Loading...

อร่อยไปกับเครปเค้กสตรอเบอร์รี่ที่ทำทานเองที่บ้านได้

อร่อยไปกับเครปเค้กสตรอเบอร์รี่ที่ทำทานเองที่บ้านได้

Image Credit: Facebook

                เครปเค้กเป็นการนำแผ่นเครปนุ่มมาผสมผสานกับครีมเค้ก หรือเป็นการสอดไส้ครีมรสชาติต่างๆ แบบเดียวกับเค้ก โดยจะมีซอสราดด้านบนเพื่อทำให้ได้รสชาติที่อร่อยมากขึ้น เพราะเนื้อเครปและครีมเค้กจะมีรสชาติออกหวานมันนิดๆ  เมื่อนำซอสช็อกโกแลต, ซอสราสเบอรี่ หรือซอสสตอเบอรี่ มาราดลงบนเครปเค้กแล้ว จะช่วยเสริมให้รสชาติมีความเข้มข้นและอร่อยอย่างลงตัว

                ผู้ที่ชื่นชอบการทานเครปเค้ก อาจจะรู้สึกว่าเค้กชนิดนี้หาซื้อทานได้ค่อนข้างยาก เพราะจะต้องถูกเก็บไว้ในตู้แช่ ตลอดเวลาเท่านั้นและวิธีการทำค่อนข้างจะต้องพิถีพิถัน จึงทำให้ร้านเค้กหลายร้านไม่ค่อยนิยมทำเครปเค้กขาย แต่เชื่อว่าถ้าคุณต้องการจะทำทานเองที่บ้านก็สามารถทำได้ด้วยวิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้

เตรียมวัตถุดิบทำเครปเค้ก

foodpanda-เครปเค้กสตรอเบอร์รี่-2

Image Credit: BKK MENU

  • ไข่ไก่จำนวน 2 ฟองต่อเครปเค้ก 1 ชิ้น
  • นมจืด 400 มิลลิลตร
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
  • ผงฟูครึ่งช้อนชา
  • เนยจืดแบบทำละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
  • วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • สตรอเบอร์รี่สดตามจำนวนที่คุณต้องการ
  • แยมสตอเบอรี่
  • กลิ่นวนิลาครึ่งช้อนชา

วิธีการทําเครปเค้กสตอเบอรี่

เริ่มต้นจากการนำข้าวสาลีอเนกประสงค์มาใส่ตะแกรง แล้วทำการร่อนแป้งพร้อมผสมผงฟู นำมาพักไว้ จากนั้นให้อุ่นนมให้ร้อนในไมโครเวฟ นำชามมาใส่ไข่ไก่ 2 ฟอง พร้อมตีให้เนื้อเนียนละเอียดแล้วนำนมอุ่นที่ได้มาจากเตาไมโครเวฟ เทใส่ลงไปครึ่งถ้วยพร้อมผสมผสานกันจนกระทั่งเนื้อไข่ไก่และเนื้อนมเข้ากันจนกลายเป็นเนื้อเนียน โดยในการใส่นมนั้นให้เทใส่ไปเรื่อยๆ เพื่อทำให้การตีเนื้อไข่ให้เนียนทำได้ง่ายขึ้น จากนั้นใส่เนยและกลิ่นวนิลาพร้อมกับตีให้ทุกส่วนผสมเข้ากันเป็นหนึ่งเดียว นำแป้งกับผงฟูที่ร่อนไว้มาผสมลงในชามไข่และเนย คนผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันและกลายเป็นเนื้อเนียน นำไปพักไว้ในตู้เย็นสักครู่เพื่อให้แป้งเซ็ตตัว ในขณะที่รอให้คุณนำวิปปิ้งครีมมาใส่น้ำตาลทรายและทำการตีจนกระทั่งเนื้อเนียนเช่นกัน พร้อมนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที

เมื่อแป้งเซ็ตตัวแล้วให้คุณตั้งกระทะไฟกลาง ทดสอบกระทะด้วยการหยดแป้งลงไปดูว่าพร้อมแล้วหรือยัง จากนั้นให้ใส่เนื้อแป้งลงไปประมาณ 1 กระบวย แล้วกลิ้งแป้งให้ทั่วทั้งกระทะพร้อมกลับด้านเพื่อให้สุกอย่างทั่วถึง โดยการทำแป้งนั้นไม่ต้องนานมากเกินไป เพราะแป้งจะสุกง่ายถ้าใช้ไฟแรงหรือใช้เวลานานไปอาจทำให้แป้งไหม้ ให้ทำลักษณะนี้ไปเรื่อยๆ  จนได้แผ่นเครปครบตามจำนวนที่คุณต้องการ นำสตรอเบอรี่สดมาหั่นสไลด์ให้บางและนำวิปปิ้งครีมที่แช่ไว้ในตู้เย็นออกมาทาบนแป้งเครป ใช้แป้งเครปอีก 1 แผ่นวางทับลงบนวิปปิ้งครีม ซึ่งก่อนจะใช้แป้งเครปวางทับนั้นให้นำสตอเบอรี่หั่นบางมาวางบนวิปปิ้งครีมและให้ทำแบบนี้จนครบชั้นตามที่คุณต้องการ เมื่อได้เครปเค้กเป็นชั้นสวยงามแล้วให้คุณตัดหั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเพื่อให้ทานได้ง่ายขึ้น ถ้าต้องการราดแยมสตอเบอรี่เพิ่มให้คุณซื้อแยมสตอเบอรี่แบบสำเร็จรูปมาราดบนเนื้อเค้ก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครปสตอเบอรี่แสนอร่อยรับประทานที่บ้านอย่างง่ายดาย

ถ้าคุณต้องการลิ้มลองรสชาติพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ ที่ส่งตรงทุกวัตถุดิบมาจากประเทศอิตาลี ขอแนะนำ pala pizza romana ร้านอาหารสไตล์อิตาลีและเป็นร้านพิซซ่าที่ให้รสชาติแบบต้นตำรับ ซึ่ง pala pizza นั้นได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในไทย เพราะให้รสชาติของอาหารอิตาเลียนที่เหมือนกับต้นตำรับอย่างมากเลยทีเดียว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story