Loading...

อิ่มอร่อยจัดเต็มในย่านสัมพันธวงศ์ ไม่ไกล แต่ได้รสชาติแท้จากอาหารจีนหลากชนิด

อิ่มอร่อยจัดเต็มในย่านสัมพันธวงศ์ ไม่ไกล แต่ได้รสชาติแท้จากอาหารจีนหลากชนิด

Image Credit: TrueID

                ถ้าคุณได้ไปเยือนย่านสัมพันธวงศ์ จุดที่ตั้งของวัดเล่งเน่ยยี่หรือวัดมังกรกมลาวาส ที่ถือว่าเป็นวัดชื่อดังของเยาวราช และการได้เดินเที่ยวในสถานที่ใกล้เคียงกันแล้วเกิดหิว ขอแนะนำอาหารอร่อยที่ให้รสชาติแบบอาหารจีนแท้ที่คุณไม่ควรพลาด คือ

foodpanda-อิ่มอร่อยจัดเต็มในย่านสัมพันธวงศ์-2

Image Credit: BKK MENU

1.เกี้ยมอี๋โบราณเจ๊ชุง

                เกี้ยมอี๋ คือ เส้นสีขาวที่มีรูปทรงคล้ายกับลอดช่องที่เป็นขนมหวานของไทย แต่เส้นเกี้ยมอี๋นี้จะเป็นเมนูของอาหารคาวที่มีลักษณะคล้ายกับก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเจ๊ชุงจะอยู่ในย่านเจริญกรุง 23 ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านขายดีที่มีเมนูให้เลือกเป็นจำนวนมาก โดยเมนูเด่นของที่นี่ คือ เกี้ยมอี๋หมูสับปลาหมึกกรอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูเส้นเล็ก, เส้นบะหมี่, เส้นหมี่ และเส้นใหญ่ที่ใส่เครื่องมาแบบจัดเต็มและจุใจมาก นอกจากนี้ยังมีการใส่เครื่องในหมูที่ทำมาเป็นอย่างดี จึงไม่มีรสคาวเลยแม้แต่น้อย  พิเศษด้วยน้ำซุปที่มีการปรุงมาให้ จึงทำให้ได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมเลยทีเดียว

2.เหอ เฉิน ฟง

                ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดเล่งเน่ยยี่พอดี ร้านอาหารสไตล์ติ่มซำและบาร์บีคิว รวมไปถึงซาลาเปามงคลที่ให้รสชาติอร่อยแบบต้นตำรับ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารคาวเป็นบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง, ติ่มซำกุ้งตัวใหญ่, ก๋วยเตี๋ยวหลอด และยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทาน โดยเมนูส่วนใหญ่จะเป็นเมนูมงคลที่สามารถให้รสชาติอร่อยและให้ความหมายที่ดีอีกด้วย

3.บะหมี่จับกัง เยาวราช

                ร้านบะหมี่ที่อยู่คู่กับเยาวราชมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี บะหมี่จับกังต้นตำรับที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ เพราะให้ปริมาณของบะหมี่เกี๊ยวจำนวนมาก จนทำให้กินกันแบบจุใจเลยทีเดียว มีทั้งบะหมี่แห้ง บะหมี่น้ำ และเกี๊ยวให้ได้รับประทาน โดยไม่ว่าจะเป็นเมนูใดจัดก็เต็มมาด้วยวัตถุดิบและเนื้อหมูแน่นๆ บนชามขนาดใหญ่ และเนื้อหมูมีชิ้นโตเต็มคำ นอกจากนี้ยังมีเนื้อไก่เพิ่มมาเป็นเมนูอร่อย ที่รับประทานแล้วให้ความอิ่มกับความคุ้มค่าอย่างแน่นอน

อิ่มอร่อยกับเมนูพิซซ่าที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจมากขึ้น เพราะเป็นพิซซ่าสไตล์โฮมเมดที่มีการผสมผสานสูตรใหม่เข้ากับเมนูพิซซ่าที่จะทำให้ได้รับความอร่อยอย่างเต็มที่ ซึ่งใน scoozi pizza จะมีเมนูให้คุณเลือกอย่างหลากหลายและมีหน้าให้คุณสามารถเลือกได้ด้วยตัวคุณเอง มาพร้อมเมนู scoozi ที่รับประทานคู่กับพิซซ่าหรือยังอร่อยและมีเมนูอีกหลากหลาย พร้อมให้คุณสั่งไปรับประทานกันอย่างอร่อย ซึ่ง scoozi pizza นั้นถือว่าเป็นพิซซ่าสไตล์โฮมเมดที่ทำออกมาดีดีเลยทีเดียว

Article Written By poom

Share this story