Loading...

5 ร้านอาหารรสเด็ด ในตัวเมืองโคราช

5 ร้านอาหารรสเด็ด ในตัวเมืองโคราช

โคราชถือว่าไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก สถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลาย ทั้งวัดวาอาราม หรือแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติอย่างเขาใหญ่ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารห้ามพลาด เฉพาะที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองโคราชเท่านั้น ไปดูกันเลย

foodpanda-5-ร้านอาหารรสเด็ด-ในตัวเมืองโคราช-2

1. อ.กุ้งเผา – โคราช

ร้านอาหารสไตล์ซีฟู้ดแบบบรรยากาศริมน้ำ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติแซ่บหลาย เมนูห้ามพลาด ก็ต้องเป็น กุ้งเผา สมกับชื่อของร้าน ใช้กุ้งสดๆตัวใหญ่ๆ แกะกินง่ายเพราะสุกได้ที่กำลังดี และอีกอย่าง คือ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ที่หอมกลิ่นมะพร้าวอ่อน รสชาตละมุนลิ้น

ตั้งอยู่ที่ ถนนบายพาสโคราช (กม.7 เลี่ยงเมืองโคราช) จากสามแยกปักฯ มาทางขอนแก่น ประมาณ 6.5 กม.) ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอเมืองนครราชสีมา

2. กระต่ายขาว ซีฟู้ด

ร้านมีบรรยากาศให้เลือก 2 แบบ คือ กินแบบห้องติดแอร์เย็นฉ่ำหรืออีกแบบจะเป็นลานกลางแจ้งด้านนอก เมนูแนะนำของร้าน คือ กุ้งเผา ข้าวผัดปลาเค็มและปูผัดผงกะหรี่ ราคาก็สมเหตุผล ไม่แพง ลองไปกินดูรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนเด้อ

ตั้งอยู่ที่ ถนนสืบศิริ ข้างๆองค์การโทรศัพท์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา

3. ครัวสวนสน

ถ้าใครชื่นชอบนั่งกินอาหารในบรรยากาศแบบริมน้ำ ต้องมาที่นี่เลย เพราะทางร้านมีศาลาริมน้ำให้นั่งกินอาหารอย่างชิวๆ อีกทั้งยังมีดนตรีขับกล่อมให้เจริญอาหารอีกด้วย เมนูแนะนำ คือ กุ้งเผาและข้าวผัดปู หอยแครงลวกตัวโคตรใหญ่ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

ตั้งอยู่ที่ ถนนสุรนารี 2 ใกล้โรงเรียนปลูกปัญญา ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอเมืองนครราชสีมา

4. บ้านแป้งหอม

ร้านอาหารไทยในบรรยากาศที่เหมาะสำหรับพาครอบครัว ออกมากินข้าวร่วมกัน พร้อมหน้าพร้อมตา มีที่จอดรถสะดวกสบายเพราะอยู่ติดถนนใหญ่ เมนูแนะนำของร้าน คือ แกงคั่วหอยขมและหลนปู และที่ขาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวต่างถิ่น ก็คือ ผัดหมี่โคราชจ้า

ตั้งอยู่ที่ ถนนมิตรภาพ ขาเข้าตัวเมืองโคราช (ตรงข้ามกับศูนย์เจ้าสัว เตียหงี่เฮียง) ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา

5. ครัวสุวิมล

ร้านอาหารไทยสไตล์ร้านข้าวต้ม บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งสบาย พื้นที่จอดรถกว้างขวาง สั่งอาหารได้อย่างไว ไม่ต้องรอนาน เมนูแนะนำของร้านนี้ คือ ปลาทอดน้ำปลา ทานกับข้าวต้มร้อนๆหอมกลิ่นใบเตยอ่อนๆและสุดท้ายตบท้ายด้วยของหวานอย่าง ออส่วน รับรองอิ่มท้อง นอนหลับสบายใจ

ตั้งอยู่ที่ ถนนมิตรภาพ ก่อนเลี้ยวซ้ายไปแยกปักธงชัย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา

มาถึงโคราชทั้งทีก็ต้องไม่ลืมไปกราบย่าโมกันเด้อ แต่ถ้าหิวแล้วขี้เกียจออกไปซื้อ คงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง foodpanda korat เขาหล่ะ ขอเพียงมีแอพพลิเคชั่น ดาวน์โหลดมาแล้ว ก็กดสั่งซื้ออาหารที่ชื่นชอบ จากเมืองโคราชกันได้เลย รอไม่นาน เดี๋ยวอาหารก็มาส่งถึงที่ ชัวร์รับรอง

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story