Loading...

5 อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียดได้จริง

5 อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียดได้จริง

ความเครียดถือว่าเป็นหนึ่งในตัวการร้ายที่ทำลายทั้งสุขภาพและผิวพรรณของมนุษย์ได้มากที่สุด ทั้งยังทำให้ ระบบทางความคิดและพฤติกรรมเกิดความผิดเพี้ยนและเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เพราะความเครียดนั้นจะก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ และยากที่จะแก้ไข แต่คุณสามารถทำได้ด้วยการปรับความคิดและจิตใจของตัวเอง รวมไปถึงการรับประทานอาหารที่ช่วยลดสารแห่งความเครียดที่ถูกผลิตขึ้นมาในสมอง โดยมีอาหารที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณลดความเครียดได้จริง 5 ชนิด คือ

1.Dark Chocolate

foodpanda-5-อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียด-2

                Dark Chocolate มีประโยชน์ที่ช่วยทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้น เพราะอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ที่จะเป็นตัวป้องกันเซลล์ของร่างกายจากความตึงเครียด พร้อมช่วยลดสารที่ก่อให้เกิดความเครียดภายในสมอง พร้อมเข้ากระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมาแทนที่ ซึ่งสารชนิดนี้คือสารแห่งความสุข ที่สำคัญคือภายใน Dark Chocolate จะมีเมล็ดโกโก้ที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดความตึงเครียดได้ดี แม้ว่ารสชาติจะออกขมไปหน่อยแต่เชื่อได้เลยว่ามีประโยชน์สูงสุดแน่นอน

2.นมถั่วเหลือง

foodpanda-5-อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียด-3

                นมถั่วเหลืองจะอุดมไปด้วยซีโรโทนินที่เป็นตัวสำคัญในการลดความตึงเครียดภายในสมอง และยังมีโดไทโรซีนที่จะทำให้ อารมณ์ของคุณลดระดับความตึงเครียดและเพิ่มความตื่นตัว เพิ่มความกระฉับกระเฉง ทำให้สมองมีสมาธิ และทำให้ความคิดมีระบบมากขึ้น นอกจากนี้ภายในนมถั่วเหลืองยังมีโปรตีนที่จะเป็นตัวช่วยเสริมให้สมองมีความคิดที่ฉับไวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.เบอร์รี่มิกซ์

foodpanda-5-อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียด-4

                ผลไม้ตระกูลเบอรี่หลากหลายสายพันธุ์ เช่น สตอเบอรี่, บลูเบอรี่, แครนเบอรี่, ราสเบอรี่ และ Blackberry เมื่อนำมาทำเป็นเบอร์รี่มิกซ์ที่รับประทานร่วมกัน จะให้คุณค่ากับร่างกายแบบสูงสุด เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินสูง พร้อมด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่จะเป็นตัวช่วยลดความตึงเครียดภายในสมองได้ดีและยังให้ประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ อีกด้วย

4.อะโวคาโด

foodpanda-5-อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียด-5

                ถ้าพูดถึงผลไม้ที่มีวิตามิน B สูงต้องนึกถึงอะโวคาโด วิตามิน B นั้นจะมีส่วนช่วยในเรื่องลดระดับความเครียดของสมองและเข้าบำรุงเซลล์ประสาท ทั้งยังเป็นผลไม้ที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว จึงให้ผลดีต่อทั้งสมองและหัวใจ

5.ผลไม้ตระกูลส้ม

                ผลไม้ตระกูลส้มที่ไม่ว่าจะเป็นส้มเช้ง, ส้มสายน้ำผึ้ง, ส้มซีตรัส, ส้มยูสุ และอีกหลากหลายสายพันธุ์นั้น จะให้คุณประโยชน์ที่ตรงกันคือเรื่องของความสดชื่นจากวิตามินซีและจากกลิ่นส้มที่ทำให้เกิดความผ่อนคลาย ถ้ารู้สึกว่าสมองเริ่มตึงเครียด เพียงแค่ได้กลิ่นเปลือกส้มคุณจะรู้สึกสดชื่นขึ้นทันทีและยิ่งถ้าคุณได้รับประทานส้มสดหรือน้ำส้มคั้นด้วยแล้ว จะยิ่งช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายและทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารอร่อยร่วมกับครอบครัว ที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีความสนุกสนานได้ คุณสามารถสั่ง pizza hut ที่จะมีระบบการสั่งแบบง่ายๆ สะดวก และรวดเร็วผ่านทาง pizza hut thailand ระบบออนไลน์ที่คุณและคนภายในครอบครัวสามารถเลือกสั่ง pizza hut เมนูได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าคุณจะเลือกสั่งเมนูใดก็มีพร้อมส่งด้วย pizza hut delivery ที่จะทำให้อาหารส่งตรงถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Share this story