Loading...

หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ สูตรอร่อยที่คุณก็ทำทานเองได้ที่บ้าน

หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ สูตรอร่อยที่คุณก็ทำทานเองได้ที่บ้าน

Image Credit: BKK MENU

                หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือเป็นหนึ่งในเมนูอร่อยที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ ให้ความหอมของกลิ่นกระเทียมเจียวที่ถูกทอดมาแบบกรอบๆ ให้ความอร่อยแบบจัดจ้านด้วยพริกและเครื่องปรุงรสหลากหลายชนิด ให้กลิ่นหอมและรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมเลยทีเดียว มาพร้อมการรับประทานกับหมูสามชั้นที่ถูกทอดมาจนกรอบก่อนการลงไปคั่วกับพริกเกลือ จึงให้ความอร่อยแบบกรอบถึงใจ เหมาะกับผู้ที่ต้องการรับประทานหมูสามชั้นแบบเนื้อกรอบผสมผสานกับรสชาติของความเผ็ดจากการคั่วพริกเกลือได้อย่างลงตัว ถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูเด็ดที่อร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัวและรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งถ้าคุณต้องการทำเมนูอร่อยนี้ที่บ้านด้วยตัวคุณเอง สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้

เตรียมวัตถุดิบทำหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ

foodpanda-หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ-สูตรอร่อย-2

Image Credit: CP Brandsite

  • หมูสามชั้น 1-2 เส้น ตามความต้องการ
  • กระเทียมสับ
  • พริกขี้หนูสับ
  • รากผักชีโขลกหยาบ
  • เกลือ
  • ผงปรุงรส

วิธีการทำหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ

                เริ่มต้นจากการทอดหมูสามชั้นที่ผ่านการหมักด้วยแป้งทอดกรอบ เพื่อให้การลงทอดได้ความกรอบอร่อยที่รวดเร็วมากขึ้น โดยให้ทอดไปเรื่อยๆ จนกระทั่งหมูเริ่มมีเนื้อแห้งและกรอบเหลืองน่ารับประทาน เมื่อทอดจนได้ที่แล้วให้คุณเทน้ำมันที่อยู่บนกระทะออกแล้วให้เหลือไว้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะในขณะที่ทอดหมูสามชั้นต้องใช้น้ำมันจำนวนมากและจะมีมันหมูออกมาด้วย จึงควรเอาน้ำมันออกจากกระทะแล้วให้เหลือไว้เพียงแค่พอผัดเท่านั้น  ขั้นตอนนี้ถ้าคุณทอดหมูสามชั้นแบบทั้งเส้นให้นำออกมาพักจนเย็นแล้วค่อยหั่นเป็นชิ้น เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ใส่ลงกระทะเพื่อผัดต่อได้ทันที โดยตั้งกระทะไฟกลางด้วยน้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับ, รากผักชีโขลกหยาบ และพริกสับที่ผัดให้เข้ากันจนกระทั่งได้กลิ่นหอม พร้อมปรุงรสด้วยเกลือและผงปรุงรส จากนั้นให้ใส่หมูสามชั้นทอดลงไปแล้วผัดให้เข้ากันทั้งหมด โดยเกลือนั้นแนะนำให้ใส่เป็นเกลือสมุทรเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น

                ถ้าคุณชื่นชอบการรับประทานพิซซ่าที่มีหลายหน้าให้คุณเลือก ขอแนะนำ  pizza hut ร้านพิซซ่าสูตรอร่อยที่อยู่คู่กับคนไทยอย่างยาวนาน โดยในปัจจุบันมีระบบสั่งอาหารผ่านทาง pizza hut Thailand ที่คุณเลือก pizza hut menu ให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งยังมีระบบ pizza hut near me ที่จะเลือกสาขาใกล้บ้านคุณที่สุด เพื่อให้ส่งอาหารผ่านทางบริการ pizza hut delivery ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วทันใจ พร้อมไปด้วยพิซซ่าที่ยังคงร้อนและหอมกรุ่นอยู่เสมอ เพื่อให้คุณได้รับประทาน pizza hut อย่างอร่อยที่สุด

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story