Loading...

สเต็กปลาย่างกับสูตรอร่อยรักษาสุขภาพที่คุณก็ทำทานเองที่บ้านได้

สเต็กปลาย่างกับสูตรอร่อยรักษาสุขภาพที่คุณก็ทำทานเองที่บ้านได้

Image Credit: FOOD52

            สเต็กปลาถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารสายเฮลตี้ที่คนรักสุขภาพชื่นชอบ โดยเฉพาะเมนูสเต็กปลาย่างที่ รับประทานคู่กับซอสขาว มันบด และเครื่องเคียงเป็นผักที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน ให้รสชาติที่ดี พร้อมทำให้การลดน้ำหนักและการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เมนูนี้สามารถใช้ได้ทั้งปลาแซลมอนและปลากะพง ที่ถือว่าเป็นเนื้อปลายอดนิยม สามารถนำมาทำสเต็กปลาย่างได้อย่างอร่อย ซึ่งภายในสูตรที่คุณสามารถทำทานเองได้นี้ จะขอแนะนำตัวอย่างสเต็กปลาแซลมอนที่หาซื้อเนื้อมาย่างได้ง่ายและให้พลังงานเพียง 260 กิโลแคลอรี่ต่อ 1 จานเท่านั้น

foodpanda-สเต็กปลาแซลมอน-2

Image Credit: GIORGIO TRUFFLE SHOP

เตรียมวัตถุดิบทําสเต็กปลาแซลมอนย่าง

  • ปลาแซลมอน 1-2 ชิ้น
  • พริกไทยดำแบบบดละเอียด
  • เกลือป่น
  • ซอสขาวแบบสำเร็จรูป
  • เนยสด
  • เลมอนแบบหั่นชิ้นบาง
  • มันบดสําเร็จรูป
  • ผักลวกตามความต้องการ

ขั้นตอนการทําสเต็กปลาแซลมอนย่าง

สเต็กปลาแซลมอนย่างนั้นถือว่าทำง่ายมาก เพราะเพียงแค่คุณนำเนื้อปลาแซลมอนมาโรยด้วยพริกไทยกับเกลือป่นให้ทั่วทั้งชิ้นของปลาแซลมอน จากนั้นให้พักไว้สักครู่เพื่อทำให้ทั้งพริกไทยและเกลือป่นซึมลงสู่เนื้อปลาได้มากที่สุด จากนั้นให้นำเนยมาละลายบนกระทะ แล้วนำเนื้อปลาแซลมอนมาย่างบนกระทะ ย่างแค่พอสุกและมีกลิ่นหอม โดยให้คุณพลิกเนื้อปลาแล้วดูว่าเนื้อเริ่มสุกแล้วหรือยัง เมื่อสุกจนได้ที่แล้วให้คุณตักขึ้นจานและเสิร์ฟพร้อมผักต้มที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นบล็อคโคลี่, แครอท หรือถั่วลันเตา จากนั้นให้เสิร์ฟพร้อมมันบดกับซอสขาวแบบสำเร็จรูปและนำเลมอนฝานชิ้นบางมาวางตกแต่งเพิ่ม จะได้เป็นสเต็กปลาแซลมอนย่างสูตรอร่อยที่ให้รสชาติดีและรักษาสุขภาพได้ดีด้วยเช่นกัน หรือถ้าคุณต้องการสเต็กปลาแซลมอนย่างบนเตาย่างหรือเตาถ่าน ให้คุณนำเนื้อสเต็กปลาแซลมอนมาหมักกับเกลือและพริกไทยก่อน จากนั้นให้คุณใช้เนยหรือน้ำมันมะกอกทาลงบนเตาย่างให้ทั่ว เพื่อเคลือบเตาไม่ให้เนื้อปลาติด จากนั้นก็นำขึ้นย่างได้ทันที เมื่อจัดเสิร์ฟให้ทำแบบเดียวกันกับการย่างบนกระทะ คือ จัดจานพร้อมผักต้มที่ต้องการและมันบดกับซอสขาวสำเร็จรูปวางด้านข้าง ใส่เลมอนฝานชิ้นบางลงไปเพื่อเพิ่มความหอมให้มากขึ้น

แต่ถ้าคุณต้องการรับประทานสเต็กคุณภาพ รสชาติดีที่ง่ายกว่านั้น เพียงแค่คุณสั่งอาหารและสเต็กที่คุณชื่นชอบกับร้าน pepper lunch คุณจะได้สเต็กเนื้อพรีเมี่ยมและอีกหลากหลายเมนูอร่อยที่คุณเลือกมารับประทานกันได้อย่างมีความสุข โดยเมนูเด่นของที่นี่ คือ สเต็กแซลมอนเทอริยากิ, สเต็กเป๊ปเปอร์ไก่และไข่ซอสเทอริยากิ, สเต็กแฮมเบิร์กและบาร์บีคิวเนื้อ รวมไปถึงและอาหารญี่ปุ่นสุดคลาสสิก, ข้าวแกงกะหรี่ และเทปันพลาสต้า ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงหน้าบ้านคุณด้วยบริการ pepper lunch delivery อีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story