Loading...

อร่อยสุดฟินแบบต้นตำรับด้วย 5 ร้านอาหารไทยที่ต้องได้ไปทานสักครั้งในชีวิต

อร่อยสุดฟินแบบต้นตำรับด้วย 5 ร้านอาหารไทยที่ต้องได้ไปทานสักครั้งในชีวิต

แม้ว่าเราจะเป็นคนไทยที่อยู่ในประเทศไทยและมักจะรับประทานอาหารไทยอยู่เสมอ แต่เชื่อว่าหลายๆ คนกลับรู้สึกว่ารสชาติอาหารไทยแบบดั้งเดิมหรือแบบต้นตำรับนั้นหาทานยากขึ้นทุกวัน ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 ร้านอาหารไทยสูตรต้นตำรับที่ควรไปทานสักครั้งในชีวิต เพราะผู้ที่ไปทานจริงต่างก็การันตีว่ารสชาติเยี่ยมและให้รสชาติแบบดั้งเดิม คือ

foodpanda-5-ร้านอาหารไทยที่ต้องได้ไปทานสักครั้งในชีวิต-2

1.จันทรโภชนา ถนนมหาราช

                ร้านอาหารไทยที่สามารถทำอาหารออกมารสชาติเข้มข้นมาก เป็นร้านที่มีความเก่าแก่และอยู่มาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี เป็นร้านคู่บุญของคนในจังหวัดจันทบุรี เมนูเด่นของที่นี่คือเมนูที่หาทานได้ยากในปัจจุบันและเป็นเมนูของชาวจันทบุรีแท้ 100% เช่น เมนูเส้นจันท์ผัดปูสูตรโบราณที่ให้เส้นนุ่มเหนียวอร่อย และมีหมูแกงหมูชะมวงที่เนื้อหมูนุ่มจนละลายในปาก  ให้รสชาติที่อร่อยอย่างเป็นเอกลักษณ์

2.เรือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน

                ร้านอาหารที่มาพร้อมบรรยากาศแบบไทยแท้ เหมาะสมแก่การตั้งอยู่ที่อยุธยา เป็นร้านอาหารไทยสูตรเด็ดที่ทุกเมนูต่างให้รสชาติแบบดั้งเดิม การนั่งรับประทานอาหารเพลิดเพลินไปพร้อมกับบรรยากาศที่ดีริมแม่น้ำและคุณต้องไม่พลาดสั่งเมนูกุ้งเผาตัวใหญ่ เนื้อหวานฉ่ำรับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดและมีเมนูอาหารไทยทั้งแกงเขียวหวานปลากรายและอีกหลากหลายเมนูที่รสชาติเข้มข้นจนใครๆ ก็บอกต่อว่าต้องได้ไปลิ้มลองสักครั้ง

3.เปลญวน

                แม้จะชื่อว่าเปลญวนแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยอาหารไทยแท้ และแม้ว่าร้านจะหาได้ค่อนข้างยากเพราะเส้นทางค่อนข้างซับซ้อน แต่อาหารอร่อยมากจนมีการบอกต่อกันเป็นวงกว้าง เน้นทำอาหารไทยที่หาทานยากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นหลนเนื้อปูทะเลหรือแกงคั่วหัวตาลที่หาทานได้ยากมาก ทั้งยังเป็นเมนูชาววังที่คนทั่วไปอาจจะยังไม่เคยรับประทานอีกด้วย

4. Steve Café & Cuisine เทเวศร์

                ชื่อร้านดูอินเตอร์และเป็นนานาชาติ แต่กลับขายอาหารไทยที่เป็นรสชาติดั้งเดิม เน้นความจัดจ้านและอร่อยอย่างลงตัว วัตถุดิบทุกชิ้นคัดสรรมาแบบสดใหม่ มีเมนูให้เลือกรับประทานเป็นจำนวนมาก สไตล์อาหารของที่นี่จะเป็นแบบไทยโฮมเมด แต่ก็ให้รสชาติที่อร่อยเกินความคาดหมาย เมนูเด่นคือแกงเหลืองไหลบัวและกุ้งแช่น้ำปลา ที่ให้รสชาติเผ็ดจัดจ้านถึงใจเลยทีเดียว

5.ใจสั่งมา

                เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่มียอดของการรีวิวสูงมาก เพราะนำเมนูดั้งเดิมและเมนูซีฟู้ดแบบไทยแท้มาทำให้กลายเป็นอาหารจานเด็ดที่ราคาไม่สูงเกินไป เมนูเด่นของที่นี่คือปลาหมึกผัดไข่เค็มที่เน้นเนื้อปลาหมึกชิ้นใหญ่และไข่เค็มแบบแน่นๆ รวมไปถึงปลาอินทรีย์ผัดชะอมที่อร่อยแบบจัดจ้านถึงใจ เหมาะกับรสชาติแบบไทยๆ เป็นอย่างมาก

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารสไตล์พิซซ่าแบบแปลกใหม่ด้วยเมนูโฮมเมด และเมนูที่ไม่เหมือนกับร้านพิซซ่าทั่วไป ขอแนะนำร้าน scoozi ร้านพิซซ่าแนวใหม่ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนู ให้แก่คนที่ชอบการฉีกกฎพิซซ่าแบบเดิมๆ สู่การเป็น scoozi pizza ที่รวมเอาทุกเมนูอร่อยมาไว้ในหนึ่งเดียว ดังนั้นถ้าคุณเป็นสายพิซซ่าหรืออาหารสไตล์ฟาสต์ฟู้ดไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story