Loading...

สายเนื้อมาทางนี้ รวมเนื้อวัว 4 แบบที่ถูกจัดว่าอร่อยที่สุดในโลก

สายเนื้อมาทางนี้ รวมเนื้อวัว 4 แบบที่ถูกจัดว่าอร่อยที่สุดในโลก

เนื้อวัวจากประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นเนื้อคุณภาพแบบเกรดพรีเมี่ยมที่มีการส่งออกไปขายยังทั่วโลก โดยมีหลากหลายสายพันธุ์ที่มีการเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงทุกขั้นตอนการเลี้ยงและการผลิตเนื้อต้องมีความละเอียดอ่อนสูง จนกลายมาเป็นเนื้อวัวคุณภาพที่ราคาสูงลิบลิ่ว โดยเนื้อวัวที่ถูกจัดอันดับให้ดีที่สุดทั้งด้านรสชาติและคุณภาพของเนื้อมีด้วยกัน 4 แบบ คือ  

Image Credit: HER WORLD

1.เนื้อมัตสึซากะ

                เนื้อมัตสึซากะถือว่าเป็นเนื้อวัวคุณภาพสูงและมีราคาแพงที่สุดของโลก ถูกเลือกมาจากวัวสายพันธุ์ญี่ปุ่นแบบขนดำและจะเลือกเป็นวัวสาวที่ไม่เคยผ่านการตั้งครรภ์มาก่อนเท่านั้น ที่สำคัญคือเนื้อมัตสึซากะเป็นหนึ่งในแบรนด์ของเนื้อวากิวที่มีชื่อเสียง แต่มาในชื่อว่ามัตสึซากะวากิวที่ให้ความอร่อยของเนื้อแบบระดับยอดเยี่ยม มีรูปแบบเนื้อที่สวยงาม มีลายชั้นไขมันและชั้นเนื้อที่สม่ำเสมอกัน ถือว่าเป็นเนื้อหายากและเป็นเนื้อระดับพรีเมี่ยมที่แม้แต่วิธีการเลี้ยงจะต้องมีพิเศษกว่าวัวสายพันธุ์อื่น จึงทำให้รสชาติดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว

2.เนื้อโกเบ

                เนื้อโกเบถือว่าเป็นอีกเนื้อวัวสายพันธุ์คุณภาพที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยเนื้อโกเบนั้นจะมาจากวัวทาจิมะที่กว่าจะกลายมาเป็นเนื้อคุณภาพเพื่อส่งออก จะต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานแบบเข้มงวดสูงจากทาง Kobe Beef Marketing & Distribution Promotion Association ของทางจังหวัดเฮียวโกะเท่านั้น เพื่อตีตราให้กลายเป็นโกเบวากิว พร้อมให้รสชาติกับสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ไม่มีกลิ่นเหม็นเลยแม้แต่น้อย

3.เนื้อฮอกไกโดวากิว

                ฮอกไกโดเป็นอีกหนึ่งสถานที่เพาะเลี้ยงวัวสายพันธุ์ดีที่สามารถตีตราของเนื้อวากิวได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม โดยสายพันธุ์ของวัวที่นี่ที่ถือว่ามีคุณภาพ คือ วัวโซยาคุโระ, วัวคิตามิ และวัวโทกาจิ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีหลายสายพันธุ์ที่ให้เนื้อแบบคุณภาพสูง พร้อมให้รสชาติแบบวากิวที่หอมนุ่มละมุนลิ้น เคี้ยวง่ายอร่อยแบบสุดๆ

4.เนื้อซากะ

                วัวซากะเป็นอีกหนึ่งในแบรนด์ของเนื้อวากิวที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน เพราะมีวิธีการเลี้ยงดูในระดับคุณภาพสูงและถือว่าเป็นเนื้อวัวที่ดีที่สุดไม่แพ้จากเมืองอื่น ให้รสชาติและความนุ่มละมุนที่ไม่แพ้เนื้อโกเบกับเนื้อมัตสึซากะเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะนำไปประกอบเป็นอาหารใดก็อร่อยอย่างลงตัว

ถ้าคุณต้องการอาหารฟาสต์ฟู้ด ทานง่าย ทานเร็ว มีหลากหลายเมนูและส่งตรงถึงที่บ้านอย่างรวดเร็วทันใจ ขอแนะนำ mos burger ที่มากับหลากหลายเมนูแบบโฮมเมด ที่จะทำให้คุณอร่อยได้อย่างเต็มที่และมีบริการ mos burger delivery ที่จะส่งตรงอาหารถึงบ้านและที่ทำงานของคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story