Loading...

3 ร้านส้มตำสุดแซ่บในเมืองหมอแคน จังหวัดขอนแก่น

3 ร้านส้มตำสุดแซ่บในเมืองหมอแคน จังหวัดขอนแก่น

เมืองขอนแก่นหรือมีสมญานามอีกชื่อนึงว่า “เมืองหมอแคน แดนหมอลำ” แห่งภาคอีสาน ซึ่งมีงานใหญ่ประจำปีอีกงานเลยก็ว่าได้ คือ งานหมอลำคาร์นิวัลขอนแก่น เพราะรวบรวมศิลปะวัฒนธรรมบรรดา หมอลำ หมอแคน ที่มีชื่อเสียงทั่วฟ้าเมืองไทยมารวมเอาไว้ในงานนี้งานเดียว แต่ถ้าพูดถึงวัฒนธรรมอีสาน เรื่องอาหารการกิน ต้องยกให้ ส้มตำ มาเป็นอันดับหนึ่ง วันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านส้มตำรสแซ่บในเมืองหมอแคนกัน มีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

foodpanda-3-ร้านส้มตำสุดแซ่บใน-จังหวัดขอนแก่น-2

1. ร้านแตงโมยำแซ่บเวอร์

ทำเลของร้านตั้งอยู่ใกล้ ม.ขอนแก่น ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเหล่านักศึกษาจำนวนมาก ภายในร้านมีให้เลือกทั้งแบบห้องติดแอร์และด้านนอก จุดเด่นของทางร้าน คือ มาเสริฟเร็วทันใจ มีส้มตำแสนอร่อย ให้เลือกหลากหลายตามใจชอบ และถือว่าเป็นไฮไลต์ของทางร้านก็คือ แค่แวะมาร้าน หลังจากทานส้มตำกันเผ็ดแซ่บไปแล้ว สามารถดับร้อนของส้มตำ ด้วยการชิมไอศกรีมฟรีๆ จากทางร้านกันไปเลยจ้า

2. ร้านส้มตำระเบิด

ทำเลของร้านอยู่ใกล้ตลาดโต้รุ่ง ตั้งอยู่ริมทางและเป็นร้านแบบรถเข็น แต่อย่าพึ่งดูถูก รูปลักษณ์ภายนอกกันเชียว เพราะร้านส้มตำระเบิด จัดได้ว่าเป็นร้านส้มตำ มือวางอันดับต้นๆของเมืองขอนแก่นเลยก็ว่าได้ ร้านนี้ก็บริการดีเยี่ยม พนักงานในร้านเยอะ ทำให้เสริฟเร็ว รอแป๊ปเดียวก็ได้กินแล้ว ราคาไม่แพง แต่เรื่องน้ำดื่มต้องบริการตัวเองเอานะ มีที่จอดรถกว้างขวาง ขับรถมากินได้เลยสบายมาก

3. ร้านตำกระเทย

แม้ว่าในเมืองไทย ร้านตำกระเทยจะมีหลายสาขาก็จริง แต่อยากให้ไปลองกินที่ขอนแก่นดู รับรองได้ว่า รสชาติอร่อยไม่ซ้ำใครในสามโลก บรรยากาศภายในร้านก็มีทั้งแบบห้องติดแอร์ซึ่งเหมาะสำหรับการมากินกันแบบเป็นหมู่คณะใหญ่ๆหรือจะจัดเลี้ยงสังสรรค์เลี้ยงรุ่น เมนูแนะนำของทางร้าน คือ ส้มตำลืมผัว ซึ่งก็ไม่รู้ว่ากินเข้าไปแล้ว จะหลงลืมสามีจริงๆหรือเปล่า ถ้าอยากรู้ก็ต้องไปลองกินกันดูเองแล้วหล่ะ

หลังจากทานส้มตำกันจนอิ่มหนำสำราญกันแล้ว ก่อนกลับหรือแวะเที่ยวไหนต่อ ก็อย่าลืมไปกราบนมัสการวัดพระธาตุขามแก่น ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดขอนแก่นกันน้า หรือหากไม่อยากออกไปเสี่ยงรถติดหรือฝ่าแดดร้อนๆ ก็นี่เลย foodpanda khon kaen เป็นบริการจัดส่งอาหารแบบเดอลิเวอรี่ ส่งอาหารถึงที่บ้านหรือที่พัก การใช้งานก็แสนจะง่ายดาย เพียงนึกก่อนว่า อยากกินส้มตำร้านที่เราแนะนำไปหรืออยากกินอะไร ก็สั่งทางออนไลน์กันได้เลยตามอัธยาศัย ง่ายมะ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story