลินในยามค่ำคืน โดยร้านจะอยู่ที่ตำบลคลองจิก บางปะอิน จังหวัดอยุธยา เมืองกรุงเก่าที่ให้กลิ่นอายของความโบราณอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งร้านวันฮุ่งนั้นมีการตกแต่งร้านในสไตล์ผสมผสาน จึงให้ความอร่อยของรสชาติแบบอีสานแท้กับกลิ่นอายของความเป็นเมืองกรุงเก่าของอยุธยาไว้ได้เป็นอย่างดี เมนูอาหารเด็ดของร้านนี้มีทั้งเมนูผัด, เมนูยำ, เมนูปลา แนะนำเมนูอาหารอีสานที่ถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของร้าน  โดยส้มตำสูตรเด็ดของที่นี่ คือ ตำปูปลาร้า, ตำไทยปู, ตำซั่วปูปลาร้า, ตำข้าวโพด ส่วนอาหารอีสานอื่นๆ ที่รสชาติดีไม่แพ้กัน คือ ลาบหมู, น้ำตกหมู, ลาบวุ้นเส้นทะเล และพล่ากุ้ง เป็นต้น ทางด้านอาหารอื่นๆ ก็ให้รสชาติที่ดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นไก่ทอดสมุนไพร, ลาบเป็ดทอดกรอบ, ลาบผ้าขี้ริ้ว, ผัดเผ็ดหมูป่า, ยำคอหมูย่าง, ปลาทับทิมลุยสวน, ปลากะพงทอดสมุนไพร  หรืออาหารตามสั่งอย่างข้าวผัดปูกับข้าวผัดกระเพราก็รสชาติดีไม่แพ้เมนูหลักเลยแม้แต่น้อย ส่วนเรื่องของราคาอาหารถือว่าสมเหตุสมผล ไม่แพงมากจนเกินไป เมื่อรวมกันระหว่างบรรยากาศของร้านที่โปร่งสบาย ตกแต่งออกมาดูดีน่านั่ง กับรสชาติอาหารที่เป็นสูตรดั้งเดิมและอร่อยอย่างลงตัว มีเมนูอาหารให้รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมไปถึงเครื่องดื่มเลิศรสต่างๆ จึงทำให้ร้านส้มตำวันฮุ่งบางปะอินเป็นหนึ่งในร้านเด็ดที่คุณไม่ควรพลาด!

                บริการfoodpanda ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านรับ-ส่งอาหารที่มีชื่อเสียง ให้บริการ foodpanda delivery ที่คุณสามารถสั่งผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย โดยจะมี foodpanda menu จากหลากหลายร้านอาหารให้คุณได้เลือกซื้อและเลือกใช้บริการ foodpanda promotion เพื่อสร้างความคุ้มค่าให้กับตัวเองได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะสั่ง foodpanda mcdonalds, burger king foodpanda, foodpanda bonchon promotion หรือ foodpanda khon kaen และอีกหลากหลาย foodpanda จากทุกจังหวัดทั่วประเทศ คุณก็สามารถสั่งอาหารอร่อยและเลือกใช้บริการ foodpanda delivery  ได้ตลอดเวลา ถือว่าเป็นหนึ่งมีความสะดวกสบายด้านการสั่งอาหารมารับประทานที่บ้านหรือที่ทำงานอย่างมาก ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อไปที่ foodpanda call center หรือ foodpanda online ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story