Loading...

ไม่อยากเสี่ยงโรคหัวใจหรือเบาหวาน ต้องไม่พลาดเมนูเนื้อปลา ช่วยคุณได้!

ไม่อยากเสี่ยงโรคหัวใจหรือเบาหวาน ต้องไม่พลาดเมนูเนื้อปลา ช่วยคุณได้!

สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานหรือโรคหัวใจจำเป็นที่จะต้องดูแลเรื่องอาหารให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจจะได้รับน้ำตาลหรือไขมันไม่จำเป็นที่สูงมากจนเกินไป ดังนั้นเมนูอาหารปลาจึงถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูแนะนำของผู้ป่วยทั้งสองโรคนี้ เพราะเนื้อปลาจะให้ไขมันดีแก่ร่างกาย ให้คลอเลสเตอรอลต่ำ ไม่มีน้ำตาล ย่อยได้ง่ายและให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นปลาน้ำจืดหรือปลาทะเลก็จะช่วยเสริมให้ร่างกายและสุขภาพของผู้ที่เป็นโรคหัวใจกับโรคเบาหวานกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง โดยเมนูเนื้อปลาที่เหมาะสมกับคนเป็นโรคหัวใจกับโรคเบาหวาน คือ

1.ข้าวต้มปลา

foodpanda-เมนูเนื้อปลา-4

                เลือกเนื้อปลาที่คุณชื่นชอบประมาณ 1 ตัว มาลอกเอาก้างออก แล้วทำการลวกเนื้อปลา 1 ครั้ง พักให้เย็น จากนั้นต้มข้าวสุก 1 ถ้วย ใส่ผักกาดหอม, ต้นหอมซอย, ผักชี และขึ้นฉ่ายหรือผักที่ชื่นชอบ จากนั้นให้ใส่กระเทียมเจียวลงไปเล็กน้อย ต้มจนข้าวสุกนิ่ม การปรุงรสให้ปรุงเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น จากนั้นให้ใส่เนื้อปลาลงไปต้มอีกสักครู่ เพิ่มไข่ลวกอีก 1 ฟองจะกลายเป็นข้าวต้มปลาที่เหมาะสำหรับคนเป็นโรคหัวใจและโรคเบาหวานอย่างมาก

2.ข้าวผัดปลา

foodpanda-เมนูเนื้อปลา-3

                เลือกเนื้อปลามาประมาณ 1 ตัว ลอกเอาก้างออกให้หมด ลวกเนื้อปลาให้สุก จากนั้นให้ใช้ข้าวประมาณ 1-2 ถ้วย ลงไปผัดกับไข่ไก่ 1 ฟอง ใช้น้ำมันมะกอกเพียง 1 ช้อนชา และปรุงรสเล็กน้อย ใส่ผักทั้งกระเทียม, ต้นหอม, มะเขือเทศ จากนั้นผัดให้เข้ากัน เมื่อคลุกเคล้าจนได้ที่แล้วให้ใส่เนื้อปลาลงไป คลุกรวมกับข้าวสักครู่ก็นำขึ้นเสิร์ฟและหั่นแตงกวาสดวางเรียงบนจานเพื่อรับประทานคู่กันได้อย่างอร่อย

3.ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว

                เลือกปลากะพงมา 1 ตัว ทำการนึ่งซีอิ๊วและใส่เครื่องเทศต่างๆ ลงไป โดยเน้นใส่ขิง, พริกสดเล็กน้อย และเครื่องเทศที่คุณชื่นชอบ นึ่งกับน้ำซีอิ๊วที่ปรุงรสให้เหมาะสมกับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานและหัวใจ การนึ่งนั้นจะช่วยทำให้ผู้ป่วยทั้งสองโรคนี้รับประทานได้อย่างปลอดภัยที่สุด

4.สเต็กปลาย่าง

foodpanda-เมนูเนื้อปลา-2

                เลือกเป็นปลาดอลลี่หรือปลาทะเลที่คุณชื่นชอบ นำมาลอกเอาก้างออก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมแล้วจุดไฟย่างบนเตาสเต็ก ก่อน ย่างให้ทาน้ำมันมะกอกลงไปบนเตาเล็กน้อย เพื่อป้องกันหนังของปลาติดเตา ย่างแค่พอให้เนื้อในสุกและหนังด้านนอกกรอบเล็กน้อย จากนั้นจัดจานด้วยผักต้มหรือผักที่ผัดกับน้ำมันมะกอก รับประทานคู่กับซอสสเต็กปลาก็จะได้สเต็กรสชาติดีที่ทานได้อย่างปลอดภัย

                ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อย รสชาติดี และเป็นอาหารสุขภาพสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานกับหัวใจรับประทานได้อย่างปลอดภัย ขอแนะนำร้านอาหาร broccoli revolution ที่มี broccoli revolution menu หลากหลายให้คุณได้เลือกทานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน หรือเครื่องดื่มจากผักกับผลไม้สด ก็มีพร้อมให้บริการคุณอย่างเต็มที่ ดังนั้นถ้าต้องการอาหารคุณภาพอย่าลืมไปทานที่ broccoli revolution

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story