Loading...

ลดน้ำหนักสบาย! ด้วย 5 เมนูอาหารเย็น 5 วัน ทานอร่อยไม่มีเบื่อ แถมไม่อ้วนอีกด้วย

ลดน้ำหนักสบาย! ด้วย 5 เมนูอาหารเย็น 5 วัน ทานอร่อยไม่มีเบื่อ แถมไม่อ้วนอีกด้วย

Image Credit: SHOPBACK

อาหารคลีน คือ อาหารของผู้ที่รักสุขภาพและต้องการลดน้ำหนักที่ได้ผลดี เพราะภายในอาหารคลีนนั้นจะอุดมไปด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพเป็นวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติและเน้นรสชาติที่ไม่จัดจ้านมากจนเกินไป ไม่ใส่เครื่องปรุงต้องห้าม เพียงแค่ปรุงรสชาติอ่อนๆ ที่ผสมผสานกับวัตถุดิบสดใหม่ เท่านี้ก็จะได้เมนูอร่อยที่พร้อมทำให้สุขภาพคุณดีตามไปด้วย ถ้าคุณกำลังมองหาเมนูอาหารเย็นสบายท้องแบบอาหารคลีน 5 เมนู 5 วันไม่มีเบื่อ ลองมาดู 5 เมนูดังต่อไปนี้

1.สุกี้น้ำ

foodpanda-ลดน้ำหนักสบาย-ด้วย-5-เมนูอาหารเย็น-2

Image Credit: RACHEL COOKS THAI

                สุกี้น้ำอกไก่แบบคลีน จะเน้นการใช้เนื้อสัตว์เป็นอกไก่ไร้ไขมันและใช้น้ำสต๊อกที่ทำมาจากน้ำผักกับน้ำของกระดูกไก่หรือกระดูกหมูโดยเฉพาะ ใส่ผักที่คุณชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นผักบุ้ง, ตั้งโอ๋, ผักกาดขาว หรือแครอท พร้อมใส่ไข่ไก่และน้ำมันงา ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้รสชาติเด็ด เพียงเท่านี้ก็ได้สุกี้อกไก่อาหารคลีนอร่อยไว้รับประทานแบบสบายท้อง

2.สลัดผักอกไก่ไข่ลว

foodpanda-ลดน้ำหนักสบาย-ด้วย-5-เมนูอาหารเย็น-3

                สลัดผักที่อร่อยขึ้นด้วยการเพิ่มขนมปังกรอบ อกไก่หมักเกลือและพริกไทยอบ พร้อมด้วยไข่ลวก 1 ฟอง ใช้อกไก่อบในไมโครเวฟเพียง 5 นาที และต้มไข่เพียง 4 นาที แล้วราดด้วยน้ำสลัดไขมันต่ำหรือน้ำสลัดงาญี่ปุ่น โรยด้วยงาหรือเมล็ดธัญพืชอีกเล็กน้อย เท่านี้ก็ให้รสชาติอร่อยและอิ่มอย่างมีประโยชน์

3.ผัดกระเพราอกไก่

                มาสู่เมนูอาหารแบบไทยๆ แต่เป็นสไตล์อาหารคลีนรสชาติอร่อยอย่างผัดกระเพราอกไก่ โดยเลือกใช้เนื้ออกไก่คลุกเคล้ากับใบกระเพราและปรุงรสเบาๆ ด้วยพริกเพียง 3-4 เม็ด พร้อมใส่ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงเพียงเล็กน้อย เท่านี้ก็อิ่มอร่อยแบบสุขภาพดีด้วยเช่นกัน

4.กราโนล่าโยเกิร์ตกับโฮลวีทปิ้ง

                เลือกขนมปังโฮลวีทมา 2 แผ่นแล้วปิ้งให้กรอบ จากนั้นให้เทกาโนล่าลงถ้วยพร้อมใส่ผลไม้รสชาติออกเปรี้ยวหวานอย่างกีวี่ , ส้ม หรือผลเบอร์รี่ลงไป เติมถั่วอัลมอนด์อีกเล็กน้อย นำขนมปังโฮลวีทปิ้งทากับเนยถั่ว รับประทานร่วมกันแล้วจะให้ความรู้สึกอิ่มท้องและยังช่วยทำให้รูปร่างดีอีกด้วย

5.ต้มจืดไก่สับ

                เมนูซดน้ำร้อนๆ คล่องคอที่เลือกใช้เนื้ออกไก่ผสมผสานกับผักหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นผักกาดขาว แครอท หรือตั้งโอ๋  ใส่เครื่องปรุงไม่ต้องมาก ใส่เพียงแค่ให้มีรสชาติเล็กน้อย รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วให้ความอิ่มอร่อยไปตลอดทั้งคืนแบบไม่อ้วนแน่นอน

ถ้าคุณต้องการอาหารคลีนรสชาติดี คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่เสมอ ขอแนะนำร้าน broccoli revolution ร้านอาหารสุขภาพอร่อย ที่เลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพเท่านั้น ทุกเมนูรสชาติดีเหมือนอาหารปกติ แต่เป็นอาหารสายสุขภาพแบบ Vegan และมังสวิรัติทั้งหมด โดย broccoli revolution menu จะมีความหลากหลายสูง ไม่ว่าจะอาหารคาว, อาหารหวาน และเครื่องดื่ม เพื่อเตรียมพร้อมให้บริการแก่ผู้ที่มาบริโภคทุกคน

Article Written By poom

Share this story