Loading...

5 อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียดได้จริง

5 อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียดได้จริง

ความเครียดถือว่าเป็นหนึ่งในตัวการร้ายที่ทำลายทั้งสุขภาพและผิวพรรณของมนุษย์ได้มากที่สุด ทั้งยังทำให้ ระบบทางความคิดและพฤติกรรมเกิดความผิดเพี้ยนและเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เพราะความเครียดนั้นจะก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ และยากที่จะแก้ไข แต่คุณสามารถทำได้ด้วยการปรับความคิดและจิตใจของตัวเอง รวมไปถึงการรับประทานอาหารที่ช่วยลดสารแห่งความเครียดที่ถูกผลิตขึ้นมาในสมอง โดยมีอาหารที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณลดความเครียดได้จริง 5 ชนิด คือ

1.Dark Chocolate

foodpanda-5-อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียด-2

                Dark Chocolate มีประโยชน์ที่ช่วยทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้น เพราะอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ที่จะเป็นตัวป้องกันเซลล์ของร่างกายจากความตึงเครียด พร้อมช่วยลดสารที่ก่อให้เกิดความเครียดภายในสมอง พร้อมเข้ากระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมาแทนที่ ซึ่งสารชนิดนี้คือสารแห่งความสุข ที่สำคัญคือภายใน Dark Chocolate จะมีเมล็ดโกโก้ที่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดความตึงเครียดได้ดี แม้ว่ารสชาติจะออกขมไปหน่อยแต่เชื่อได้เลยว่ามีประโยชน์สูงสุดแน่นอน

2.นมถั่วเหลือง

foodpanda-5-อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียด-3

                นมถั่วเหลืองจะอุดมไปด้วยซีโรโทนินที่เป็นตัวสำคัญในการลดความตึงเครียดภายในสมอง และยังมีโดไทโรซีนที่จะทำให้ อารมณ์ของคุณลดระดับความตึงเครียดและเพิ่มความตื่นตัว เพิ่มความกระฉับกระเฉง ทำให้สมองมีสมาธิ และทำให้ความคิดมีระบบมากขึ้น นอกจากนี้ภายในนมถั่วเหลืองยังมีโปรตีนที่จะเป็นตัวช่วยเสริมให้สมองมีความคิดที่ฉับไวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.เบอร์รี่มิกซ์

foodpanda-5-อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียด-4

                ผลไม้ตระกูลเบอรี่หลากหลายสายพันธุ์ เช่น สตอเบอรี่, บลูเบอรี่, แครนเบอรี่, ราสเบอรี่ และ Blackberry เมื่อนำมาทำเป็นเบอร์รี่มิกซ์ที่รับประทานร่วมกัน จะให้คุณค่ากับร่างกายแบบสูงสุด เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินสูง พร้อมด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่จะเป็นตัวช่วยลดความตึงเครียดภายในสมองได้ดีและยังให้ประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ อีกด้วย

4.อะโวคาโด

foodpanda-5-อาหารจากธรรมชาติช่วยลดความเครียด-5

                ถ้าพูดถึงผลไม้ที่มีวิตามิน B สูงต้องนึกถึงอะโวคาโด วิตามิน B นั้นจะมีส่วนช่วยในเรื่องลดระดับความเครียดของสมองและเข้าบำรุงเซลล์ประสาท ทั้งยังเป็นผลไม้ที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว จึงให้ผลดีต่อทั้งสมองและหัวใจ

5.ผลไม้ตระกูลส้ม

                ผลไม้ตระกูลส้มที่ไม่ว่าจะเป็นส้มเช้ง, ส้มสายน้ำผึ้ง, ส้มซีตรัส, ส้มยูสุ และอีกหลากหลายสายพันธุ์นั้น จะให้คุณประโยชน์ที่ตรงกันคือเรื่องของความสดชื่นจากวิตามินซีและจากกลิ่นส้มที่ทำให้เกิดความผ่อนคลาย ถ้ารู้สึกว่าสมองเริ่มตึงเครียด เพียงแค่ได้กลิ่นเปลือกส้มคุณจะรู้สึกสดชื่นขึ้นทันทีและยิ่งถ้าคุณได้รับประทานส้มสดหรือน้ำส้มคั้นด้วยแล้ว จะยิ่งช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายและทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้นอย่างแน่นอน

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารอร่อยร่วมกับครอบครัว ที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีความสนุกสนานได้ คุณสามารถสั่ง pizza hut ที่จะมีระบบการสั่งแบบง่ายๆ สะดวก และรวดเร็วผ่านทาง pizza hut thailand ระบบออนไลน์ที่คุณและคนภายในครอบครัวสามารถเลือกสั่ง pizza hut เมนูได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าคุณจะเลือกสั่งเมนูใดก็มีพร้อมส่งด้วย pizza hut delivery ที่จะทำให้อาหารส่งตรงถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story