Loading...

สุกี้ยากี้กับที่มาจากหลากหลายแห่ง สู่การเป็นอาหารสไตล์หม้อร้อนที่ถูกปากคนไทย

สุกี้ยากี้กับที่มาจากหลากหลายแห่ง สู่การเป็นอาหารสไตล์หม้อร้อนที่ถูกปากคนไทย

Image Credit: CAMEMBERU

ถ้าพูดถึงอาหารแบบลวกหรือต้มในหม้อน้ำเดือด มาพร้อมน้ำจิ้มหลากหลายรสชาติให้เลือกรับประทาน แน่นอนว่าเราย่อมต้องนึกถึงสุกี้ยากี้เป็นเมนูแรกอย่างแน่นอน เมนูอาหารที่เมื่อรับประทานแบบร้อนๆ แล้วให้รสชาติที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว วัตถุดิบที่ใส่ภายในสุกี้ยากี้มีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์, ผัก, ไข่, วุ้นเส้น และอีกหลายวัตถุดิบที่สามารถรับประทานคู่กับน้ำซุปร้อนและน้ำจิ้มได้อร่อยอย่างลงตัว นอกจากจะเป็นเมนูอาหารอร่อยถูกปากคนไทยแล้ว ยังสามารถทานเป็นเมนูสุขภาพที่รับประทานได้ทุกวันอย่างปลอดภัยอีกด้วย

Image Credit: Facebook

                สุกี้ยากี้นั้นจะเน้นเป็นอาหารแบบหม้อต้ม ที่ภายในหม้อจะเต็มเปี่ยมไปด้วยวัตถุดิบรสชาติดีและมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์, ผัก, เต้าหู้, วุ้นเส้น, ไข่ และวัตถุดิบอื่นๆ ที่คุณต้องการ สามารถนำมาใส่หม้อต้มรวมเป็นสุกี้หม้อร้อนที่รับประทานกับน้ำจิ้มได้อย่างอร่อย เพราะจุดเด่นของสุกี้นั้น คือ น้ำซุปที่หอมและน้ำจิ้มที่มีรสชาติเด็ด ซึ่งที่มาของสุกี้ยากี้นั้นถือกำเนิดมาจากหลากหลายประเทศ เช่น ประเทศจีนจะมีสุกี้ที่ถูกแยกออกเป็นแบบไหหลำ, กวางตุ้ง, เสฉวน, กุ้ยหลิน และแต้จิ๋ว ส่วนสุกี้แบบญี่ปุ่นจะมาในรูปแบบหม้อต้มเช่นเดียวกัน แต่จะเน้นการใส่เส้นอุด้ง, ผัก, เห็ด, ไข่ และเต้าหู้เป็นหลัก ส่วนเนื้อสัตว์นั้นชาวญี่ปุ่นจะใส่เนื้อสัตว์เกือบทุกชนิด เช่น เนื้อวัว, เนื้อหมู, เนื้อไก่ หรือแม้แต่อาหารทะเล และจะเป็นการใส่หม้อต้มรวมกันพร้อมปิดฝา รอให้สุกและมีกลิ่นหอมถึงจะเปิดฝาหม้อขึ้นมารับประทาน แต่การทานสุกี้ยากี้ของญี่ปุ่นจะแตกต่างจากที่อื่น ตรงที่ชาวญี่ปุ่นจะใช้ตะเกียบคีบเนื้อสุกชุบไข่ดิบภายในถ้วยแล้วลงไปลวกน้ำร้อนอีกครั้งเพียงไม่กี่วินาที จากนั้นจะนำขึ้นรับประทานกับซอสหรือน้ำจิ้มทันที ส่วนสุกี้ของประเทศไทยจะมีการพัฒนาสูตรมากขึ้นเพื่อทำให้ถูกปากคนไทย แต่ก็ยังคงลักษณะของความเป็นสุกี้จีนและญี่ปุ่นที่ผสมผสานกัน ส่วนสุกี้แบบไทยที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์จะมาในลักษณะของจิ้มจุ่มหรือแจ่วฮ้อนที่เป็นอาหารทางภาคอีสาน นอกจากนี้ยังมีสุกี้ไทยพวนที่ถือว่าเป็นสุกี้แบบมีเอกลักษณ์เช่นกัน เพราะมีการปรุงรสด้วยถั่วและกะทิภายในน้ำจิ้มสุกี้

                ถ้าคุณต้องการใช้บริการสั่งอาหารผ่านระบบออนไลน์ที่มีความสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องออกจากบ้านให้เหนื่อยก็มีอาหารรับประทานได้ ขอแนะนำการใช้บริการ delivery near me ที่จะรวมผู้ให้บริการด้าน delivery ที่จะส่งอาหารถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ มีบริการ delivery food หลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น food delivery phuket, food delivery pattaya, food delivery chiang mai หรือ online food delivery bangkok เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็น pizza delivery near me หรือ order food online อื่นๆ เพียงแค่คุณเลือกผู้ให้บริการที่ชื่นชอบและเลือกเมนูอาหาร เท่านี้คุณก็จะได้รับประทานอาหารอร่อยแบบรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story