Loading...

อร่อยแบบไทยๆ กับ สุดคั่ว ที่คุณต้องได้ลองสักครั้ง

อร่อยแบบไทยๆ กับ สุดคั่ว ที่คุณต้องได้ลองสักครั้ง

Image Credit: Khaosod English

                ถ้าคุณชื่นชอบอาหารแบบหาทานยากอย่างคั่วพริกเกลือ ที่ถือว่าเป็นอาหารอร่อยประจำจังหวัดตราดที่เป็นอาหารต้นตำรับแท้ ให้รสชาติที่มีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์และเป็นสูตรลับของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร ขอแนะนำร้านสุดคั่ว by สุพรรณิการ์ ร้านอาหารขึ้นชื่อประจำจังหวัดตราด โดยมีเมนูเด่นอย่างคั่วพริกเกลือที่ไม่ได้เป็นแบบสไตล์จีนหรืออาหารไทยในแบบภาคอื่นๆ แต่จะเป็นสูตรเฉพาะของตัวเองที่ให้รสชาติอร่อยอย่างโดดเด่น

foodpanda-ร้านสุดคั่ว-by-สุพรรณิการ์-2

Image Credit: Facebook

เมนูคั่วพริกเกลือของจังหวัดตราดจะมีความคล้ายคลึงกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จะมีการปรุงรสด้วยพริกขี้หนูสวน กระเทียม และน้ำตาล โดยทางร้านสุดคั่วจะเลือกใช้เกลือแบบหิมาลายันและการใช้มะนาวสด เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติความเปรี้ยวและหอม ทำให้ได้สัมผัสแห่งความสดชื่น จากนั้นจะนำไปคั่วกับเนื้อสัตว์ที่มีทั้งไข่ปู กุ้ง และเนื้อหมู โดยจะใช้ไฟแรงเพื่อการคั่วจนกระทั่งแห้ง จึงจะได้เป็นรสชาติที่จัดจ้านถึงใจ เมื่อรับประทานคู่กับข้าวสวยแล้วให้ความหอมอร่อยอย่างลงตัว ที่สำคัญคือข้าวของทางร้านเลือกใช้เป็นข้าวจากเกษตรอินทรีย์ของเมืองขอนแก่นโดยเฉพาะ จึงให้ความอร่อยร่วมกันได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมการเสิร์ฟคู่กับไข่เป็ดทอดที่จะมีไข่ดาวแบบทอดไม่สุก จึงให้เนื้อไข่แดงแบบเยิ้มๆ ที่ดูน่ารับประทานเป็นอย่างมาก ให้รสชาติอร่อยที่เข้ากัน เมื่อราดด้วยน้ำจิ้มพริกเกลือที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านด้วยแล้ว จะกลายเป็นเมนูอร่อยอย่างเหลือเชื่อเลยทีเดียว แต่ถ้าจะเลือกเป็นไข่เป็ดต้มเพื่อเพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่ก็ได้เช่นกัน โดยไข่เป็ดต้มของที่นี่จะเป็นแบบไข่ยางมะตูมรสชาติอร่อย รับประทานคู่กับคั่วพริกเกลือแล้วถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว สำหรับเมนูเด่นของที่นี่ที่คุณไม่ควรพลาด คือ ผัดไข่ปูคั่วพริกเกลือเมืองตราดที่เป็นสูตรต้นตำรับแท้ของทางสุพรรณิการ์ ให้รสชาติอร่อยแบบสุดฟิน มาพร้อมเมนูผัดกุ้งสับคั่วพริกเกลือเมืองตราด, เมนูหมูสับคั่วพริกเกลือ และมีเมนูรวมมิตรคั่วพริกเกลือเมืองตราดที่จะเป็นการใช้ไข่ปู กุ้ง และหมูสับมาผัดกับข้าว มีไข่ต้มยางมะตูมหรือไข่ดาวแบบไข่เยิ้มที่ให้รสชาติอร่อยมากขึ้น ทำให้คุณได้รับประทานเมนูแปลกใหม่ที่ถูกรังสรรค์มาเป็นอย่างดี ที่สำคัญคือบรรจุภัณฑ์ของที่นี่เน้นใช้บรรจุภัณฑ์แบบธรรมชาติเพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ทำให้ผู้ที่รับประทานเสียรสชาติอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยแบบส่งรวดเร็วทันใจ ขอแนะนำ the pizza company ที่จะมี the pizza company menu หลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างจุใจ สามารถสั่ง pizza company menu thailand พร้อมใช้บริการ pizza company delivery ที่จะส่งตรงพิซซ่าถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที คุณจะได้รับอาหารอร่อยแบบไม่ต้องออกไปซื้อเองให้เหนื่อยเลยแม้แต่น้อย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story